Nhớ của Hoa Đăng

Ngày đăng: 12/06/2014 03:02:58 Chiều/ ý kiến phản hồi (8)

Có những mối tình cứ mãi cách xa, tình yêu ấy lắng đọng thành nỗi nhớ, bài NHỚ của Hoa Đăng muốn nói lên tâm sự của những người yêu nhau mà phải chịu cảnh muôn trùng xa cách và muốn riêng tặng một bạn thơ (NH)

bến đò

 

NHỚ !

 

Không nhớ nào bằng nỗi nhớ anh,

Đôi ta như chiếc lá lìa cành,

Em rơi xuống đất, anh khô héo,

Biết bao giờ có được màu xanh.

 

Đời em như chiếc lá úa vàng,

Xuân qua, hè đến lại thu sang,

Nằm đây chờ rả trơ gân lá

Buồn tình xa lánh kiếp nhân gian.

 

Mưa rơi như lệ buồn em nhỏ

Lệ chảy vào  tim, nhớ thập thò!

Anh đâu đo được lòng em nhớ,

Em nhớ anh như bến nhớ đò.

 

Đò đã xa rồi bến đợi ai?!

Đò đâu còn nhớ đến những ngày

Cùng neo với bến vui đón khách.

Đò đã xa rồi, bến đợi ai?!!

HOA ĐĂNG

 

Có 8 bình luận về Nhớ của Hoa Đăng

 1. ngocthusa nói:

  Nhớ ! của mi làm ta cũng thấy chợt nhớ một người ngồi cạnh mi , hôm ngày mùng 5 vô tình hay ‘ hửu duyên thiên lý năng tương ngộ vậy bạn ? đoán trúng nhớ thưởng cafe hắc thuỷ của huynh Phong Tâm nhé !!!!!!

 2. nguyenthikieutrinh nói:

  Chị Hoa Đăng ơi,
  Thơ của Chị HĐ buồn đậm đà quá, 7 đọc mà lắng nghe lòng nao nao. Bến và đò hình ảnh không mới nhưng nỗi niềm Chị gửi vào đó rất chân thật nên gây cảm xúc mạnh cho 7.
  Có một làn hơi thơ Nguyễn Bính trong thơ của Chị Hoa Đăng, 7 cảm nhận thế! kt.

 3. Hoài Thương nói:

  Chị Hoa Đăng kính mến.
  Những mối tình bị trắc trở thì sẽ khổ ho cả hai, người bi khô héo, kẻ bị con tim dày dò, thế mà con người ta vẫn mãi đi tìm tình yêu ,ngộ quá chị há…

 4. Phú Thạnh nói:

  Hoa Đăng ơi, em nhanh tay thực hiện Tập thơ đầu tiên đi. Anh sẽ ký hợp đồng dài hạn kinh doanh Tình Thơ cho em đấy. Vốn + lời :chia hai nhé !!!

 5. NGUYEN TUYET nói:

  Chị Hoa Đăng ơi, NT đọc bài Nhớ cuả chị , mà NT nghỉ tới cái nhớ cuả NT ngày xưa, NT có 1 nhỏ bạn chơi rất thân nhau, ngồi cạnh nhau suốt mấy năm Đại học , ở cùng chung phòng nội trú suốt mấy năm, cùng đi học mỗi sáng chiều, cùng ngồi ăn cơm chung, cùng đi dạo chung, chuyện gì 2 đưá cũng kể nhau nghe , nhỏ bạn học rất là giỏi , nó có phương pháp học bài rất là nhanh , có lẻ nó có mục tiêu nên nó trau dồi tiếng Anh , nhưng có 1 điều nó rất là kín miệng . Bổng 1 hôm , nó nói là nó không thể tiếp tục học nưã, nó phải nghỉ học trước ngày thi tốt nghiệp. NT nghe tới đây là rất buồn , buồn chết đi được , mỗi ngày phải thui thuỉ đến lớp 1 mình, ngồi học thì trống nó rồi , vô phòng ngủ thì trống cái giường cuả nó , ai cũng buồn thiu. Hỏng hiểu sao nó là con gái mà NT nhớ nó dữ vậy. NT và nó cho điạ chỉ ở VN với nhau. Nó quê Vũng Liêm , xã Trung Hiếu. NT có đi xuống thăm nó 1 lần , rồi sau đó biệt tâm biệt tích luôn, mãi lâu sau nó gởi về Vĩnh Long ( tại nhà NT) cho NT 2 cánh thơ , sau đó vì dọn nhà , vì đi lấy chồng , nên NT làm thất lạc thơ và điạ chỉ cuả nó mất tiêu. Khi NT qua tới Mỹ , NT cố gắng tìm bằng mọi cách , nhưng tới giờ vẫn chỉ nhớ mà thôi. Nhỏ bạn chí cốt tên là Trần Ngọc Lan. Nhỏ này đi năm 1979. Trong 50 tiểu bang hỏng biết nó đang sống ở đâu. Chỉ nhớ là nó khuyên NT , hãy rán đầu tư học tiếng Anh cho dữ , vì trình độ nhứt lớp cuả nó ợ VN , mà khi qua nó không có nghe được , chỉ nghe lỏm bỏm thôi, và nó đang học ngành kế toán.( nhưng bây giờ hỏng hiểu nó nâng cấp tới đâu). Đọc bài thơ cuả chị , và đọc PH cuả Ngọc Thu , làm NT nhớ tới bạn cuả NT quá chừng , cầu mong cho bạn luôn khoẻ mạnh và hạnh phúc .

 6. YMHTNh nói:

  Mọi người thường nói:” yêu là chết trong lòng một ít” còn YMHNTh thì chết tím lịm luôn, giờ ngộ ra thành yamaha, còn YMHTNh thì phải nói:” Không! Yêu là sức mạnh thiên thần”

 7. tiểu Phương nói:

  Dạ chào chị Hoa Đăng!
  Bài thơ thật tuyệt vời, chị làm thơ hay ghê, từng câu từng chữ mỗi lần đọc lên lại thấy rung động cả tâm hồn. Khâm phục chị ghê! Chúc chị và gia đình luôn vui vẻ mạnh khỏe và làm thật nhiều bài thơ hay.

 8. HOA ĐĂNG nói:

  Rất cảm ơn mọi ngưòi đã chàò đón NHỚ của mình.
  @ngocthusa ơi! Coi chừng lầm, những bài tiếp theo sẽ hé lộ nhiềuddieeuff.Hãy đợi đấy.
  @Kiều Trinh ơi! Cảm ơn bạn đã hiểu về mình một chút.
  @Hoài Thương thương, con người kg phải chỉ có ăn để sống mà phải có nhu cầu thiết yếu nữa là yêu và được yêu thì cuộc sống mới đầy đủ ý nghĩa.
  @Sư huynh Phú Thạnh ơi! tập thơ chưa kịp chào đời kia chắc bị chết non rồi huynh ạ!
  @NGUYỄN TUYẾT ơi nói vui nhé! Có xa mới tiếc một thời với nhau. Cảm ơn bạn đã tâm sự với mình
  @Tiểu Phương, tên nghe bé nhưng khg biết ra sao.Rất cảm ơn lời chúc của Tiểu Phương nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác