Niềm vui tuổi xế chiều

Ngày đăng: 17/04/2015 07:57:08 Chiều/ ý kiến phản hồi (13)

Như hôm rồi các bạn đưa tin cả Lần về nhà mới, đúng là về nhà mới thật, nhưng ảnh minh họa là ảnh chụp hôm đi ra nhà đứa con trai lớn ở Bình Dương, nhà cả Lần đang ở làm gì có rừng cao su bên cạnh.

Hôm nay, việc sắp xếp tạm ổn, cảnh sống của cả Lần trở lại trạng thái bình thường “ mỗi ngày như mọi ngày”.

Nhờ đứa cháu nhà bên cạnh bấm dùm vài kiểu ảnh trình với các bạn tệ xá của cả Lần hiện nay.

Cảm ơn chị Lưu Phương đã nhắc nhở “ cậu cả phải giữ gìn sức khỏe….”.

Bạn già Hoàng Hưng thì quở “ về nhà mới mình ên”, thôi hẹn bạn già khi có dịp về Tam Bình, ghé tệ xá là vui lắm rồi.

Xin tạ lỗi với Lương Minh đặt hàng Tết Chol Chnam Thmay ở Loan Mỹ, nhưng các bạn ui, những ngày nầy mệt muốn mất thở. Hẹn cái Tết khác, vì người anh em của tui ở đây mỗi năm ăn ít nhất là 3 cái Tết.

Dù nói là nhà của đứa em vợ nhường lại, nhưng Xuân Liên đã thanh toán tiền bạc cho cậu nó xong ( tượng trưng ), rồi chìa khóa trao tay cho cả Lần.

Như vậy là cả Lần đã yên ổn tuổi xế chiều rồi, báo tin mừng cho các bạn.

10 giờ 30 phút ngày 17 tháng 4 năm 2014

Cả Lần

0 laa 1                                0 laa 2                     H1

0 laa 5                      H2

0 laa 6                      H3: Nhà cao vẫn khoái chiếu manh

0 laa 7                  H4 : Thoải mái thiệt…

0 laa 8              H5:

0 laa 3                    H6

H7

H8

Có 13 bình luận về Niềm vui tuổi xế chiều

 1. PhươngNga nói:

  Anh Cả rất rất hạnh phúc.

  Em rất vui khi thấy các cháu của em hiếu thảo với anh Cả.

  Không biết khi em về già Phương Duyên có cho em vô viện dưỡng lão không? Híc híc.

   

  • A NGUYEN nói:

   Chi Phuong  Nga oi! chac la 99% vo duong lao roi, boi vi chau con ban gia dinh va cong an viec lam nua.                                                                                                                                                                                    Nha anh ca dep qua, nen ngu tan duoi moi khi xin nhe, de bao ve an toan , len lau can than

 2. Nguyễn Văn Lần nói:

  Phương Nga có nghe chuyện ông lão đóng 1 chiếc xe, chuẩn bị đem cha mình bỏ trên núi ( vì đã già quá rồi) không ? Lối sống của anh em chúng ta đâu ai giống như nhân vật đó đâu. Cảm ơn PN đã chúc mừng anh cả.

 3. KiềuOanh nói:

  Chúc mừng anh cả có nhà mới. Quan trọng là “cái góc” nhà để ngồi tâm tình với bạn bè đó nhe. Ý, em thấy kế bên có “cục vàng” to tổ bố. Hy vọng không bao lâu nó sẽ “hô biến” thành vàng thiệt hé.

 4. Thu Nguyệt nói:

  Chúc mừng anh Cả an cư lạc nghiệp nơi nhà mới, và sống vui vẻ trong căn nhà khá rộng rãi thế này. Chị Nữa gởi lời chúc mừng anh Cả nữa đó.

 5. HOA ĐĂNG nói:

  Chúc mừng anh Cả Lần, bữa nào mời tụi tui qua ăn mừng nhà mới, dân Tam Bình mờ, hết la nước ngập rồi hén

 6. Phan Lương nói:

  Chúc mừng anh Cả  được nhà cao

  Chúc anh hạnh phúc mãi dạt dào

  Bên đàn con , cháu đầy hạnh phúc

  Mừng tuổi xế chiều vui xiết bao !

 7. Neang Phi Rom nói:

  Mừng Cả Lần có nhà cao cửa rộng, chờ mời ăn tân gia đó.

   

 8. Nguyễn Văn Lần nói:

  Xin chân thành cảm ơn Kiều Oanh, chị Ngọc Hoa, em Phương Lan, bạn Thu Nguyệt, bạn Phi Rom đã chia sẻ với cả Lần. Còn việc các bạn đặt vấn đề ( như chị Ngọc Hoa ) thì sẵn sàng, khi đẹp trời và mọi việc sắp xếp ổn định. Mới về còn lu xu bu quá, các bạn có nghe ông bà mình nói : ” Ba lần dọn nhà bằng một lần cháy nhà !”. Don về hơn 10 ngày, đến hôm nay, có những cái thất lạc, tìm chưa ra. Tui chỉ chú ý dọn kỹ cái máy tính, mấy bầu rượu, mấy tập thơ của mấy sư huynh tặng và 1 số sách cũ.

  • Luong Minh nói:

   Cái thất lạc tìm chưa ra là 1 cái xương sườn của Cả Lần. mấy thứ còn lại thì sách của mấy nhà thơ tặng được đánh giá cao hơn sách cũ, nhưng thấp hơn mấy bầu rượu.

 9. Chúc mừng anh Cả có nhà mới, các cháu đã tròn câu hiếu thảo, thật là hạnh phúc cho anh cả.

 10. Nguyễn Văn Lần nói:

  Cảm ơn Võ Châu Phương đã chia sẻ với anh cả !

  Ông Lương Minh ơi, cái xương sườn đã gãy, có hỏi bác sĩ xem có thay được không ? Bác sĩ trả lời : hiện tại chưa có khoa thay xương sườn.

 11. Nguyen Tuyet nói:

  Chúc mừng anh cả  ở tuổi xế xế có con cháu hiếu thảo  lo  cho nhà mới vui vầy la rất hạnh phúc phải không anh?  Chúc sức khỏe va luôn vui vẻ .

  PN ơi , ở bên đây …khi vê già… vô viện dưỡng lão …là an toàn hơn em ơi… miễn sao … con cháu thương xuyên ghé thăm … và gởi gấm cho y tá , Bs  .. chăm lo chu đáo cho mình  là được rôi… vi con  nó  đâu có biết cách đúng mà săn sóc kịp thời … nó phải đi làm …. và con có trách nhiệm với chồng … con của nó nữa…nhưng phải có tiền mới vô được  viện dưỡng lão chớ bộ…coi như minh relax với các bạn già … chớ ở nha thui thủi 1 mình …còn nguy hiểm hơn…rủi trợt chân , trợt tay té… không sao có mặt con  đở đần được…chẳng lẻ mong nó thất nghiệp để ở nhà chăm sóc mình ….thực tế là vậy … em ơi. Khi tới tuổi già … minh phải dự tính cái kế hoạch sẳn thôi … va chấp nhận với niềm vui thỏa tuổi già.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác