KÝ ỨC VUI THỜI HỌC SINH

Ngày đăng: 8/05/2017 12:21:13 Sáng/ ý kiến phản hồi (2)

Sau nhiều năm chúng ta rời khỏi mái trường Tống Phước Hiệp mỗi người một hoàn cảnh lo toan cho cuộc sống. Nay chúng ta đã ở tuổi lục tuần hết rồi con cái đã trưởng thành và bản thân chúng ta sức khỏe cũng giảm sút, vì vậy chúng ta cần quan tâm đến nhau hơn cùng nhau chia sẽ niềm vui nổi buồn…trong cuộc sống cùng nhau thăm viếng khi có điều kiện và tổ chức vui chơi giải trí tham quan du lịch phải không các bạn?

lam-thay 2    Bây giờ chúng ta hãy quay về những kỷ niệm xưa để mà nhớ về một thời vui vẽ thơ ngây ,vô tư, hồn nhiên, nghịch ngợm của hồi cùng nhau cắp sách đến trường, mình muốn chia sẻ cùng các bạn một số kỷ niệm mà mình còn nhớ ở lớp mình học. Các bạn ơi năm mình học lớp 10 thầy Lương Văn Hoa dạy môn lý hóa. Thầy kiên chữ “ Hoa “ vì là tên của thầy, nên dấu hoa thị (*)thầy bảo các em làm dấu nầy nè (*) thế là cả lớp lãi nhãi dấu hoa thị vài ba lần như thế, ngoài ra cả lớp thường gán ghép thầy Lương Văn Hoa với cô Trần Thị Mỹ Trang dạy môn vạn vật. Mỗi lần học bài mới là thầy bảo cả lớp qua trang mới thế là cả lớp “Hoa Trang “lập đi lập lại vài lần như thế đến khi thẩy nổi giận giảng cho cả lớp một bài đạo đức… Năm mình học lớp 11 lớp mình học trên lầu dãy nhà tây mái ngói cửa sổ rất thoáng rộng nên trong giờ giải lao các bạn gọi một cậu bé bán bánh mì mua bánh bằng cách gói tiền xu liệng xuống con lộ phía dưới và cậu bé ở dưới lộ quăng bánh mì lên cửa sổ bay vào lớp các bạn lượm ăn, chưa hết đâu năm đó lớp mình học toán thầy Ngô Quang Vỹ dạy một hôm có bạn về quê đem lên một giỏ dâu ta còn rất non trái chỉ bằng ngón tay màu xanh ngắt thế là chia nhau mổi bàn mấy chùm các bạn biết rồi thời chiến tranh mà cái gì ăn được thì hái chứ biết lần sau có về hái được nữa không? Thầy Vỹ hỏi ngọt không các em cả lớp trả lời dâu ngọt lắm thầy ơi, thầy lấy một chùm hái một trái ăn thử nhăn mặt các em lừa thầy…Còn nữa thầy Vỹ hút thuốc với ống điếu một hôm tới giờ giải lao thầy về phòng giáo sự để quên ống điếu ở bàn giáo viên, một bạn trong lớp đem giấu đến giờ học thầy hỏi em nào cất ống điếu của thầy đưa lại cho thầy cả lớp nói không có.  Đến khi thấy thầy mua ống điếu mới thì bạn cất dấu ống điếu của thầy đem trả lại trên bàn của thầy…Năm mình học lớp 12 thầy Thân dạy môn lý lớp mình cũng học trên lầu tây cửa sổ rất rộng, hôm đó thầy Thân dạy bài “Động lực”, thầy đang vẽ hình động lực và ngoại lực gồm có 2 chiếc xe và có một dây nối giữa hai xe lúc này ánh nắng mặt trời chiếu vào bảng đen nên phía dưới nhìn bị chói. Vì vậy bạn Tiền Thị Muỗi lên đóng cửa sổ lại khi đi lên các bạn biết bạn Muỗi làm gì không? bạn ấy giơ tay lên đầu đo chiều cao của thầy cả lớp cười cái rần thầy Thân hơi bị hạn chế chiều cao ngược lại bạn Muỗi thuộc dạng cao trong lớp mới đầu thầy không hiểu học trò mình đang làm gì một lúc sau thầy hiểu đám học trò nghịch của thầy, thầy vẽ lên trên xe có một người đứng trên ấy và ghi “ Muỗi”

Mình mong rằng chúng ta luôn nhớ về những kỷ niệm đẹp thuở còn học sinh dưới mái trường trung học Tống Phước Hiệp./.

Nguyễn Thị Bé

                                               (Xuân Hiệp) 12A1.NK75

Có 2 bình luận về KÝ ỨC VUI THỜI HỌC SINH

  1. Đúng là “nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò”, ai bảo chỉ có nam sinh mới rắn mắt, nghịch ngợm.

    Cám ơn em Nguyễn thị Bé đã ghi lại và chia sẻ những kỷ niệm vui của một thời áo trắng. Mong sẽ còn được đọc nhiều bài viết của em cũng như của các em cựu học sinh TPH niên khoá 1974, 1975. Sự đóng góp của các em sẽ làm cho trang nhà thêm phong phú và sinh động hơn.

  2. VÕ THỊ LÀI nói:

    Dọc bài viết của em thật thú vị , đúng như Cô Khanh nói nhất quỷ nhì ma thứ ba là chúng ta đó.Thời gian không bao giờ trở lại, bây giờ thỉnh thoảng ngồi mà hoải niệm một thuở được làm học trò TPH .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác