CHÚC MỪNG SINH NHẬT – MỪNG MỤC BẾP ẤM

Ngày đăng: 19/07/2018 09:58:10 Chiều/ ý kiến phản hồi (8)

 Tôi vào trang tongphuochiep-vinhlong.com qua lời giới thiệu của anh bạn thi sĩ ở Tiền Giang. Hôm đó, mấy nhà thơ nhậu mà không có mồi, quán chỉ bán độc nhất món hủ tiếu – món ăn để no chứ không phải ăn để nhậu, vì vậy có anh chê hủ tiếu thậm tệ. Tức quá tôi mới nói , nếu ở nhà em thì món hủ tíu Sa Đéc này sẽ là mồi nhậu tuyệt vời. Anh Lương Minh hất hàm hỏi , bộ Kiều Phương biết làm bếp hả ? Không cần suy nghĩ, tôi nói luôn : Sao không, ngon là đằng khác! Thế là anh chủ trang này giới thiệu về mục Bếp Ấm đang có mặt trên trang nhà. Nghe những tay uống rượu nói, thông thường là tôi không để tâm, nhưng không hiểu sao về nhà tôi lại nhớ. Mở trang TPH-VL.com ra xem thì quả là một thế giới ẩm thực bày ra trước mắt. Trong trang , những người viết không chỉ hướng dẫn độc giả làm bếp, với công thức và vật liệu khô khan mà còn có lời giới thiệu hấp dẫn mà không có một cuốn sách gia chánh nào trên thị trường có bán. Từ đó, tôi lần lần quen với những tên Lê Thanh Hồng Khanh, Hương Cau, Diệu Hằng, Vân Hà và chị em khác mà tôi không nhớ hết.

Điều ưng ý nhất của tôi là các món này đa số là món ăn nước ngoài, trông ngon và hấp dẫn, tuy nhiên dường như số người viết tham gia trang ít nên chưa thỏa ý muốn của tôi.

Tôi có nói lên ý nghĩ này với chủ trang thì anh này nói, có đọc phải có viết mới  công bằng. Thấy anh nói hữu lý nên tôi quyết định chia sẻ những món ăn tôi biết vào đây. Tôi được đón nhận thân tình và những bài phản hồi thật thú vị làm tôi thấy gần gũi và thoải mái. Tôi thích Bếp Ấm nên theo đuổi luôn dù công việc của tôi rất bận rộn. Nhân sinh nhật lần 6 trang nhà , tôi mến chúc độc giả, quý thầy cô và  anh chị em mỗi ngày được an lành. Đặc biệt chúc chuyên trang Bếp Ấm ngày càng nhiều cây bút tham gia chia sẻ.

Kiều Phương

Có 8 bình luận về CHÚC MỪNG SINH NHẬT – MỪNG MỤC BẾP ẤM

 1. Luong Minh nói:

  Nói nghe hay lắm , không biết tới đây được mấy bài đây.

 2. Rất vui khi thấy Kiều Phương có ý thích và tham gia mục Bếp Ấm. Nếu muốn có cái nhìn tổng quát về Bếp Ấm, Kiều Phương nên đánh vào phần “tìm kiếm” chữ Bếp Ấm để xem qua toàn bộ của Bếp Ấm từ hơn hai năm nay (gần 150 công thức).

  Tuy số người tham gia viết bài và cho công thức không nhiều nhưng không phải vì thế mà Bếp Ấm không đa dạng. Món ngoại quốc thực ra rất ít so với các món Việt. Các món Bắc, Trung, Nam đều có cả, riêng về món ăn miền Nam thì không được đầy đủ mặc dù Bếp Ấm từ lúc bắt đầu cho đến giờ luôn kêu gọi các cựu học sinh  TPH và các thân hữu tham gia nhưng kết quả không được như mong muốn. Tôi đã nêu lý do trong một số bài viết của tôi nhưng ở đây cũng xin yêu cầu quản trang Lương Minh nếu có thể giải thích thêm về điều này.

  Nay có sự góp sức của Kiều Phương, hy vọng Bếp Ấm không những sẽ được quân bình hoá món ăn của cả ba miền mà các fans của Bếp Ấm sẽ còn được thu thập thêm kiến thức cũng như các công thức với đầy đủ cân lượng các vật liệu trong món ngon miền Nam.

   

  • Các món ăn miền Nam rất nhiều và Phương (P) cũng biết qua, vì P sống trong gia đình chỉ lo phần nội trợ nên P tập nấu tất cả món ăn từ điểm tâm đến ăn vặt…

   Phương rất vui khi được đón nhận thân tình và còn được khích lệ tham gia mục Bếp Ấm, đây là chỗ P thích nhất trong trang TPH-VL

   Cám ơn chị , thân mến!

 3. Phan Lương nói:

  Bài viêt rất ấn tượng . Đã nói lên suy nghĩ không những riêng của bản thân mình về trang Bếp Ấm mà còn nói thay những cảm nhận này ch rất nhiều người , trong đó có cả PL

  Hãy đến với Trang tongphuochiep-vinhlong.com này thường hơn chị Kiều Phương nhe

  • Xin chào chị Phan Lương!

   P sẽ thường xuyên ghé trang TPH để   P quen miệng gọi đây là trang nhà mới được

   Hãy góp ý và chỉ thêm cho em những món ăn lạ nhé

   Phan Lương thân mến!

   Đêm bình an!

    

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác