Tăng Quảng Kiện ra mắt tập thơ văn “Nơi Tuổi xuân bắt đầu”

Ngày đăng: 25/06/2014 06:57:50 Chiều/ ý kiến phản hồi (8)

Ngày 22/6, tại Windsor Plaza Hotel, đường Sư Vạn Hạnh, quận 5, nhà báo Tăng quảng Kiện, phóng viên báo Sài gòn Giải phóng đã long trọng ra mắt tác phẩm “Nơi Tuổi xuân bắt đầu” với đông đảo các quan chức, văn nghệ sĩ trong cộng đồng người Hoa ở Chợ Lớn. Tập thơ văn  này dầy trang 224, được chia làm 3 phần, bao gồm : “ Thơ mới ”, “ văn xuôi” và “phụ lục”

Phần “thơ mới”, là các tác phẩm sáng tác sau khi xuất bản  tập thơ  “Ngày tháng tươi đẹp”, hơn 50 bài. Và phần văn xuôi tổng cộng 42 bài, đều là  bài viết được sáng tác trong vòng 10 năm nay, trong đó có vài bài viết trong thời kỳ còn đi học, phần này toàn bộ là văn xuôi, du ký hoặc tùy bút, không có những bài phóng sự. Phần “Phụ lục” có 7 bài bình về  tập thơ  “Ngày tháng tươi đẹp” của các nhà văn và giáo sư nước ngoài.

Phần thơ và văn xuôi nội dung đều với mô tả những sự vật được xảy ra xung quanh mình, diễn đạt bằng tâm tư tình cảm của mình, phản ánh ra nhân sinh bách thái và hỷ nộ ái lạc của cuộc sống, nói lên những ý nghĩ trong lòng mình, tình thương trong dòng tộc, tình bạn bè, xã hội và nhân vật v.v…, đây là tâm huyết của anh. Theo tác giả, thời gian có thể làm phai mờ ký ức, những chuyện quá khứ nhưng nhờ ghi lại trong  tập thơ này mà một phần trong ký ức của anh, có cay đắng, có ngọt bùi cũng là một dấu ấn đẹp đẽ trong tháng ngày tuổi xuân của anh.

Tập thơ văn này đã được đăng trên “Báo SGGP” Hoa văn và đặc san “Văn học Hoa văn Việt Nam” trong nước, còn được đăng trên các tạp chí và mạng nước ngoài như : “Thế kỷ sáng lập”, “Sư tử trẻ thiếu niên”, “Li”, “Văn nghệ Tây Sơn”, “tuần tin Việt Nam-Campuchia-Lào”, Website “Thế giới đẹp” v.v…

Tin ảnh LM

IMG_1407H1                            toàn cảnh lễ ra mắt

IMG_1403h2   Tác giả cám ơn quan khách và thân hữu đến dự

IMG_1405h3          bánh kem hình quyển sách nặng 5 ký

IMG_1410h4                       Lương Minh chúc mừng tác giả 

Có 8 bình luận về Tăng Quảng Kiện ra mắt tập thơ văn “Nơi Tuổi xuân bắt đầu”

 1. Phi Rom nói:

  Wow!! Buổi ra mắt tập thơ của Tăng Quảng Kiện thật là hoành tráng, chị xin chúc mừng “mầm non mới nhú” hi hi…đừng giận nha, vì chị thấy (H2) Kiện đứng trên sân khấu trẻ ơi là trẻ (khoảng 14 tuổi thôi). Bánh kem thật đẹp và lạ chị mới thấy lần đầu tiên đó nha.

 2. Hoành Châu nói:

  Chỉ nghe tựa tập thơ thôi là đủ hấp dẫn rồi ~Nơi Tuổi xuân bắt đầu~ Tăng quãng Kiện đã xẻ chia bao cay đắng ngọt bùi của những tháng ngày tuổi nhỏ. Hay biết mấy nếu có dịp đọc được tác phẩm nảy

 3. nguyentringuyen nói:

  Xin chúc mừng nhà thơ Tăng Quảng Kiện. Hy vọng sẽ đọc tác phẩm của Anh Tăng Quảng Kiện để mong gặp lại tuổi thơ của chính mình sẽ thấp thoáng đâu đó trong tác phẩm ấy. Thân ái. kiềutrinh.

 4. NGUYEN TUYET nói:

  Nhà thơ TQK , thoáng nhìn đứng trước mi cờ rô, NT có si nghĩ giống như chị PhiRom vậy, nhìn hội trường đông đúc , những bậc có tuổi ngồi nghe , đủ biết , anh chàng trai trẻ này rất là bản lỉnh , tự tin khi trình bày ra mắt tập thơ với cái tên tiêu đề hấp dẫn và rất ấn tượng, chèn ơi , sao xung quanh thấy chữ Việt ít quá , tàn là chữ Hoa không vậy , bánh cũng trang trí chữ Hoa, lạ quá ! khi cắt bánh sao dám ăn !

 5. tăng quảng kiện nói:

  hihi,banh ngon lắm đó chị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác