Mừng trang nhà đạt con số 9.000.000

Ngày đăng: 5/10/2016 06:56:57 Chiều/ ý kiến phản hồi (25)

 

0-tk-9ng

Thân gởi các em trang nhà ! Cô mới nhận được từ Úc gởi sang, gởi cho các em xem. Mấy khi mà chụp được những con số chẵn chòi như vầy. Phải có duyên lắm mới gặp được.
Đạt 9 triệu lúc 8.07 PM  ( giờ Úc )
4.07 PM  ( giờ VN )

Cô Hồng Khanh

0-tk-9ng-copy

 

Có 25 bình luận về Mừng trang nhà đạt con số 9.000.000

 1. VOTHILAI nói:

  Đúng rồi Cô ơi, phải có duyên lắm mới gặp được con số 9.000.000 rất ư là lý tưởng.Chúng em vui quá,Cô em thật giỏi cám ơn Cô nhiều .

 2. Phan Lương nói:

  Cô thương kính !

  Có phải cô Huyền Khanh canh và bấn máy không dị cô ?

  Một con số thật là tròn trịa và thật đẹp . Một thành quả tuyệt vời mà trang nhà đạt được trong ngày sinh nhật cô

  May mắn và hạnh phúc sẽ mãi đến với chúng ta cô nhỉ !

   

 3. Hoành Châu nói:

  Công nhận phải khen ngợi  người vừa  ” đạt  kỷ lục mới ” !!  . Nếu   anh   Phú Thạnh  không  bận  đi xa , chắc chưa   ai   dám soán ngôi   anh   ấy !  Anh ấy liên tục   chiếm  kỷ  lục  2,3    lần liên tiếp ,,,  Ghê thật  !            Hoành Châu (Gia đình C )

 4. Neang Phi Rom nói:

  Cô Hồng Khanh kính yêu! còn em sao nghi quá , ở Úc người theo dõi trang nhà sát sao nhất chỉ có bà Khánh của chúng ta thôi, một vị cao tuổi nhất của trang nhà, hàng ngày luôn theo dõi từng bước chân của trang nhà lại là người giỏi vi tính nữa…hihi…
  Người Hoa thích con 8; người VN thì thích con 9, không thích con 8 vì tám là cây còng… hihi… còn người đánh bài con 9 cũng thích quá đi chứ!?.
  Hoan nghinh trang nhà đạt con số 9.000.000, ngay SN cô Hồng Khanh, làm không khí trang nhà, cũng như trên Face book thật nhộn nhịp. Cám ơn thật nhiều vị độc giả đã chụp được con số 9.000.000 trong ngày 5/10.

 5. Nguyễn Văn Lần nói:

  Cô hay quá ! Em cũng vừa chộp được lúc 5 giờ 11 phút ( giờ VN ) con số 9006260, số nầy cũng là số chẵn chứ bộ !

 6. Huỳnh Hữu Đức nói:

  Một con số thật đẹp.Tuy nhiên so thứ hạng các trang Web, thời gian hai tháng qua, có rất nhiều trang đã qua mặt trang nhà, đẩy hai trang Tống trong nước tụt hơn hai triệu hạng và hơn 4 triệu hạng.

  Gởi đến Trang Nhà Bảng Thống Kê  thứ hạng trên Thế Giới và Việt Nam ngày 06/10/2016:(Ô màu đỏ là thứ hạng bị giảm so với trước. Ô xanh lá cây là thứ hạng được tăng so với trước )

  tongphuochiep-vinhlong.com

  Global Rank 
  Global rank icon 8,445,354 2,688,966

  Rank in Vietnam 

  Vietnam Flag 70,131 

  ————-

  tongphuochiep71.com

  Global Rank 

  Global rank icon 10,371,385 4,470,505

  ———

  tongphuochiep.com

  Global Rank 
  Global rank icon 1,719,362 7,014,377
   

   

  • Cám ơn Huỳnh Hữu Đức đã đưa ra danh sách global ranking của trang TPH-VL và hai trang bạn. Theo tôi nghĩ, các anh chị em trang nhà không có tham vọng gì khi lập ra trang web ngoài việc giúp cho các anh chị em cựu học sinh TPH có nơi giao lưu và phát huy tình thân giữa những người đồng môn, phần lớn hiện thời đã ở vào lứa tuổi trên 50 và hơn nữa. Bài vở của trang nhà cũng hạn hẹp trong khả năng của các anh chị em, không cần cầu kỳ, không cần có giá trị văn chương hoặc khảo cứu siêu đẳng, điều tiên quyết là cùng vui và cùng trao đổi trong tinh thần hiểu biết, thông cảm lẫn nhau để kết tình thân, nhìn chung thì cũng đủ biết số đọc giả bị hạn chế như thế nào.

   Sở dĩ trang nhà cho đăng những con số chẵn chòi của trang  mà bạn đọc tình cờ chụp được thì đó cũng chỉ là chuyện vui vì thực ra rất khó mà canh để chụp được những con số như thế nên cho đó là điều thú vị để chia sẻ với các anh chị em. Trang nhà không dùng những con số này để khoe khoang hay có tham vọng để chứng minh rằng trang nhà hay hơn bất cứ trang nào cả và cũng không có mục đích được xếp hạng cao ở global ranking. Thực sự nếu không nhờ sự hiểu biết sâu rộng của HH Đức thì  chính bản thân tôi cũng không hề biết global ranking của các trang web là gì. Điều này phải cám ơn HH Đức đã mở rộng thêm cho phần kiến thức của tôi, một người rất dốt nát khi bước vào thế giới Internet.

   Nhân đây xin được đính chính để xoá tan những hiểu lầm không tốt liên quan đến việc đăng những con số vui và vô tội vạ của trang nhà. Theo tôi nghĩ các anh chị em trang nhà luôn cố gắng để có thể thu hút được nhiều cựu học sinh TPH đến thăm trang nhưng không bao giờ cố gắng để được hạng cao trong global ranking, một điều mà tôi thấy là không cần thiết.

   Trên đây là ý kiến của riêng tôi, nếu các anh chị em nào không đồng ý thì xin cứ trình bày thêm để chúng ta cùng học hỏi. Xin cám ơn.

   Lê-Thân Hồng-Khanh

    

   • Neang Phi Rom nói:

    Cô ơi! riêng em định là không ý kiến về vấn đề này, vì trang nhà mình là nơi vui chơi của anh chị em như người một nhà, là niềm vui ở tuổi xế chiều…còn trang khác như thế nào em không quan tâm, không bon chen, không so sánh gì với trang nào khác cả, đúng là không quởn để ý những việc không cần thiết, ai nói em “cổ hủ” em chịu. Em vô cùng hoan nghinh ý kiến của cô.

    Tóm lại rất cám ơn anh Huỳnh Hữu Đức.

  • PhươngNga nói:

   Kính gởi anh Huỳnh Hữu Đức:

   Có lẽ do méo mó nghề nghiệp, tôi hay đi tìm “ý nghĩa” của mấy con số.

   Rất lý thú với mấy con số anh đưa ra. Nhưng thật tình, tôi đọc đi đọc lại phản hồi của anh nhiều lần, tôi chịu thua, không tài nào hiểu anh muốn nói lên điều gì?

   Thật ra tôi không mấy lý thú gì về thứ hạng của các trang web, ngay cả Hoa Hậu hay Ca Sĩ nào đứng hàng thứ mấy, tôi cũng không quan tâm. Vì tôi không hưởn!

   Trở lại mấy con số anh đưa ra, nếu tôi đoán không lầm con số đầu tiên là thứ hạng hiện nay, con số thứ hai là thứ hạng cũ? Nếu như vậy, trang TPH- VL  tụt tới gần 6 triệu hạng chứ không phải 2 hay 4 triệu. Ôi tội nghiệp nó quá! Tôi không “thèm” để ý tới tph 71 hay tongphuochiep.com. Nói theo kiểu Mỹ: Who care?

   Tụt hạng hay lên hạng, anh và tôi vẫn vào trang để giao lưu với mọi người, phải không? Vậy thì sao phải so sánh?

   Nói cho đến cùng, những con số anh đưa ra dường như anh “cố tình” tạt nước lạnh vào tất cả mọi người yêu mến và cộng tác với trang.  Cũng giống như một thông điệp gởi cho mọi người: 9 triệu lượt hả? Đừng tự đắc. Hãy coi nè…Sau đó, nện vào mặt mọi người cái gọi là “Ranking – Thứ Hạng”

   Như vậy để làm gì hả anh? Nếu anh có lòng lo lắng cho trang nhà, anh không thể nào nện vào mặt người ta mấy con số, mà chúng tôi “Who Care”

   Lời thật mong anh đừng mất lòng!

   Kính!

   • Đào nhã Thụy nói:

    Thưa chị Nga.

    Dường như quý anh chị chỉ xem cái ngọn của vấn đề mà không nhìn cái gốc vì sao tụt hạng. Có thể là những nguyên nhân sau:
    Một là bài vở kém, ít ai xem hay không có người viêt bài. Điều này thì không phải rồi, vì gần đây trang nhà khởi sắc ai cũng phải nhìn nhận.

    Lý do khác là nhiều độc giả kỳ cục tự dưng thấy  dạo này có một người với  gương mặt “hãm tài” tính tình cố chấp xuất hiện trên trang rồi ghét trang nhà không vô xem nữa. Chẳng những họ không xem mà còn rủ nhiều người cùng không xem đưa đến việc trang nhà sụt hạng vô cớ. Việc này tôi nghĩ chị có thể biết mà không tiện nói ra.. Còn vài nguyên nhân nữa nhưng chị không quan tâm thì tôi có nên bàn tiếp không?

    • PhươngNga nói:

     Rất cảm ơn cái phân tích có lý nầy của bạn.

     Đúng như bạn nói, không thích thì cứ việc không vào. Tự do cá nhân, không ai cấm cản.

     Nói cho đến cùng, ở sao cho vừa lòng người? Tụt hạng hay lên hạng? Tại sao phải quan tâm? Chúng ta không làm “mua bán” ở đây…

 7. Hoành Châu nói:

  A LO !   Phương Nga   và   chị  Phi Rom  đó hả !   HC   đang xây lô cốt , núp  ” trảng xê ”     “nè  vì có nghe   súng đã lác đác  nổ   ,,,,mời hai nhà âm ngữ học giải thích  từ nào đúng hơn   ,,,,  ‘ QUỞN   ” hay là ”  HƯỞN ”
  Không biết  chữ nào đúng hơn  chữ ”      không hưởn ‘hay là  ” không  quởn “,
  Hoành Hoành ( Gia đình C  )

  • Neang Phi Rom nói:

   Hoành Châu ui…chị thì rất dốt về văn học… em xem thêm trên mạng nhé “Về ý nghĩa, quỡn tức là ”rảnh rỗi, ở không”, là từ ngữ mang ý nghĩa bình dân dân dã của địa phương miền Nam. Nếu nói ”hổng quởn” nghĩa là ”tui hổng có quởn làm ba cái chiện đó đâu nà!”. Chữ quỡn bản thân nó gây ra tranh cãi rất nhiều. Nguyên văn, viết là “hưỡn” nhưng mà người miền Nam hay đọc H thành QU,….”
   Khi đọc chính tả cho con cái ta thì phải phát âm là “huỡn”. “Huỡn” là biến âm của hoãn (ví dụ trì hoãn). Người miền Nam hay nói huỡn đãi với nghĩa là rảnh rỗi, chậm chạp (xem truyện Mối Tình Năm Cũ của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư). Tuy nhiên, khi người miền Nam phát âm thì huỡn hay quỡn hay “quởn”, hay “quởng” thì đều “xêm xêm” như nhau, đều phát âm thành “guởng”. Vì vậy mà 

   • PhươngNga nói:

    Chị Rôm coi chừng nhe…

    Sẽ có một bài “Tại sao không là “Hưởn” –  “Quởn” mà không là “Gưởng”,  bây giờ đó!

 8. VOTHILAI nói:

  Cô ơi,em là người nhận được con số tròn trịa 9.000.000 từ Cô gửi trước tiên,em thấy vui vì bắt kịp thời con số lý tưởng thôi .Chứ không có ý như anh Huỳnh Đức nói trang nầy thấp hơn kia,trang kia qua mặt trang nầy.Chúng ta đến với trang nhà là để chung vui,tìm lại thầy cô cũ,bạn bè xưa, chung vui với nhau ở tuổi  đã về chiều .Và bạn bè đến trang nhà bao nhiêu không quan trọng,em đồng ý với ý kiến Cô và các bạn .

 9. Hoành Châu nói:

  *****Cám ơn  chi Phi Rom ,,,đúng là nhà ngữ học   siêu đẳng   , hỏi 2 câu ,,, đáp nửa trang giấy   4A..
  ,,,Em   Vothilai  dạo này cũng thời sự ghê  hén,,  khen thiệt đó nghe !  Hihi
  Hoành Châu (Gia đình C  )

 10. LP k79 nói:

  Ui trùi !

  Ai đâu mà rảnh dữ ! Quan tâm chi cái tụt hạng hay lên hạng mần chi !

  Nếu cảm thấy bản thân có thể tìm được chút thư giản sau những công việc mệt nhọc thì dạo chơi vào web .Còn cảm thấy không thich thì không vào chứ có gì đâu mà phải mất công mất công rủ ren người khác thực hiện giống như mình

  Mà nếu như ai đó ….có khả năng lôi kéo được thì cũng không ảnh hưởng gì đến hòa bình thế giơi

  Người mà dễ bị lôi kéo vào chuyẹn không đâu thì chắc cũng không ai cầm …vậy nhe….

 11. Huỳnh Hữu Đức nói:

  Thưa cô Hồng Khanh, thưa các Anh, Chị, Em,

  Chỉ với tên “Trường Trung Học Tống Phước Hiệp Vĩnh Long”đã chứa biết bao thân tình trong tôi, có lẽ vì thế khiến tôi luôn theo dõi đến tất cả các trang trường Tống Phước Hiệp trên Mạng, không phân biệt trang Tống nào.

  Tận thâm tâm, tôi không muốn các trang Tống sẽ thua kém các trường khác, có lẽ do tự ái, vì dù sao trường của chúng ta đã rất nổi tiếng. Thế nên, cứ 1 hay 2 tháng tôi vào xem xếp hạng trên thế giới của Google. Sự vui buồn biến thiên theo từng trang Tống so với thế giới. Vì có hàng mấy chục triệu trang không được xếp hạng do không đạt số lượng độc giả tối thiểu theo qui định. Thí dụ trong bảng thống kê tôi nêu lên, chỉ có Trang nhà là được xếp hạng ở VN, còn hai trang kia không đủ số lượng người đọc để xếp hạng của Google Việt Nam

  Tôi nghĩ đây chỉ là con số thống kê nêu ra đây để mọi người biết chơi thôi. Cách nay khoảng 2 tháng, tôi cũng có đưa thông tin xếp hạng trên trang này, thấy mọi người vui vẻ đón nhận, nên giờ tôi tiếp tục đưa. Nhưng lần này lại khác qua những phản hồi hơi sắc bén. Tôi thật sự ngạc nhiên.

  Chào Phương Nga,

  Hai dãy số kề nhau, dãy số đứng trước là thứ hạng hiện tại, dãy có chữ số nhỏ nối theo là số lượng hạng tăng hay giảm (vốn nằm trong ô màu đỏ hoặc xanh lá cây, khi đưa vào đây lại mất ô màu), chớ không phải là thứ hạng.

  Chào Đào Nhã Thuỵ,

  Đây là thứ hạng so với thế giới, chứ không phải số lượng độc giả tăng giảm như trường hợp Trang nhà. Số lượng đọc giả Trang nhà tăng ít hay không tăng, trong khi những trang khác trên thế giới tăng đương nhiên chúng ta sẽ bị tụt hạng hoặc ngược lại. Số lượng độc giả Trang nhà có giảm không, chúng ta có sẵn trên trang, không ai sửa đổi được, mọi người nếu theo dõi sẽ nhận biết ngay. Nếu muốn biết giảm không, hãy nhìn vào con số mỗi ngày, trung bình có trên chục ngàn lượt vào xem bài. Điều này Bloger Trang nắm rất rõ chi tiết của mỗi ngày, mỗi tuần hay mỗi tháng có bao nhiêu lượt viếng Trang; từ trong nước cho đến các nước khác trên thế giới.

  Vài ý cùng cô Hồng Khanh, Anh, Chị, Em.

      Kính chào

  Huỳnh Hữu Đức

 12. Việt - NK 1973 nói:

  Trích : “Chỉ với tên “Trường Trung Học Tống Phước Hiệp Vĩnh Long”đã chứa biết bao thân tình trong tôi, có lẽ vì thế khiến tôi luôn theo dõi đến tất cả các trang trường Tống Phước Hiệp trên Mạng, không phân biệt trang Tống nào.”

  Câu hỏi là: bác HHĐ đã có gởi thông tin này đến hai trang tongphuochiep71.com và tongphuochiep.com không vậy?

  Nếu bác không gởi thì bác có ý phân biệt đấy.

 13. Huỳnh Hữu Đức nói:

  Chào Việt – NK 1973

  Tôi theo dõi các đài truyền hình có cần phải gởi bài hay góp ý không?.Theo dõi trong câu viết của tôi là thường xuyên ghé xem các trang, chớ không phải là cộng tác tất cả các trang.

 14. Việt - NK 1973 nói:

  Theo dõi các đài truyền hình, nếu khán thính giả  quan tâm thương mến đến đài truyền hình nào thì thấy gì cần góp ý khán thính giả vẫn có thể gởi đến họ chứ sao không? Tùy mình thôi bác ạ!

  Vả lại ở đây các trang Tống không phải là đài truyền hình.

  Thôi cho qua chuyện … này đi  nhé bác.

  Bác cộng tác với trang nhà này thì xin bác viết cái gì đở nhức đầu, vui vui, như nhắc lại kỷ niệm xưa của ngôi trường thân yêu Tống Phước Hiệp chỉ còn trong ký ức của cựu học sinh chúng ta chẳng hạn.

   

 15. Nhã Thụy nói:

  Bravo! Ý kiến của chú Việt, cháu thật lòng ủng hộ, vì đây là trang vui chơi của tuổi già, cháu đọc các bài thơ, bài viết tự sáng tác của các cô chú cháu thấy lòng phơi phới nhẹ nhàng…hay lắm các cô chú ơi!

 16. Huỳnh Hữu Đức nói:

  Chào Kiệt NK 73

  Đối với một vấn đề nào đó, mỗi người đều có những nhận xét và phản ứng tuỳ theo bản chất, chủ quan hoặc khách quan. Thông thường thì lời thật dễ mích lòng. Chính vì thế chúng ta thường thấy rất nhiều sáo ngữ để làm đẹp lòng nhau.

  Tôi nghĩ, Ban Biên Tập luôn điều hành theo Qui định của Trang. Nếu những bài viết; ý kiến có hại cho Trang, chắc chắn sẽ không xuất hiện đâu.

  Kiệt NK 73 quá lo xa rồi đó.

  Kính chào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác