Đêm của Âu Tú Vân

Ngày đăng: 25/08/2017 09:44:35 Sáng/ ý kiến phản hồi (21)

Đây là bài thơ của Âu Tú Vân, một cây bút mới do Võ Châu Phương giới thiệu với trang nhà. Vân hiện nay sống ở TP.HCM và nhìn ảnh thì đoán được tác giả là giáo viên. Dưới đây là dung nhan của Tú Vân

Tu vanĐêm

Đêm buông xuống từng giọt buồn vô cớ

Ta cuống cuồng tìm về cõi hư vô

Cõng những con chữ bạc đầu lang thang đi khắp

Lòng lạc lõng dường như ta vướng nợ ân tình.

 

Ta tìm gì ở thế giới không anh?

Sao tim thoi thóp, mắt cay nhoè như đẫm lệ

Có phải sinh ra, phần số con người đã được định trước

Dù yêu đến cháy lòng mà có được gì đâu.

 

Muốn vén màn đêm

Chạm tay vào

Hơi ấm

Nhưng lại e dè sợ chạm phải đáy lòng ai.

 

Âu Tú Vân

 

Có 21 bình luận về Đêm của Âu Tú Vân

 1. Âu Tú Vân nói:

  Cám ơn anh Võ Châu Phương đã giới thiệu, và em xin gửi lời cám ơn đến các anh chị đã đón chào và tạo cơ hội cho em có đất để sinh hoạt, giao lưu, học hỏi trong lĩnh vực Văn học nghệ thuật ạ ! Âu Tú Vân

   

 2. Thanh Trúc nói:

   Âu Tú Vân một hồn thơ đa sầu, đa cảm! Ngôn từ  dung dị, nhẹ nhàng  nhưng cũng có lúc gai góc, sâu cay. Mình xin mạng phép trích một đoạn thơ của Âu Tú Vân để giới thiệu cùng mọi người:

  Ai dang tay khuấy giọt buồn tỉnh giấc
  Mặt nước tù vằng vặc lúc chia phôi
  Chiều không anh mây đã lặng rồi
  Nghe chân bước nhịp rơi trên lối nhớ.

  Tiếng cô đơn vọng từ đâu đáng sợ
  Dìu dòng thơ áng khuất nét trang đài
  Cuộc đời này ai cắt nghĩa đúng sai?
  Mà vòng xoáy lợi danh bao thi vị.

  ( Trích bài thơ Huyền – Âu Tú Vân)

 3.  Kính thưa thầy cô, chú Phong Tâm, anh Hồng Ẩn, anh Hồng Băng và các anh chị em trang nhà xin giới thiệu thành viên mới. Âu Tú Vân là tên thật của em, tôi quen với em đã trên 4 năm nhưng chưa một lần gặp mặt, thấy em có lòng với thơ văn nên giới thiệu em trang mạng trường Tống; em đã quan sát một thời gian và em nói rằng : em rất vui nếu được tham gia. Ngoài làm thơ em còn đạo diễn quây phim thơ nhạc, kết hợp với nhạc sỉ Lê Thắng phổ thơ thành nhạc. Theo tôi nghĩ Tú Vân sẽ đóng góp vào tiết mục THƠ và NHẠC do chị Yên Dạ Thảo khởi xướng làm cho trang nhà thêm màu sắc nên mạnh dạn nên giới thiệu em. Hy vọng có thêm thành viên thì trang nhà có thêm niềm vui và thêm sức mạnh.

 4. Phan Lương nói:

  Âu Tú Văn !

  Tên nghe rất hay  , rất giống tên một nhân vật nào đó trong tiễu thuyết Quỳnh Dao mà mình rất thích

  Thơ của Âu Tú Văn lại cho nhiều cảm xúc , chạm vào trái tim của người đọc

  Bài thơ ” ĐÊM ” rất hay. Mình thích nhất ở đoạn cuối , cách dùng từ ngữ diễn đạt cảm xúc rất hay

  “Muốn vén màn đêm

  Chạm tay vào

  Hơi ấm

  Nhưng lại e dè sợ chạm phải đáy lòng ai “

 5. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Chào mừng cây bút nhà giáo Âu Tú Vân.

  Chị có đọc thơ nhưng không biết làm thơ, Vân ạ, cũng ít phản hồi về thơ vì ngại ấy mà.

  Thơ của Vân có tựa kiệm lời : Đêm , Huyền, bài nào cũng khắc khoải, ưu tư, buồn, người ta bảo thơ hay thường buồn phải không?

 6. Trầm Hương Ptt. nói:

  Mở rộng vòng tay, cô vui mừng đón Âu Tú Văn ( xin được xưng cô với em, vì trong hình em vẫn còn trẻ lắm ) Mong rằng nơi đây sẽ là góc nhỏ tâm hồn để Tú Văn chia sẻ những vần thơ của mình cùng những bạn yêu thích thơ văn. Cám ơn em đã đến.

  • NHA nói:

   Muội ơi <lúc gọi chị lúc gọi muội… hi hi> coi chừng gọi sai tên của cô giáo nhà thơ mới tham gia trang tongphuochiêp-vinhlong.com đấy nhé. <Chúng ta có thêm một đồng nghiệp nữa.. Vui không  muội?>

   • Trầm Hương Ptt. nói:

    Cám ơn anh NHA đã sửa sai và xin lổi em Âu Tú Vân..Không hiểu sao cô và Phan Lương lại gọi em là Âu Tú Văn thay vì gọi đúng phải là Âu Tú Vân…??? Vừa mới vào trang nhà đã bị gọi sai tên, có lẻ nhờ vậy sẽ nhớ tên em nhiều hơn. Rất mong đọc thêm những bài thơ truyền cãm của em. Thân mến.

 7. My Nguyen nói:

  Chào Âu Tú Vân, một đồng nghiệp trẻ. Mình rất vui khi gặp Tú Vân ở đây với bài thơ thật sâu lắng, nhẹ nhàng…

  Cảm ơn lời giới thiệu của Võ Châu Phương để trang nhà có dịp làm quen với Tú Vân. Mong được thưởng thức tiếp những bài thơ hay của bạn.

 8. Đêm của Âu Tú Vân đã chạm vào hồn người đọc ! Cảm ơn em  cho đọc bài thơ  !

 9. Chào mừng Âu Tú Vân đến với trang nhà, tất cả các anh chị em đều mở rộng vòng tay để đón nhận người em mới tới. Hãy xem trang nhà như “trang của chính mình” thì sau bước đầu bở ngỡ, sợi giây liên lạc trong tương lai sẽ vững bền mãi mãi.

 10. Yên Dạ Thảo nói:

  Nỗi buồn  vô cớ trong đêm vừa nhẹ nhàng vừa khắc khoải! Chị rất thích lời và ý của bài  thơ.

  Mong  Âu Tú Vân cho ACE trang nhà được đọc thêm dòng thơ trữ tình của em.

   

 11. Âu Tú Vân nói:

  Thật xúc động với lời khích lệ, động viên cùng với những tình cảm mà cô Trầm Hương, Yên Dạ Thảo, anh Võ Châu Phương, a Nha, chị Phan Lương, chị Nguyễn Thị Hạnh, chị Ngọc Diệp,  chị My Nguyễn, chị Lê Thân Hồng Khanh và bạn Thanh Trúc đã dành cho Tú Vân. Vì là thành viên mới nên Tú Vân cũng chưa biết phải xưng hô thế nào cho phải phép, nếu có gì mạo phạm mong các cô, chú, ace bỏ qua cho ạ! Tú Vân cũng chưa biết các cô, chú, ace nhà mình chuyên về lĩnh vực gì, nhưng Tú Vân nhận thấy một điều là  tất cả đều có chung một niềm đam mê  và mong muốn cống hiến cho nghệ thuật. Vì vậy Tú Vân xin chúc mọi người sẽ đạt được ước nguyện. Và cuối cùng Tú Vân xin gửi lời chúc sức khỏe đến toàn thể gia đình mình! Trường Tống very good!

 12. Bạch Lộ NK79 nói:

  Chào mừng nhà thơ trẻ Âu Tú Vân đã đưa những cảm xúc nhẹ nhàng, sâu lắng đi vào lòng người đọc. Chúc em luôn vui và thành công trong cuộc sống để có nhiều tứ thơ sáng tác nhé! Mến chào em!

 13. Phong Tâm nói:

  Còn bóng quên nào cho ta nhớ không

  Như thẫm xanh kia mây gợn sóng hồng

  Người đi –  bến vắng – hồn sương lạnh

  Rã rượi khói chiều, sao trông vẫn trong?

 14. Âu Tú Vân nói:

  Sóng nhô, nhấp nháy giữa hư không

  Quên quên nhớ nhớ cõi phiêu bồng

  Trăng ngờ nghệch chết đời ưu lệ

  Soi ngõ hồn ai một nét trong.

 15. VÕ THI LÀI nói:

  Âu Tú Vân thân mến!Rất vui đón chào em đến với trang nhà , chị không biết làm thơ nhưng rất thích đọc thơ .Bài thơ “Đêm ” của em rất có hồn thơ ,  bài thơ buồn nghe lắng đọng trong lòng , mong được đọc nhiều bài thơ tiếp của em .                                                                                                                                                     Chị Lài cựu hs TPH .

  • Âu Tú Vân nói:

   Cám ơn chị Võ Thị Lài đã đồng cảm, rất vui vì được làm quen với chị. Nhân ngày lễ 2/9 em kính chúc chị an vui bên gia đình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác