ĐI XEM NHÓM 74 LÊN SÓNG

Ngày đăng: 14/09/2017 08:29:16 Sáng/ ý kiến phản hồi (15)

Lên sóng là cụm từ của Hồ Thị Ánh 12C(NK74), người mang bút danh là Hồ An Nhiên trên Facebook đặt ra để chỉ một sự kiện, một nhân vật được lên TV, như ở đây chỉ cho việc lên mạng. Thật ra từ khi trang tongphuochiep-vinhlong được cô Lê Thân Hồng Khanh thổi cho sinh khí, khối lớp 75 tập hợp, rồi khối  76 hoạt động ì xèo trên mạng mà khối 74 đàn chị thì lại im lìm, lẽ nào không có mặt trên đời ? Với trang nhà thì khối 74 đã có thân tình lâu năm. Cách nay hơn sáu năm khi trang nhà tổ chức họp mặt tri ân thầy cô thì Hồ Thị Thu Nguyệt đã lôi kéo các bạn học vào tham gia được hơn chục người, việc giao lưu của nhóm 74 với trang nhà rất là vui vẻ. Một sự kiện khó quên là các em thấy anh Cả Lần độc thân nên định làm mai cô Đặng Thị Nữa cho anh Lần, tạo nên cặp đôi hoàn hảo nhất lúc bấy giờ. Cả “hội trường” vổ tay  hoan hô cặp Lần Nữa này, thứ nhất là xứng đôi, thứ hai là hạnh phúc sẽ đến với hai người thêm một “lần nữa”, tiếc là duyên phần không đến hay tần số máy chưa bắt gặp nên sự kiện hôm đó  chỉ còn là kỷ niệm vui.

Năm kế tiếp, khi Trần Bình (NK79) tổ chức ngày nhà giáo tại nhà hàngThiên Tân, phường 4, TP Vĩnh Long, nhóm 74 cũng tham gia với tư cách là thành viên của trang nhà, sau đó tôi cũng đã gặp các chị em niên khóa 74 trong nhiều tiệc liên hoan như Hội Đồng hương Vĩnh Long ở Nhà hàng Kỳ Hòa, họp ngày 8/3 tại nhà hàng của Nguyễn Thu Nga ở Bình Thạnh, TPHCM. Còn một điều cũng nên nhắc là thành viên nhóm 74 cũng là thành viên trang nhà có Thu Nguyệt , Nguyễn Thị Việt hai  người này được tongphuochiep-vinh long tổ chức sinh nhật ở Vĩnh Long và TP.HCM.

Do có sự quan hệ thân mật từ trước, nên khi nhóm 74 họp mặt để tiễn bạn Mai Trinh và cũng để “lên sóng” chính thức, đã rủ tôi – một kẻ nhiều chuyện nhất trang TPH-VL đến chứng kiến  sự huy động lực luợng hùng hậu nhất từ trước đến nay: gần bốn mươi người, mà đa số là nữ !

Tôi cảm thấy ớn lạnh từ chiều chủ nhật, khi biết rằng ngày mai mình sẽ đi phó hội. Không biết ngày xưa tâm trạng của Đường tăng đi vào Tây Lương nữ quốc ra sao chứ ông Sãi  mới tu hành vài ba hôm thì không tự tin. Nếu như năm 1970, Sãi không run trước các em vì học hơn các em ba lớp, có thể đem tân toán học, triết học lớp 12 ra khè được (các em mới lớp 9) còn bây giờ Sãi đã dậm chân mấy chục năm, nhấc chân không ra khỏi giếng thì làm sao so bì lại các nữ trí tài năng, tung hoành bốn cõi !

Vào dự tiệc, tôi thấy có Bùi Chí Hiếu thân quen và năm chàng nghĩa tế nhà họ Tống.  Chào hỏi sơ qua thì cũng không ai xa lạ. Cao Thái Hoành là chồng của Ngọc Huệ, em rể Lê Kỳ Hồng 12B1 (NK71), anh ngồi cạnh tôi là chồng của Lê Thị Kim ở An Hữu là dượng của đứa em chú bác với tôi. Trong nhóm này có ba đứa em gái của ba bạn tôi là  Lê Ngọc Huệ (em Lê Kỳ Hồng), Bùi Thị Kim Loan (em Bùi Hữu Thuận 12B3), Võ thị Thu Vân (em Võ Thanh Vân 12B3). Ba cô này lâu lắm không gặp, may là tôi đã nhận ra và kêu đúng tên, nếu không mang tiếng là chảnh. Được biết, vợ chồng Ngọc Huệ đều là giáo viên đã về hưu, nay làm vườn , chăn nuôi gia cầm ở  xã Hòa Hiệp, huyện Tam Bình. Bữa tiệc này có sự đóng góp đặc sản của Ngọc Huệ là bồ câu khìa nước dừa, khiến thực khách ăn  hôm sau uống cà phê  còn khen ngon.

QUÁ NHIỀU CA SĨ

Bữa tiệc càng lúc càng sôi nổi khi chương trình karaoke cất lên. Danh ca Bùi chí Hiếu được yêu cầu lên sân khấu trước tiên, có lẽ giọng ca này đã nổi tiếng từ thế kỷ trước; kế tiếp là Lê Hữu Trí chồng của Phan Thị Mộng Lê. Nếu khán giả đừng nhìn sân khấu nhỏ thì sẽ nghĩ rằng đây là chương trình Solo cùng Boléro của Đài truyền hình Vĩnh Long. Có người nói, xưa kia Mộng Lê rất đẹp, anh Hữu Trí này rất tài hoa nên mới cưa đổ cô ca sĩ này. Tôi không còn ở trường trong khoảng thời gian đó, nhưng thông tin này đáng tin cậy vì  giọng ca của đôi song ca này còn ngọt ngào dù gương mặt của họ có già hơn chút xíu so với cách nay 43 năm.

Nghe quý vị này ca , tôi nghĩ ban tổ chức không có sắp sếp chương trình, khán giả nghe qua ai nào có can đảm lên sân khấu dù biết những người nghe là bạn mình, người thân lâu năm. Tôi nghĩ nếu có buổi văn nghệ họp mặt toàn trường, chỉ cần khối 74 là đủ cho một đoàn ca nhạc.

MÁ GU GỒ

Mọi người đang ăn uống, thỉnh thoảng tôi nghe có người nhắc má Gu Gồ. Ai mà có con đặt tên Tây như ngày xưa vậy? Hồi tôi còn nhỏ , trong xóm có anh tên Louis, có cô tên Maria. Sau này, mấy đứa cháu tôi cũng thích đặt tên con theo phim truyện nước ngoài: Tom, Violet, Lyli, …hoặc tên cầu thủ danh tiếng như Beckham , Ronaldo …nay trong nhóm này lại có người thích Google nên đặt tên con là Gu Gồ. Tò mò tôi hỏi mẹ Gu Gồ là ai, mấy cô cho biết đó là biệt danh của  Đặng thị Kim Lan 12B, người đàn bà khả ái cũng là cô Nữa mà  bạn bè ngày xưa cố ghép cho anh Cả Lần. Kim Lan không có đứa con nào mang tên Gu Gồ chỉ vì kiến thức của cô về xã hội quá siêu việt. Ai hỏi gì Lan cũng biết cũng giống như Google trên mạng vậy. Dường như các bạn thán phục kiến thức của Lan hơn Google, bởi những gì hỏi Google không giải đáp được, hỏi Lan sẽ có câu trả lời thỏa đáng ngay. Má Gu Gồ xứng danh là ở chỗ đó !!

Viết bài này, có lẽ các bạn đọc thấy tôi siêu, thật ra có nhiều khoảng trống không biết, tôi gọi điện hỏi Má Gu Gồ , lập tức có câu trả lời để tôi đưa gọn hơ vào bài viết.

Đi dự buổi họp mặt, cứ tưởng mình vô tích sự, nào ngờ thu hoạch được nhiều thông tin “đáng đồng tiền bát gạo” để chia sẻ cùng anh chị em.

bài và ảnh Lương Minh.

IMG_4138h1

h3h2               Một tấm biển dễ thương: Tiệc hop mặt trường Tống Phước Hiệp

IMG_4087h3   Vợ chồng  Hồng Ánh ( chủ NH Hương Sen) đi chào bàn uống với các bạn

IMG_4092h4                          Kim Loan- Hồng Ánh – Việt- Tuyết Hồng

IMG_4081h5                                      Mai Trinh (nhân vật chính) và Hồng Ánh

IMG_4125H6

IMG_4129H7                  Bùi chí Hiếu (NK72) Thái Hoành- Ngọc Huệ- Mai Trinh- ?

IMG_4133H8                                                    ban văn nghệ NK74

H9

 

 

Có 15 bình luận về ĐI XEM NHÓM 74 LÊN SÓNG

 1. Lê Tuyết Hồng 12B (NK74) nói:

   Bài viết hay , rất chính xác !

 2. Nguyễn Thị Việt 12B (NK74) nói:

  H6 là vợ chồng Kim , H7 là Xuân Hoa . Ánh Hồng học 12B ko phải 12C . Anh LM thấy K74 lên sóng dữ dội hông ?

 3. Mỗi lần được tin và được ngắm những tấm hình chụp những buổi họp mặt của các nhóm, cựu học sinh TPH, tôi cảm thấy vui vô cùng. Gặp nhau, họp mặt để nối lại tình thân đã bị xao lãng vì thời cuộc, vì vấn đề gia đình, sinh sống cả mấy chục năm là một điều nên làm.

  Tổ chức để gặp gỡ trong vòng một nhóm nhỏ cũng không phải là dễ, huống hồ một cuộc họp mặt của cả một cấp lớp lên tới bốn, năm chục người là một điều quả là khó nếu không có vài ba thành viên tình nguyện “đứng mũi, chịu sào”, nối kết các bạn, lo toan mọi việc tổ chức để cuộc họp mặt thành công trong tình thân mến.

  Tôi thực sự ngưỡng mộ các em khối 75, nay lại thêm khối đàn chị 74 và tự hỏi, bao giờ chúng ta lại được tin và được xem hình ảnh của các khối khác thì không còn gì bằng. Như Lương Minh đã viết ở trên, một số các em thuộc khối 74 từ lâu nay là thành viên của trang nhà và cũng đã có nhiều đóng góp. Hy vọng là ngoài các tài năng cũ còn có những tài năng mới trong nhóm 74 sẽ chung tay góp sức với trang nhà để chúng ta thực sự có một nơi trao đổi tâm tình cùng kỷ niệm.

  Cô gởi lời thăm tất cả các em trong khối 74 và chào mừng các em đã tạo được dịp để gặp nhau.

 4. Diệp Ngọc Hà 12 (NK74) nói:

  Họp mặt năm nay không được tính trước nhưng khá đông và vui quá .Thiêu Thu Nguyệt , Huỳnh Mai, Ngọc Điệp ham đi chơi xa . Các bạn ở xa không về đươc thấy tiếc lắm .Chuc tất cả bạn mình nhiều sức khỏe để mãi mãi vui cùng nhau trong những lần họp mặt tới nhé .

 5. Tuyết Hồng 12B (NK74) nói:

  Hình này còn Nguyễn thị Hoa, Kim Loan, Kim chưa vào chụp. Tham dự còn có Bùi Chí Hiếu, Lương Minh, chồng Mộng Lê, chồng Ngọc Hoa, chồng Ngọc Huệ, chồng Thu Hà, chồng Kim ..Mấy anh đàn ông đều lên ca rất hay . Chồng Hồng Ánh lên tặng hoa cho mỗi ca sĩ, Hồng Ánh mời bia tất cả các bạn, đi mời rất nhiều vòng suốt cuộc chơi. Con Hồng Ánh khiêu vũ và hát cho các bạn nhảy. Thật một buổi tuyệt vời cùng các bạn Tongphuochiep- VL đó Điệp Ngọc Hà !

 6. My Nguyen nói:

  Một buổi họp mặt thật hùng hậu, gần bốn mươi người với nhiều “tiết mục”, gọi là “lên sóng” thật không ngoa tí nào! Riêng ông Sãi tu hành mà dám tả xung hữu đột, thu thập nhiều thông tin quý báu, đáng đồng tiền bát gạo. Chúc mừng ông Sãi, chúc mừng nhóm 74 lên sóng thành công tốt đẹp.

 7. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Thấy các em vui chơi, chị thích quá.

  Đằng sau của bộn bề cuộc sống, nên có những buổi, những ngày thư giãn   như thế này để xả bớt âu lo, stress hén các em.

 8. Nguyễn Thị Việt 12B (NK74) nói:

  Cô có lời động viên, tụi em cám ơn cô rất nhiều

 9. Thu Nguyệt (NK74) nói:

  Lúc nào cô cũng nghĩ đến học trò, không chỉ lúc cô còn giảng dạy mà đến giờ này dù cô trò đã cách xa một thời gian rất lâu gần nửa thế kỷ và không gian cũng rất xa. Chúng em rất trân quý tình cảm cô dành cho, luôn kính trọng và yêu thương cô.

 10. Nguyễn Thị Bé-Hòa Hiệp (NK74) nói:

  Khóa 74 các chị tổ chức họp mặt lâu lắm rồi một lần chị Huyền làm ở Công ty xuất nhập khẩu rủ mình tham gia, mình đi tham dự một lần và rồi bàn với các bạn khóa 75 mình tổ chức riêng vì chị em học chung sẽ vui hơn. Trang tongphuochiep-vl càng nhiều tác giả càng phong phú và hấp dẫn người xem . Chúng ta càng được xem kỷ niệm một thời cắp sách đến ngôi trường Tống Phước Hiệp thân yêu.

 11. Chúc mừng các chị có cuộc hợp mặt đầy ý nghĩa và  vui tươi lãn hoành tráng.

 12. Phan Thị Mộng Lê nói:

  Trí Lê cám ơn anh Lương Minh đã đến buổi họp mặt với nhóm 74 chúng em và còn đưa tin khen tụi em nữa. Nhân đây chúng em kính chúc Cô và gia đình luôn mạnh khoẻ và hạnh phúc cùng gửi lời chúc sức khoẻ trang nhà Tống Phước Hiệp!

 13. Cao Chí Sĩ nói:

  Có phải là cô Kiều Trinh: Hiệu trưởng trường THPT Long Hồ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác