Đi dự sinh nhật ông Lương Minh

Ngày đăng: 19/12/2016 09:16:55 Chiều/ ý kiến phản hồi (25)

Lâu quá, không xuất hiện trên trang nhà, hôm nay, có dịp tái xuất giang hồ, nên phải trình bày thành nhiều màn, không phải như các đạo diễn xây dựng 1 bộ phim mấy mươi tập đâu nhé. Mình thì chỉ xây dựng được 3 màn ngắn thôi : đi, ở và về thôi.

Màn 1 : Đường đi quá xa, nhưng rất vui và ý nghĩa.

Được tin nhắn của Phi Rom hơn một tuần trước đây, tui trả lời : “Đến dự chứ, không đi, bè bạn “giang hồ” coi ra gì !

Hôm 18/12 gọi điện cho con gái rượu ở Vĩnh Long : “Ngày mai, ba đi dự sinh nhật của bác Lương Minh ( bạn ba ), cho ba mượn xe chạy cẩn thận”.

Con gái rượu trả lời 1 câu “xanh lét”: – Ba ơi ! Ba chạy thì rất cẩn thận, nhưng đám choai choai thì tụi nó chưa chết lần nào, nên có biết sợ chết đâu !

Ba có chạy xe, chỉ chạy đến ngã tư Ông Đốc thôi, gởi xe, đi xe buýt lên, con gởi tiền lại, bao nhiêu cũng được .

Ừ ! Không chạy xe máy !

Tối qua, gần nửa, Cả tui thức dậy nấu cơm mang theo ăn đường. Đúng 2 giờ sáng ! Lội bộ lên Vãng Long ! Đi đường Cái Ngang, đến Cái Ngang, chưa thấy ai thả trâu ra đồng ăn cỏ có sương đêm, lội thẳng  lên Long Hồ. Gần đến chợ Long Hồ là gà gáy sáng ( gà nòi của dân đá gà chứ không phải gà tàu gáy, vì tui phân biệt tiếng gáy của gà tàu, gà nòi, gà tre, gà rừng,…). Tới chợ Long Hồ, mấy quán cà phê bán sớm có dọn ra rồi, ghé nhâm nhi ly cà phê đen, ngồi ngắm trời trăng mây nước đến hơn 6 giờ sáng, tiếp tục cuộc hành trình ( vẫn đi bộ, mang dép da ). Gần 9 giờ đến quán cà phê Window ở Phương 5 vẫn còn kịp, nhưng tui là thành viên đến gần chót. Các bạn già có, hơi già có, trẻ có, không khí mừng vui, chào đón vui, không tài nào tả bằng 2 ngón tay gỏ trên máy tính nổi ( không dùng bút mực).

Cả bọn uống cà phê, ăn bánh ngọt, rau câu, tiết mục nổi đình đám nhất là “chộp hình” của mấy người đẹp do Phi Rom và Trương Phú làm “chủ xị”.Buổi tiệc đơn sơ, nhưng khoảng 30 bạn. Qua giới thiệu của ban tổ chức, thì đám NK 71 là đàn anh“có cỡ”, vì các bạn khác từnhóm 72.. đến NK80, bé nhất là Phan Lương ( NK 80 ).

Đến Vãng Long, sang nhất là Phi Rom, 11 Hạnh, Thu Cúc,…đi bằng xe hơi, đến Window bằng xe 4 bánh, các bạn khác đi bằng xe máy, cả Lần đi bằng xe do ba má tui tạo ra cách nay hơn 60 năm.

Xong buổi uống cà phê, ăn bánh ngọt, chộp hình, tâm sự chung, riêng, LM mời đến quán nem nướng, ngang Công ty du lịch Vĩnh Long, các bạn khác thì do bận việc riêng, chung ( vì hôm nay là thứ hai, đầu tuần) nên không đến quán nem nướng được, đến dự màn 2, cảnh 2 được 16 bạn.

Màn 2 : Đi ăn nem nướng no quá. 

Nghe nói Phi Rom và các bạn đi bằng taxi, cả Lần muốn biết cảm giác thoải mái khi đi bằng taxi như thế nào, nghe Phi Rom goi xe, cả tui xin đi ké, trời hỡi trời, từ cà phê Window đến chợ Vãng Long, 5 người chỉ tốn 1USD !

Đến nơi, mọi người tự chọn món ăn, cả Lần gọi bún xào, nhưng không ăn thịt (nhường cho Phi Rom ), khi người phục vụ mang bún xào lên, Phi Rom bận chộp hình, loay hoay thế nào không biết, cả Lần ăn hết thịt của bún xào ( nhường lại bún và rau cho PR, nhưng PR không chịu ), được Yến Du bổ sung 1 phần của tô bún mình, nên hôm nay, về đến Tam Bình rồi, mà bụng chưa thấy đói, sao lạ quá ! Có lẽ vì lâu được đi lên phố ăn nem, ăn cho đã !

Màn 2, cảnh 2 vừa kết thúc, Yến Du khởi xướng đi màn 3, cảnh 3 ( karaoke), nhưng Cả tui hỏng đi, vì hồi xưa chỉ song ca với Thái Thanh thôi, bây giờ Thái Thanh ở nước ngoài, ca với ca sĩ khác, e không hợp giọng ! ( Đó không phải là lý do chính ).

Màn 3 : Về nhà.

Cuộc vui nào rồi cũng đến hồi kết thúc, khoảng 12 giờ, ai không đi màn 3, cảnh 3 thì về nhà. Về đến nhà con gái rượu, kể lại chuyến đi hồi khuya, không biết nó tin không, nhưng nói : “Thôi con van ba, để con đưa ba xuống bến xe buýt, ba về bằng xe buýt dùm cho con nhờ”.

Cả Lần lên giọng chảnh : “Con năn nỉ lắm ba mới đi xe, chứ ba định lội bộ về, mà bận về, ba không đi ngã Cái Ngang nữa, mà đi qua ngã ba Long Hiệp về Tam Bình”.

Đúng 13. 30 giờ, xe khởi hành, ngồi trên xe buýt mới thấy cảm giác khỏe hơn đi bộ, đến ngã tư Ông Đốc, lấy xe máy chạy về Tam Bình.

Về đến Tam Bình lúc 14.30 giờ, ngồi làm con gà, mổ mấy chữ gởi cho các bạn trang nhà.

Thị trấn Tam Bình, 17 giờ ngày 19.12.2016

Cả Lần kính bút; Ảnh: Phi Rom

dscn8511-copy    H1

dscn8521-copy      H2

dscn8544-copy    H3:  học trò lớp 12 B 3 (NK 71)

dscn8547-copyH4: 3 học trò lớp 12 B 3 sau 45 năm

dscn8565-copyH5: Phan Lương(NK 80) cùng anh cả ( NK 71)

dscn8581-copyH6: Màn 2

Có 25 bình luận về Đi dự sinh nhật ông Lương Minh

 1. Đã thật lâu, hôm nay mới thấy Cả Lần xuất hiện với một bài tường thuật thật hay, đầy đủ và dí dỏm.

  Nhìn hình thấy thần sắc sáng sủa và trẻ trung hơn trước nên đoán là sức khoẻ của Cả Lần dạo này khả quan nên mừng cho Cả Lần.

  Sinh nhật của Lương Minh thật vui, đông đủ bạn bè, thân hữu của trang nhà chứng tỏ công sức của Lương Minh dành cho trang nhà được mọi người đều công nhận. Chúc quản trang luôn giữ được sự đam mê cũng như niềm tin để đem lại nguồn vui cho bạn đọc trang nhà thật lâu dài trong tương lai.

 2. Nguyễn Văn Lần nói:

  Thưa cô ! Bọn em nay đã thuộc lớp già rồi. Phải vui để sống, nên hễ có dịp họp mặt với bạn bè thì cố gắng sắp xếp ( trừ khi có vấn đề về sức khỏe ), gặp gỡ như vậy em cảm thấy mình như trẻ lại. Hôm qua, em, Lương Minh và Thìn ( ở Bình Hòa Phước ) gặp nhau, đúng là 3 mái đầu học lớp 12 B3 của 45 năm về trước. Câu hỏi đầu tiên mà các bạn khi gặp nhau : năm nay được mấy cháu nội ngoại rồi ?

  Rất cảm ơn cô đã chia sẻ. Chúc sức khỏe cô và gia đình.

 3. Anh Lương Minh ơi! Nếu anh có số đt hoặc địa chỉ nhà của thầy Hồ văn Thuận ( Vĩnh Long) làm ơn cho tôi biết, số đt của tôi: 01297422183. Cám ơn anh nhiều!

   

 4. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  11 Hạnh thích hình 5 : Anh Cả (1971) và em Út (1980).

  2 anh em rất tươi vui, rất dễ thương.

  • Nguyễn Thị Hạnh nói:

   ( viết chưa hết ý, sơ sẩy bấm rùi )

   Đúng là Anh Cả, không viết thì thôi, viết thì hết ý: chân thật, cảm động, gây cười… đủ cả.

   Rất mong 1 ngày đẹp trời, được đi đến nhà Anh Cả, xem có đúng ” thục đạo nan ” như Anh Cả đã miêu tả. Muốn mần 1 chuyến đến Hoa Đăng và em út Phan Lương nữa …

 5. Nguyễn Văn Lần nói:

  11 Hạnh ơi ! Nhớ lúc tui ở Phòng GD Tam Bình, bố trí cho đứa em gái mình về trường nhận nhiệm sở, khi tụi nầy xuống tàu về, em gái đứng trên bờ khóc sướt mướt. Sau nầy nhắc lại : anh đưa em đi dạy, chứ phải đưa về nhà chồng đâu mà cô dâu đứng trên bờ khóc? Vậy là anh em cười trừ. Bây giờ thì Phan Lương ( Phương Lan) đã an cư lạc nghiệp rồi !

 6. VõThịLài nói:

  Anh Cả Lần kính mến ơi ! anh thật giỏi sức khỏe dồi dào,về tới nhà trể vậy mà còn viết bài . Anh tếu thật, nếu ai không biết chắc nghĩ rằng anh lội bộ thật từ Tam Bình lên Vĩnh Long .Lâu lắm không gặp anh hôm qua thấy anh vẫn đẹp lão như ngày nào .Hình nào đẹp,nhưng có hình chụp 3 ông em không thấy ,nếu thấy em bảo thêm một ông cho được tứ quí .

  • Neang Phi Rom nói:

   Vothilai thương mến! Em cho chị lại địa chỉ Email nha để chị gởi ảnh cho em. Tờ giấy hôm qua ghi ĐC lạc đâu mất rồi…hihi

 7. Nguyễn Văn Lần nói:

  Bạn Lài ơi ! Có gì là sức khỏe dồi dào. Lên xe, xe chạy tới nơi, chưa lội bộ được 100 m, nhưng kể ra là lội bộ hơn 30 km dự sinh nhật, mà hỏng thấy ông LM khen, động viên gì cả. Chắc ông LM biết hết trong ruột gan tui rồi, nếu tui là cháu ruột của Tào Tháo, là người có quyền lực tối thượng thì ông LM sẽ bị chém đầu !

 8. Thức từ 2 giờ sáng để đi dự sinh nhật “ông” Lương Minh. Ghê và cảm động quá. Mà ở Tam Bình còn có gà rừng gáy nữa, lại càng ghê hơn vì đi sớm thế coi chừng gặp… cọp! Tiếc quá, lần này không về VL dự sinh nhật của “anh sãi” quả là thiếu sót lớn. Nhất là mất dịp nghe tiếng (nói thôi, không cần ca) của người từng ca chung với ca sĩ Thái Thanh. Góp vui với mọi người.

 9. Phan Lương nói:

  Anh Cả ui

  Một khi anh Cả mà xuất chiêu thì pháo tay vổ rần rần luôn thấy hong ?

  Em gái út là vổ tay lớn nhất đó nha

  Chúc sức khỏe anh

  Hi hi

 10. Nguyễn Văn Lần nói:

  Lên tới Vĩnh Long là vui rồi ông Long ơi. Hôm đó tui có mấy cái được ( được ăn bún quá ngon và no, được đi xe taxi, được chụp hình chung với nhiều người đẹp,….), ngon chưa !

 11. Nguyễn Văn Lần nói:

  Em Phan Lương thấy không, nhờ chụp hình chung với em gái út mà 11 Hạnh khen là rất tươi vui và rất dễ thương đó sao ?

 12. THU CUC nói:

  Chao anh Ca . Bai viêt vê Sinh Nhât  TBT Lương Minh cua anh thât di dom ,thu vi va vui lăm .Đoc rât thich.

 13. Hoành Châu nói:

  Bài viết  đượm tính hài  của anh Cả  làm các bạn trang nhà vui lây !  HC cũng thích bài  viết như thế này  cho vui nhà vui cửa   . Hihi .
  Hoành Châu (Gia đình C  )

 14. Nguyễn Văn Lần nói:

  Xin cảm ơn 2 người bạn tốt ( Hoành Châu và Thu Cúc) đã chia sẻ. Hẹn gặp các bạn khi có dịp mưa thuận gió hòa.

 15. vo thi lài nói:

  Chị Phi Rom em gửi lại địa cho chị đây ; vothilai189 @ gmail.com. Chị gửi đi em rất trông.

 16. PhươngNga nói:

  Tuy cùng tháng sinh mà có “người” được ưu đải quá thế thế nầy? Chắc có lẽ do cách ăn ở?

  Em đọc bài của anh cả Lần, em công nhận :

  Trong lòng em có một sự Ganh Tị Không Nhẹ!

  • Luong Minh nói:

   Phật tử đi chùa làm sao bằng sãi ở chùa, công quả nhiều nên được chút phước. PN nên đi “chùa” thường xuyên chắc chắn quả báo đến. Hihi

   • PhươngNga nói:

    SOS à,

    Con em của anh lần nào đi chùa về, tối đó nó nằm chiêm bao thấy Phật liền. Phật nói:

    Con H…I…Ề…N và N…G…O….A…N rồi không cần đi chùa. Phật lúc nào cũng trong tâm của con.

 17. Nguyễn Văn Lần nói:

  Phương Nga ui ! Năm sau, có về quê, nhớ phải đúng thời gian trùng với ngày “thôi nôi” của em. Anh cả sẽ lội bộ từ Tam Bình qua cầu Cần Thơ, vòng qua Long Xuyên, qua cầu Vàm Cống, qua Sa Đéc, về Vĩnh Long dự “thôi nôi” lần thứ…. của Phương Nga. Chịu chưa ? Đừng ” cà nanh” với anh em tội nghiệp !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác