Tha hương ngộ cố tri

Ngày đăng: 3/12/2012 12:15:23 Chiều/ ý kiến phản hồi (9)

Ngày 3/12, Hoàng Hưng gửi về một bài , kể lại câu chuyện anh gặp lại người bạn cũ TPH ngày nào, đó là Nguyễn Khắc Hùng. Câu chuyện nhiều chi tiết khá thú vị. Xin giới thiệu cùng bạn đọc (SOS)

 

Cám ơn Trần Bình giới thiệu Nguyễn Khắc Hùng, tối qua anh đã gặp Khắc Hùng đến khoảng 1 giờ khuya. Gặp lại bạn Tống phước Hiệp anh uống xã láng hết “2 chai Heineken”, bình thường thì nửa chai, thời oanh liệt của anh không còn nữa, chịu thua Cả Lần. Trông Khắc Hùng còn bảnh bao lắm và uống cũng còn cứng cựa như Cả Lần.

Khắc Hùng nhắc lại: Khắc Hùng cùng thi đệ thất cùng năm với Hoàng Hưng và Hồng Lợi. Khắc Hùng cũng cùng chung số phận với Hoàng Hưng và Hồng Lợi là không qua được cửa ải bài luận “Dùng hàng nội hóa là yêu nước”. Sau khi thi rớt đệ thất Hoàng Hưng thi vào lớp Tiếp Liên trường Thiềng Đức, Hồng Lợi xin học đệ thất Bán Công Nguyễn Thông, Khắc Hùng lên Sài Gòn học đệ thất QGNT. Năm sau Hoàng Hưng và Hồng Lợi thi đậu đệ thất trường Tống phước Hiệp. Nguyễn Khắc Hùng lên đệ lục QGNT, lúc đó ở tỉnh Vĩnh Long có ông  Nguyễn Khắc Tuân, Nguyễn khắc Hùng lại muốn về quê hương Vĩnh Long nên xin vô học lớp đệ lục 6 Tống Phước Hiệp và ngồi kế bên Nguyễn Hoàng Phước là anh của Nguyễn Hoàng Hưng, Khắc Hùng đã đến nhà Hoàng Phước chơi 2 lần, nhưng Hoàng Hưng không biết Khắc Hùng. Năm Khắc Hùng học đệ ngũ 6, thầy Hiệu Trưởng Nguyễn Hữu Lễ rời trường Tống Phước Hiệp, không biết có phải Khắc Hùng buồn vì thầy Lễ ra đi hay không, Khắc Hùng thi nhất, nhị cá nguyệt không đủ điểm trung bình để lên lớp đệ tứ, nhưng Khắc Hùng cũng không chịu thi lại, đáng lẽ Khắc Hùng phải rời trường Tống Phước Hiệp, nói khó nghe một chút là bị đuổi khỏi Tống Phước Hiệp, nhưng Khắc Hùng không bị đuổi chỉ bị nhồi lớp. Khắc Hùng tiếp tục học lại lớp đệ ngũ 6, Hoàng Hưng học đệ ngũ 7, nhưng vẫn không biết nhau. Sau mùa Hè năm đệ tứ, Khắc Hùng trở lại Sài Gòn học nhảy đệ nhị, cuối năm đệ nhị Khắc Hùng 18 tuổi, Khắc Hùng thi hỏng Tú Tài, nhưng Khắc Hùng “không đợi ngày đi”, Khắc Hùng học lại đệ nhị và thi đậu Tú Tài 1 năm 1970.

Cuối năm đệ tam Hoàng Hưng rời Tống Phước Hiệp lên Sài Gòn học đệ nhị và cũng đậu tú tài 1 năm 70. Nguyễn Khắc Hùng kể lại tên trường Nguyễn Khắc Hùng học năm đệ nhị giống hệt như tên trường Nguyễn Hoàng Hưng học. Nguyễn Khắc Hùng kể lại danh sách giáo sư dạy Khắc Hùng y chang quý thầy dạy Nguyễn Hoàng Hưng. Điều quái lạ là vẫn không biết nhau, sau cùng Khắc Hùng nhớ lại năm đệ nhị sau Khắc Hùng đổi qua ban A, thì ra là vậy dù chung trường lần thứ nhì nhưng khác lớp nên vẫn không biết nhau.

Khắc Hùng có thêm một điều “bí hiểm” nữa, năm thi Tú tài 2, Khắc Hùng cũng cùng chung số phận với Nguyễn Tất Nhiên: “Ta là thằng ôm hận Tú Tài đôi”.  Không biết Nguyễn Tất Nhiên rớt tú Tài 2 thì sao?, Nguyễn Khắc Hùng rớt Tú Tài 2 cũng không phải “đợi ngày đi”, mà còn được vô làm ở Phủ tờ tờ.

  Hoàng Hưng

                   anh Nguyễn Khắc Hùng

Có 9 bình luận về Tha hương ngộ cố tri

 1. TRẦN BÌNH nói:

     Anh Hoàng Hưng thân mến !   Anh cứ cám ơn hoài em rất là ngại , ngoài việc tập hợp được niên khóa 79 của em lại để các bạn gặp lại nhau thì trong công việc làm ăn giao tiếp thì em biết được các anh chị em nào học cùng niên khóa với nhau mà ở cùng bang ,thành phố ở nơi nào trên thê giới mà có thông tin thì em sẵn sàng tìm đủ mọi cách cho bạn bè họ liên lạc với nhau .

           Em làm du lịch đi đây đi đó ở khắp nước VN .Đi tới đâu mà gặp được người đồng hương Vĩnh long thì mừng lắm huống hồ các anh chị em bạn bè gặp nhau trên đất khách khi biết được ngày xưa học chung trường cùng một tỉnh . Em đã làm rất nhiều việc như thế này  là vì em anh Hùng là Anh Đào có người bạn thân là Đức Mến cùng sống cùng một thành phố ở Bang Arizona 10 năm trời ,nhà cách nhau chỉ 10 phút đi xe mà không có dịp gặp nhau . Anh Đào nhờ em tìm dùm Đức Mến và cả hai đã gặp nhau ,ôm nhau mà nước mắt lưng tròng .

            Các anh chị em và các bạn có muốn Bình tìm giúp ai (người thân,bạn bè) thì hãy cho mình thông tin rõ ràng Bình sẽ tìm cách giúp cho tất cả . Thân chào

 2. BẠCH LỘ nói:

   Với tinh thần tương thân tương ái và hào hiệp cùng mối quan hệ , quen biết rộng Trần Bình tìm thông tin Cô NGỌC LAN chủ nhiệm lớp 12A3 -NK79 giúp BL với. Tập thể lớp 12A3 rất mong mõi biết tin và gặp lại Cô! 

 3. Hoàng Hưng nói:

      Em Trần Bình thân. Tiếng Cám Ơn, lời Xin Lổi là những ngôn từ rất thông thường của người Mỹ và kể cả những người Việt Nam sống ở Mỹ. Ngày xưa khi còn sống ở Việt Nam anh cũng rất khó nói tiếng cám ơn, lời xin lổi.

  Một buổi cơm chiều khi còn ở Việt Nam, vừa ăn cơm anh vừa nghe trực tiếp truyền thanh trận bóng đá giửa đội Cảng Sài Gòn và đội Công An Hà Nội, kết quả đội Cảng Sài Gòn thua đội Công An Hà Nội. Anh cầm dỉa đồ xào quăng xuống nền gạch, cái dỉa bể tan nát, đồ ăn văng tung tóe. Cô 9 lặng lẽ đi quét dọn lau chùi, một tí sau cô 9 nhỏ nhẹ hỏi: “Hồi nảy làm gì anh giận dử vậy?”. Anh mắc cười trong bụng, nhưng làm bộ làm mặt nghiêm không trả lời và cũng không nói được lời xin lổi cô 9, mãi mãi còn nợ cô 9 lời xin lổi.

  Đập bể cái dỉa chỉ là chuyện nhỏ, sau đó ít lâu tại Cầu Mới xáy ra một chuyện rất thương tâm. Trần Bình có biết em Inh con của bác ba Bệ thường làm ở  tiệm hột  Tân Nguyên ở Cầu Mới không?. (Chắc Trần Bình còn nhớ em Muổi con của cô ba Tân Nguyên là con nuôi của cô ba Hẩu?)

  Một hôm em Inh đang ngồi bán, một người bạn của em Inh đến cho em hay tin đội Hải Quan cũng đá thua đội Công An Hà Nội. Em Inh tức quá: “Hả! Hải Quan thua Công An Hà Nội hả?”, nói được mấy tiếng, em Inh ngã ra chết luôn.

   

  @ Nhắn riêng Ngọc Thúy: Nhìn hình Nguyễn Khắc Bình, học kế bên lớp của Ngọc Thúy ngày xưa, Ngọc Thúy có nhìn ra Khắc Bình không?

   

   

   

   

 4. Nguyễn Văn Lần nói:

  Cố tri là thế. Cố lỳ là sao ? Tui đó !

 5. TRẦN BÌNH nói:

                                 Bạch Lộ và các bạn lớp 12A3 NK79 thân mến .

          Sau khi nghe lời yêu cầu của Bạch Lộ và các bạn lần trước.Trần Bình đã liên lạc với cô Hồng Đào ,cô Hường ,thầy Lượm trong tổ dạy văn trước kia và được biết là cô Ngọc Lan và gia đình đang định cư tại Hoa kỳ .Bình đang gởi thư cho cô Trương thị Hạnh và cô Nguyễn Thị Nhiều đang sinh sống ở Hoa Kỳ nhờ liên lạc dùm , Có tin tức gì sẽ cho các bạn 12A3 hay sau .

 6. Cám ơn ,Hoàng Hưng nhắc nhở ,nhìn hình NKB  Thúy không nhớ ngày xưa học kế lớp . Nhưng khi đi làm Ngân hàng, Thúy có thấy hình ảnh và thông tin của NKB ,bây giờ trí nhớ kém quá cũng chẳng nhớ rõ là lúc nào.

 7. Hoàng Hưng nói:

     Thành thật xin lổi Nguyễn khắc Hùng, xin lổi Ngọc Thúy, HHg đã viết lộn tên Nguyễn khắc Hùng thành Nguyễn khắc Bình.

    Thúy không nhớ Nguyễn khắc Hùng thật hả? Vậy Thúy còn nhớ ai?

 8. Hình như Khắc Hùng ngày xưa trong giới chính khách , bây giờ nhìn hình bạn cũ Thúy mới nhớ ra như hiện tại nhìn ảnh của Khắc Hùng là Thúy ấn tượng ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác