Đường Vào Mùa Đông của Trầm Hương Ptt

Ngày đăng: 25/11/2016 09:20:46 Chiều/ ý kiến phản hồi (8)

0-dong-1

Đường vào mùa đông

Vạt nắng cuối thu rưng rưng. Bản tình ca cuối mùa thu gợi thương gợi nhớ.

Cho dài nỗi nhớ mơ hồ.

 

Theo từng hoa tuyết đầu mùa bay buồn.

Dòng thời gian…một giấc mơ. Bể dâu chìm nổi. Tôi đứng nơi nầy mơ về quê nhà. Dấu xưa mờ nhân ảnh. Qua màn tuyết. Đưa tay mong giữ thời gian lại. Trong cõi mù sương còn ai ngóng trông.

 

Tôi bỏ quên nụ cười theo ngọn gió cuối thu.

Chiếc lá bay, mang giấc mộng tôi đi mất.

Tiếng ai hát buổi chiều tàn thu, bạc mái đầu, bùi ngùi

Tình yêu đầu…trong đôi mắt mỏi. Ngạt ngào hương hồi ức mênh mông.

 

Hàng cây trơ cành bở ngỡ nhìn chiếc lá, nằm lặng im trên nền tuyết tinh anh. Quay đầu nhìn lại, tìm trong đống ký ức chập chờn từng cái cũ cái mới, nhập nhằng, chồng chất, cõi nhớ quên.

 

Trong cô đơn tôi thầm gọi tiếng Mẹ. Vòng tay nào, ánh mắt nào, ru tôi trong chiều nay. Ru tôi trong suốt khoảng đời lưu lạc. Ngày ấu thơ mở khép trong hồn.

 

Ơi cơn mê của tôi! Thời gian tan như tuyết. Cả một trời giá lạnh vào đông.

Trầm Hương Ptt.

 

Hình : nguồn Net 

Có 8 bình luận về Đường Vào Mùa Đông của Trầm Hương Ptt

 1. Bạn ơi, khi bạn làm thơ thì người đọc tưởng là văn xuôi, khi bạn viết văn xuôi thì người đọc thấy thấp thoáng ẩn hiện ý thơ. Văn xuôi và văn vần của bạn đã hoà quyện lấy nhau và tạo ra văn phong thật đặc biệt, thật là trầm hương…..!!!

  Mùa đông Canada đang từ từ đến, chúc bạn luôn luôn ấm áp bên cạnh người thân mặc dù bên ngoài có âm bao nhiêu độ C thì cũng chẳng ảnh hưởng gì cả nhé.

   

  • Trầm Hương Ptt. nói:

   Cám ơn Khanh. Ừ mùa đông rồi, Canada mùa đông dài gần 5 tháng , đầu đông lấn sang thu, cuối đông cái lạnh vẫn ngự trị những ngày đầu xuân…Bạn cũng nhớ giữ ấm cho mình, ở Đức , tuy lạnh không bằng Canada , nhưng cũng…lạnh hơn V.N .

 2. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Nhà văn ( thơ) của những xao động chuyển mùa tinh tế của đất trời

  Vào đông rồi, Canada ơi

  Tuyết sẽ rơi phủ trắng trời

  Có người viễn xứ vời cố quận

  Cõi sương mù, thương nhớ chơi vơi!…

 3. VõThịLài nói:

  Cô kính mến”, Đường Vào Mùa Đông ” của Cô trông lạnh lẻo quá , nhìn tàn cây trơ trụi trĩu nặng chở đầy bông tuyết . Bài viết của Cô vừa văn vừa thơ rất riêng biệt: Dòng thời gian… một giấc mơ . Bể dâu chìm nổi . Tôi đứng nơi nầy mơ về quê nhà. Đọc mà nghe lòng nao nao đó Cô ,hết Đông rồi Cô nói tới Xuân nhe Cô.

  • Trầm Hương Ptt. nói:

   Bạn cô nói …” mi viết theo mùa, mùa nào thức nấy…” Lúc đầu cô không để ý, bây giờ nhìn lại …thì ra vậy !!! Có lẻ cuộc sống quanh đây êm đềm quá, năm tháng nhìn những mùa đi, để tìm cho mình chút hương xưa, chút thi vị đưa vào bài viết..Miền nam.V.N chỉ có hai mùa mưa nắng, thì coi như cô đang kể chuyện 4 mùa nơi đây cho mọi người đọc vậy …Cám ơn lời chúc đẹp của em Ngày nhà giáo V.N

 4. Phong Tâm nói:

  Ngồi ở vùng biển Thạnh Phú uống nước trong buổi chiều hầm hập nắng. Hồng Băng, Lương Minh và tôi PT, tôi gợi ý về bài thơ “Đường vào mùa đông” của Trầm Hương Ptt viết theo thể thơ văn xuôi… thật hay. Với tôi, cho tới giờ nầy chưa có được bài nào theo thể loại nầy tự mình thấy ưng ý, quả là TH.Ptt viết rất chắc tay. HB đồng ý cho rằng: đọc bài thơ mới thấy tác giả là tay bút nhuần nhuyễn đạt tới trình độ thơ, chứ không là người mới làm thơ, LM cũng nghĩ như vậy. Đọc bài thơ nhiều lần tôi rất thích và tin rằng sẽ còn đọc những bài thơ hay tương tự của TH.Ptt.

 5. Trầm Hương Ptt nói:

  Cám ơn đại huynh P.T. lúc nào cũng dành cho T.H Ptt. những lời khen , vừa khen vừa khích lệ…cho đứa em mới bắt đầu làm thơ , viết văn sau mấy mươi năm bận rộn với chuyện cơm áo đời thường nơi xứ người…Khi ấy, chuyện viết văn làm thơ gần như …không có thì giờ, và cũng ít khi nghĩ đến( nói thật lòng , không màu mè đó đại huynh )

  Chúc mừng đại huynh P.T , nhà thơ Hồng Băng và Lương Minh…những cây viết trang nhà TPH.VL … tên tuổi được ghi vào”Chân dung văn nghệ sĩ ” danh tiếng để đời há Đại huynh ?

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác