Nhà thơ Phong Tâm có blog mới

Ngày đăng: 19/01/2014 11:09:46 Sáng/ ý kiến phản hồi (23)

Trong hai chuyến về VN vừa qua, anh Phong Tâm có tặng Yên Dạ Thảo 3 tập thơ được xuất bản vào các năm trước. Anh Phong Tâm tâm sự với YDT  là “ Trong gia đình anh không ai làm thơ nên anh sợ sau nầy khi anh trăm tuổi thì các quyển thơ không ai đọc đến và sẽ bị mai một!”. Vì thế YDT đã mở 1 blogspot cho nhà thơ xứ trái cây  lưu lại những tác phẩm và chia sẻ cho thân hữu trong và ngoài nước cùng đọc. 

Sau tập thơ Buộc Thả thì Phong Tâm chưa ra tập thơ kế tiếp nhưng  có nhiều thơ xướng họa trong trang TPH.VL com, báo Văn Nghệ Bến Tre và vài blogs bạn. Yên Dạ Thảo tạm để các bài nầy trong mục gọi là “Nguyệt Quế Mai Trang”, là tên các loại hoa được trồng trước nhà của anh Phong Tâm và chị Mai. 

Đây là món quà xuân Yên Dạ Thảo kính tặng đến anh Phong Tâm và gia đình! Trong mục “Lời Ngỏ”  nhà thiết kế tạm post bài thơ “Hồn Xuân” và tranh.

Trang tongphuochiep-vinhlong.com trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc một blog mới của một thành viên trang nhà:    http://phongtam09.blogspot.ca/

 SOS

 

Có 23 bình luận về Nhà thơ Phong Tâm có blog mới

 1. Một Lúa nói:

  Chúc mừng đại huynh sư phụ

  Năm mới Lúa em mừng tuổi anh chị.

  Kính chúc anh chị sống bá niên gia lão

  Sức khỏe và hồn thơ lai láng tuôn trào

  Một Lúa

   

  …………………………………..

  Năm mới được tin vui

  Thơ bay bốn phương trời

  Cho em dĩa gỏi cuốn

  Có sức đọc suốt đêm

  (Trích trong: Nói với tuổi đôi 30)

  • Phong Tâm nói:

   Tạ ơn Một Lúa thân tình

   Chúc mừng năm mới gia đình vạn xuân

   Vui như pháo tết gặp lân

   Cả nhà sức khỏe, người thân sum vầy.

   —————————————————-

   Đón giao thừa hái lộc

   Văn chương như sảy thóc

   Tạm bánh tét, mứt gừng

   Khỏe tới mặt trời mọc

 2. NHA nói:

  Chúc mừng anh Phong Tâm.

  Từ đây trang này như bệ phóng, thơ anh sẽ bay khắp bốn phương và nó còn là một cảm hứng, một xúc tác để anh sáng tác mạnh mẽ hơn nữa. 

  NHA

  • Phong Tâm nói:

   Cám ơn bạn Nguyễn Hồng Ẩn có lời chúc mừng, thật ra không có chỗ lưu trữ cũng buồn, có rồi cũng lo vì chưa biết cách sử dụng chắc phải mất nhiều thì giờ vì nó, lại đày thêm ân nhân mình nữa.Bây giờ học như người mù đi dêm thôi, anh à!

   • NHA nói:

    Đêm tối mò…sáng mắt hay mù đều không thấy được nên phải mò mà người mù vốn quen với đêm tối nên mò giỏi hơn anh Phong Tâm ạ. 🙂

    Nghe ai đó nói: Nếu ngưòi có hai chân mạnh khoẻ sợ té mà không đi thì người này khác gì đã gảy chân rồi. Mình cứ  đi đừng sợ gì cả hé anh, té có …bạn thơ đở, đừng lo. 

    Còn câu này nữa, của “cách mạng” thì phải: Cần cù bù thông minh! Ráng lên để đám trẻ chê bọn già mình “chẳng biết con mẹ gì cả”! Hi hi.Chúc anh thành công viên mãn! (Câu này có người “tặng” cho tui đó anh)

 3. Hoàng Hưng nói:

     Chúc mừng anh Phong Tâm.    Còn cái “bờ lóc” của anh Nha tên gì?

  • Phong Tâm nói:

   Cám ơn Hoàng Hưng thương gởi lời chúc mừng, tôi cũng mừng thiệt.

  • NHA nói:

   SOS có lần giới thiệu rồi, nhắc lại vậy. Anh vừa làm ,vừa hỏi ,vừa học, không biết thì học chớ đâu phải như những thiên tài đẻ ra là biết ngay….; vì thế em vào đọc…cứ cười khi dễ thoải mái nhé: anhtuvaban.blogspot.

   Cám ơn chúc Tết và hỏi cái “bờ lóc cóc” ở chỗ nào.

 4. Phong Tâm nói:

  Phong Tâm thành thật cám ơn tình bạn thơ tốt của Yên Dạ Thảo dành cho, thật ra từ lâu có vài bạn thân cùng quê đề nghị giúp thiết kế cho PT 1 blog riêng nhưng tự thấy khả năng mình không thể sử dụng nổi nên chỉ biết cám ơn. Hôm gặp YDT chỉ tỏ tâm sự, không ngờ vì thương tình YDT âm thầm thực hiện đưa ” hia ” cho mang và hướng dẫn đường cho đi, chỉ ngại một điều là YDT phải bỏ nhiều thời gian làm ” gia sư ” hướng dẫn cho học trò tới khi thành thục, nếu không học trò sẽ hoàn dốt.
  Dù sao PT cũng ghi nhớ ơn nầy. Đây là món quà tinh thần đầy ý nghĩa mà YDT dành cho trong những ngày cuối năm. Cá nhân tôi, đồng thời thay mặt gia đình trân trọng đón nhận món quà và lòng tốt của bạn. Nhân dịp Xuân Giáp Ngọ sắp đến, thân chúc YDT và gia đình năm mới An Khang Thịnh Vượng, riêng Thảo hồn thơ tràn lòng cho ra nhiều tác phẩm vượt thời gian. Thân, PT

 5. Phú Thạnh nói:

  Chúc mừng anh Phong Tâm có blog thơ mới mà lại là do YDT thiết lập nữa, thật là hạnh phúc và quý hoá vô cùng. Thế là từ đây, mọi người có thể vào đấy đọc thơ anh thoải mái…ha…ha…

 6. Phong Tâm nói:

  Cám ơn Phú Thạnh gởi lời chúc mừng,. hiện tôi chưa rớ gì vô blog được, mọi thứ do YDT thực hiện, cô ấy thương tình tạo món quà xuân cho tôi lại phải gánh thêm gánh nặng, chờ khi tôi tự sử dụng được chắc là oải. Tôi nghiệp, công việc gia đình, việc làm kiếm sống không còn thời gian, chỉ vì thương người hóa ra hại mình. Với tôi không biết  phải nói lời gì mới cám ơn cho đủ.

  • Yên Dạ Thảo nói:

   Nghe anh Phong Tâm cám ơn hoài làm YDT rất ngại! Lúc mới học làm blog thì tốn mất nhiều thời gian vì phải tìm hiểu từ ngữ riêng của blog mình dùng và tìm cách design theo ý muốn. Khi mở blog cho huynh chỉ tốn gần 2 tiếng (cộng thêm tìm hình cho banner cho thích hợp). Bây giờ YDT mang thơ của huynh từ các web và blog về, các bài đã đăng trong 3 tập thơ sẽ đánh lại. Tạm thời YDT đăng bài cho huynh, niếu có thời gian thì mỗi ngày huynh đánh lại 2 hoặc 3 bài gửi qua địa chỉ email của YDT thì huynh không còn ngại ngùng hay sợ làm phiền YDT nữa!

   Lúc xưa chưa biết làm thơ thì YDT hay xem phim trên TV, HK, ĐH, và VN! Có những lúc xem xong một phim thì đầu óc rất căn thẳng vì phần lớn những chuyện gạt gẩm hay là hại nhau vì lợi riêng của mình! Bây giờ ngoài sáng tác và xướng họa thơ thì YDT có riêng blog và xem như là vườn hoa của mình để mỗi ngày chăm sóc nên tâm hồn thanh thảng một chút sau 8 giờ làm việc. Nhất là nơi YDT cư ngụ mùa đông rất lạnh, sáng nay là -23 độ C (chưa kể + thêm gió) và dài hơn các mùa khác nên quanh quẩn trong nhà sau khi tan sở sau những ngày đông lạnh.

   Vì cuộc đời của một người khó đoán được chuyện sống còn, vì thế YDT có một châm ngôn cho mình là “Chuyện gì làm được hôm nay thì đừng để ngày mai!”. Hoàn tất blog cho huynh cũng là một niềm vui cho YDT vì có một ít đóng góp cho hành trình làm thơ của huynh, một người bạn thơ!

   YDT mến chúc huynh và gia đình mãi có được niềm vui và hạnh phúc!

    

 7. Phong Tâm nói:

  Đã thiệt ! Anh Hồng Ẩn à. Già có bạn già thương nhau. Thằng lem hem 1 mắt chỉ cho thằng lem hem 2 mắt mò đường. Muốn ăn phải lăn vào bếp, còn sức ráng mò sẽ ra. Trong đêm mắt sáng, mắt tối đều như nhau, ai có khả năng linh cảm tốt thì được sớm. Cũng có câu, học sau bày lăm ” Nhiệt tình+dốt nát=phá hoại ” hổng biết tôi đang đứng chỗ nào.Thôi thì cứ nghe theo lời anh mò tới đâu hay tới đó. Cám ơn bạn già khuyến khích.

 8. Chúc mừng chú Phong Tâm có blog mới.

  Năm mới xin kính chúc chú có sức khỏe dồi dào, gia đạo hạnh thông, con cháu thành công trong công danh và sự nghiệp 

  • Phong Tâm nói:

   Xuân về chào mừng Võ Châu Phương

   Năm mới Giáp Ngọ thân chúc gia đình Phương đón mùa xuân vui khoẻ-an lành- thịnh vượng-thành đạt.

   Cám ơn Phương có lời chúc tốt đẹp đến Phong Tâm và gia tộc nhân xuân về và có Blog mới. Thân.

 9. Nguyễntuyết nói:

  Mừng Xuân mới đại huynh Phong Tâm có cái blog  mới toanh. Chúc đại huynh năm mới tiến lên , an khang và thịnh vượng. Các huynh ai cũng có cái bờ lóc, nổ rang trời , vui như pháo tết . hi hi

 10. Linh Thy nói:

  XUÂN NHƯ Ý
  Hôm nay bè bạn khắp gần xa
  Họp mặt chung vui ấm phúc nhà
  Hoan hỉ Thầy tôi như trẻ lại
  Trùng phùng thi hữu “chúc tân gia”*
  AN BÌNH Giáp Ngọ xuân NHƯ Ý
  THỊNH VƯỢNG ngựa về đẹp khúc ca
  VẠN THỌ, KIẾT TƯỜNG hồng đượm sắc
  Phát TÀI, phát LỘC thắm tươi hoa…..

  Xin chúc mừng Blog mới của Thầy
  Linh Thy.BT

  • Phong Tâm nói:

   Linh Thy,

   Rất cám ơn em có bài thơ chúc đầy tình cảm. Mừng năm mới, thân chúc gia đình em vui khỏe, hạnh phúc, may mắn và phát đạt. Riêng Thy sáng tác khỏe có nhiều bài thơ hay và mới trong năm mới. PT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác