Thư gửi Võ Châu Phương

Ngày đăng: 2/02/2014 10:35:46 Chiều/ ý kiến phản hồi (24)

 

Đây là thư của Thanh Nhi gửi trả lời câu hỏi của Võ Châu Phương vì đâu có tên nhóm Yamaha. Đây là câu hỏi của Võ Châu Phương,  nhưng cũng là thắc mắc chung của không ít người. Xin đăng lên để mọi người biết thêm. (SOS)

Bang Yamaha nhiệt liệt chào đón thành viên Võ Châu Phương. Riêng chị rất vui với tân thành viên ( nói mới mà đã thân thiện từ lâu). Chị Ngọc Thu gọi chị là thủ lĩnh, PĐM phong chức bang trưởng, danh hiệu nào chị cũng khoái, theo em còn danh hiệu nào “kiêu”hơn ? Cảm ơn em đã có cảm tình và tin tưởng! Tại sao có nhóm Yamaha?  Cái ngày thôi nôi trang tongphuochiep-vinhlong.com, ban tổ chức (BTC) có hai người ở SG, thấy thương anh Sãi, PhiRôm, chị cùng chị Ngọc Thu xung phong vào BTC, nhưng quen thói lịch sự mà sang nên chị cùng nhóm bạn đặt mua lẵng hoa chúc mừng, nhưng không biết ghi chức danh gì đây?  Có chức đâu mà ghi, bỗng dưng chị nghĩ : Cả bọn ai cũng già, thời gian còn lại có bao nhiêu, vậy mà lại ham vui. Tức “già mà ham”, chị xin ý kiến anh Sãi, chị Ngọc Thu …mọi người hoan hô và cho chị Ngọc Thu làm trưởng nhóm.

Giờ phút thôi nôi của trang nhà đã đến. Các cựu học sinh trường Tống từ Vĩnh Long lên bằng xe 16 chỗ và các bạn quê Chợ Lách, Vĩnh Long đang sinh sống tại TP.HCM đến dự. MC Trần Bình giới thiệu chương trình, nhìn lẵng hoa :” nhóm Yamaha chúc mừng. MC hơi bị bất ngờ, ngạc nhiên hỏi chị, chị giải tỏa thắc mắc của MC, chưa kịp giới thiệu Nhóm trưởng thì MC mời chị Thanh Nhi, trưởng nhóm Yamaha phát biểu, chị Ngọc Thu không cho chị đính chính, thôi thì một liều, đến mấy cũng liều, lên nói vài câu, nhờ vậy mà từ đó mình có chức danh, ghê chưa? Lỡ lên lưng ngựa thì phi, bây giờ vấn đề quan trọng là phi cho đến nơi, đến chốn ( em cùng các bạn giúp chị nhe! Đừng để chị té ngựa đó). Mong được gặp em!                                   

       Chị Thanh Nhi

 

 

Có 24 bình luận về Thư gửi Võ Châu Phương

 1. Chị Thanh Nhi thương, nhóm YAMAHA mến thương!

      Đoc bài của chị em hiểu hết rồi, mới đầu thấy tên sau giống Nhật quá cũng lấy làm lạ, nhưng thấy chị Ngọc Thu trong đó; thú thật biết chị Ngọc Thu không bao lâu lại rất có cảm tình, rồi đọc phản biện của chị Thanh Nhi làm cho em cảm thấy sao mà gần gủi thân thiện. Bấy lâu nay em sợ chữ “GIÀ” lắm; này biết ra ” GIÀ MÀ HAM VUI” thà là mình gia mà được niềm vui, hơn mình trẻ mà buồn thiêu buồn thiểu, dù có già em cũng tham gia. Để thêm vui, cũng để cho nó KÊU em chịu tiéng ” THỦ LĨNH hơn . Vậy từ đây chắc thủ lĩnh cho phép đệ dùng danh hiệu YAMAHA rồi phải không? Thu lĩnh cho kết nạp cô em gái kết nghĩa của đệ cùng tham gia được không, vì đệ nặng tình nặng nghĩa với cô em nầy, đi đâu đệ cũng muốn dẫn em đi cùng.

        Năm mới chúc nhóm YAMAHA càng ngày càng vui

 2. Nhóm YAMAHA nói:

  Võ Châu Phương ơi ! chị rất vui và hân hạnh chào đón cô em gái kết nghĩa của em ( chắc là dễ thương lắm), đã là em gái của em thì cũng là em của chị và Gia đình YAMAHA ,cảm ơn em đã giới thiệu thành viên mới. Tết nầy chị và PhiRôm nhìn hình nhà nhà ăn Tết cùng vui theo, vì PhiRôm phải trực KS, chị thì giữ nhà, một mình nhưng vui lắm em ạ ! đâu phải một mình !? Chị gửi lời chúc đầm ấm, thân thương đến Em gái !

 3. ngocthu nói:

  thân chào thành viên mới củaYMaHa!!! thủ lĩnh.chọn ngày đẹp trời làm lễ kết nap thành viên mới gia nhâp đảng di??ngocthu

 4. Phú Thạnh nói:

  VCP ơi, nếu được  Thủ lãnh chấp nhận, anh sẽ đề cử em làm chức vụ Trợ lý Thủ lãnh à nhe !…

 5. Nhóm YAMAHA nói:

  Anh Phú Thạnh, chị Ngọc Thu ơi ! em có ý chân thành : nhóm nên họp ( họp trên trang nhà) để chọn  người khỏe, tài, quan hệ rộng, đựợc nhiều người ái mộ, thường xuyên chăm sóc trang nhà…như: anh Phú Thạnh, chị ngọc Thu, VCP, riêng em thì anh P Thạnh và chị Ngoc Thu : Trưởng và Phó, VCP thường trực nhóm, TNhi, PhiRôm : hậu cần, còn chờ xin ý kiến anh Sãi nữa. Rất mong cả nhà đóng góp ý kiến.

 6. neangphirom 12 A 3 71 nói:

  Chị Nhi! riêng em thì nhất trí dơ thẳng hai tay, chị ơi, xem coi có ai tình nguyện gia nhập vào” cái bang” nửa không, chị và em, hậu cần phải đãi chầu caphe đó nha.

 7. ngocthu nói:

  Thanh Nhi ơi ! đừng có lộn xộn , chị muốn e giử nguyên chức thủ linh của nhóm , còn mọi việc khác chị khg ý kiến , chị tin các anh chị khg ai phản đối ,chị tài hèn khg thể làm gì khac , hậu cần để chị hihi cho ăn < kiểm > riết rồi vào chùa quét lá  vàng ráng chịu, mong nhóm đừng để TN thối thác ,ông Sãi lên tiếng đi chứ , biểu quyết đầu năm đi ông Sãi !!!! NT

 8. ngocthu nói:

  quên nửa còn việc dụ người vào đảng chị cố gắng ! hihi Ngocthu

 9. Chị Thanh Nhi có hỏi cô em gái chắc dễ thương lắm. Em không biết trả lời sao với chị, thôi để em nói thật, em đi từ VN sang Mỹ, đi Nhật, Dài Loan, Hồng Công Đại Hàn cả Thái Lan nữa, phải nói đi từ đông sang tây nhưng kết nghĩa một cô em gái duy nhất cho đến bây giờ nên rất quý mến, còn cổ có đẹp hay dễ thương không thì em không biết và để cho những người khác nhận xét, còn em chỉ biết mến thương cô em mình.

        Chức THủ Lĩnh trước mắt chị Thanh Nhi hãy nhận như chị Ngọc Thu đề nghị cho vui vẻ mọi người .

 10. Phú Thạnh nói:

  Hoan hô Ý kiến của Ngọc Thu và VCP…

 11. Nhóm YAMAHA nói:

  Em biết mà ! chị Ngọc Thu nấu kiểm chay ngon nên anh Phú Thạnh ủng hộ,thì thôi em đã nhận rồi, còn nói gì nữa.

  VCP ơi ! em Thường trực nhóm đó nhe ! đừng có lộn xộn, chị muốn em giữ chức Thương trực nhóm , còn mọi viêc khác chị không có ý kiến, (vậy mới ghê ! ) ý hà ! chị xin lỗi chị đâu có nói vậy được, Thủ lĩnh mà.

 12. ngocthu nói:

  Gửi ThủLinh !!! nhận là tốt rồi đừng nói lung tung , từ chức là lúc làm lễ thượng thọ chứ đâu mà ngang xương vậy Thu linh ??? ai biểu nhỏ mả tài cao chi anh PT hỉ !!!! 

 13. Thanh Nhi nói:

  Mèn ơi ! Chị Ngọc Thu :”ai biểu nhỏ mà tài cao chi anh PT hỉ !”Chị có nói lộn hông?có phải chị muốn nói :ai biểu già mà tào lao chi ,đúng không anh Phú Thạnh ?vì em chuyên “tào lao” mà, không phải có mình già Nhi đâu nhe !? Còn PhiRôm và…Chị hãy đợi đấy!!!

 14. ngocthu nói:

  gửi Thủ Linh !!nhậm chức trong hân hoan vui vẻ , mới thăng chức được chứ cứ than thở , đổ thừa có ich lợi gì hihi !! nói nhỏ Thủlinh nghe nàm nay lão mập Đắc Sô lắm nha !! cứ chợlach , hoà nghia , vinh bình , vĩnh long , lão chạy chảy mở đó Nhi ơi !!! hôm nay hạ nêu chưa Lão Mập ???

 15. Thanh Nhi nói:

  Chi Ngọc Thu ơi ! Nói đến anh Sải là chuyện dài nhiều tập, lẻ ra ông ấy Thủ lĩnh mới hợp, nhưng ông bận miết, thôi đừng đợi nhé ! Em chỉ còn lên chức “Bà chủ sáu tấm” chị ạ !

 16. Lương Minh nói:

  Thanh Nhi đừng có lộn xộn. Bậc trưởng thượng (anh PT*, chị Ngọc Thu ) đã quyết rồi, cứ thế mà thi hành. Ngày 22/2 làm lễ nhận gậy cái bang. Hãy chuẩn bị chương trình sao cho già mà thấy ham nhe. (SOS)

 17. Nhóm YAMAHA nói:

  Anh Sải ơi ! sao không nói tiếp : “đây là lệnh!!!” cảm ơn anh đã nhắc nhở, gậy Cái bang thì em hân hạnh nhận, còn làm lể chi cho tốn kém, lộn xộn .

 18. ngocthu nói:

  vay có phải dể thương hong Thủ Linh ??? chị ngocthu tiếc vô cùng khg có mặt ngày 22/2 , để nhìn con nhỏ em gái mình oai phong lẩm lẫm nhu thế nào ? mong em dể thương như < 5 anh em trên chiếc xe tăng ra trận ha ha khg quên hình anh đó trong ngay ky niệm nhà báo lão mập !!! mong em vui nhu những ngày qua thân ái !!! nhớ bầu luôn phó thủ linh nha!!! ai cũng được hihi khg phản đối nửa !!!

 19. ngocthu nói:

  Thủ lĩnh ơi ! có một người từ xa thật xa hình như ở tận Cao Mên , sợ anh em quên ngảy 22/2  của thủ lĩnh nên em ấy gọi để nhắc nhở lão mập ! Lão trả lời < nhớ rồi , khg quên đâu -> mong bạn bè mang đến cho thủ linh YAMHa niềm vui , và ấm áp tình bè bạn  và phương này có người cũng tiếc ngảy này hihi NT

 20. YAMAHA nói:

  Cảm ơn chị Ngọc Thu, người dễ thương Diễm Ngọc ở Cao Mên ! đã quan tâm thương mến, nhưng em đã nói ý của em với anh sải rồi. Còn cái vụ hát :”Năm anh em trên một chiếc xe tăng” khi nào chị và DN về em sẽ hát . Coi bộ già Thu nhớ lâu nhe! nghe hát có một lần mà giờ còn nhớ ! thật cảm động.

 21. ngocthusa nói:

  Thủ lĩnh ơi !!! khg phải mình chị nhớ người hát bài < 5 anh em trên chuyến xe tăng đâu ! mà Lao mập cũng nhớ nửa  lão hay nhắc với chị , nó vừa hát vừa búng búng tay hay ghê ,,,, chúc bên bạn bè vui em nhé !!!! trời texas lanh cả 10 ngày nay mai chị đi houstons , cach nơi chị ỡ  3 giờ chạy xe !!! về sẻ kể chuyện bạn bè nghe chi NT

 22. Hoàng Hưng nói:

      Chị Ngọc Thu có đi Houston nhớ ghé quán Kim Sơn, có thể gặp nhiều đồng hương Vĩnh Long.                             Bài nào cũng thấy Nguyễn Tuyết viết phản hồi, nhưng bài này thì không. Như vậy là Nguyễn Tuyết sợ già, hay là Nguyễn Tuyết Yakhongham.

 23. Nhóm YAMAHA nói:

  VCP ơi ! em đi đâu mất tiêu, có bạn quan tâm hỏi thăm em,chị hơi bị quê à nhe ! quê khó quề, quề vẫn còn quê.

  Chị cũng thấy lo lo và bao nhiêu câu hỏi trong đầu:” có thể đi du lịch, có lẻ em đang …v…v…và ..v…v…sao kỳ vậy ta, đi đâu phải báo thủ lĩnh chớ, Thường trực YAMAHA như vậy thì làm sao đây? Nếu không quan tâm, nó nghỉ luôn thì cả nhóm buồn chết ,”một con ngựa đau, cả tàu không ăn cỏ”.

  Chị trông tin em ! cố gắng báo cáo gắp cho chị.

  • Thủ Lĩnh xin bỏ lỗi cho đệ,  em đang bận nên không đọc được lời nhắn của thủ lĩnh, chớ không phải không chấp hành. Khi mọi chuyện ổn em sẽ cùng đồng hành với thủ lãnh và nhóm YAMAHA. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác