RƯỢU BÀU ĐÁ BÌNH ĐỊNH.

Ngày đăng: 23/06/2013 07:54:43 Sáng/ ý kiến phản hồi (12)

            Rượu Bàu Ðá là một sản phẩm truyền thống của Bình Ðịnh đã nổi tiếng từ rất lâu. Tương truyền, từ nhiều thế kỷ trước, những người dân nghèo ờ gò Cù Lâm, thôn Bàu Ðá, xã Nhơn Lộc, huyện An Nhơn, trong khi tìm kế sinh nhai đã nấu rượu và sử dụng nguồn nước ngầm rỉ ra từ bàu đá tại thôn Bàu Ðá. Không ngờ những mẻ rượu được nấu từ nguồn nước này lại có một mùi hương rất đặc biệt, và nếu uống một cách điều độ mỗi ngày chỉ một, hai cốc nhỏ sẽ cho cảm giác thoải mái, dễ chịu, trị được chứng đau lưng, nhức mỏi, giúp cho quá trình tiêu hóa tốt hơn, cơ thể khỏe mạnh, cường tráng hơn.

           Trần Bình cùng đoàn du khách của mình đã tới quê hương của vị anh hùng Tây Sơn Quang Trung Nguyễn Huệ (sẽ có bài viết nói về vị anh hùng Tây Sơn nầy ) và đã thưởng thức tuyệt phẩm rượu Bàu Đá nầy (uống tới đâu nóng tới đó anh Cả Lần ơi ) rất ngon và mua một số về tặng anh em hội ve chai (anh Lần không thể nào thiếu được) của mình (ai muốn có rượu Bàu Đá đăng ký ngay ngày 24/6/2013 Trần Bình rời Bình Định).

     Tin ảnh : Trần Bình

      h0 Làng rượu Bàu Đá,

 h1&

 h2 rượu Bàu Đá bán rất nhiều ở TP Qui Nhơn,

 h3 Trần Bình và rượu Bàu Đá,

 h4 Khách hàng mời rượu Bình,

 h5 Tặng Cả Lần chai rượu đã mua.

Có 12 bình luận về RƯỢU BÀU ĐÁ BÌNH ĐỊNH.

 1. Nguyễn Văn Lần nói:

  Cám ơn Trần Bình. Thôi để dành đó, khi gặp nhau 4 anh em ta uống chừng 1 chai 500 ml là đủ “đô” !

  • TRẦN BÌNH nói:

      Rượu Bàu Đá mua về không uống nước trong bình bằng sành sẽ bị khô . Thôi thì mua cho anh Cả bình rượu bằng mũ nha.

 2. PhiRom 12A 3 ( NK71) nói:

  Cả Lần chừng nào uống hết rượu, gởi lên Sè Gòn cho tui cái vỏ chai nghen.

 3. Nguyễn Văn Lần nói:

  Vậy là đầu tiên PR phải gởi tiền mua đồ nhấm cho anh em tui uống hết 1 chai mới có chai không !

 4. Pham Cuong nói:

  Bạn Cả Lần ơi!Uống rươụ Bàu Đá với bánh tráng Gò Găng cuốn cá hấp, ra bến Ô Lâu ngắm trăng ngâm thơ của nhóm Đồ Bàn Tứ Hữu(Xuân Diệu-Hàn Mạc Tử-Chế Lan Viên-Ỷ Lan)thì dzách lầu!

 5. Cao Việt Nhân 12D2 NK79 nói:

         Hết mùa du lịch mình mời bạn đến xã Phú Đức khảo sát vài hoàn cảnh khó khăn của địa phương .Sẽ đãi bạn cá lóc đồng (mùa nước nổi) nướng rơm, nhớ mang theo rượu Bàu Đá để biết hương vị của loại rượu nầy

 6. Muốn uống Rượu Bàu Đá thật thời này hiếm lắm. Tới làng mua mới có được. Còn mình ở trong Hồ Chí Minh thì các bạn hãy mua ở công ty Hoàng Tử Đất Việt.
  Bạn nhớ thử Rượu trước khi mua nha
  Liên hệ 0862724551 hoặc 0904619151

 7. Nguyễntuyết nói:

  Mẫu mã chai rượu  ” BÀU ĐÁ” thật là đẹp quá , đủ các loại màu sắc quá hấp dẫn , chưng trong tủ rượu trông lạ mắt ,  khi nào có dịp về lại quê hương mình , NT sẽ đặt hàng mua 1 lố đem về đây tặng các bạn bè đồng hương thân quen , bảo đảm họ sẽ thích lắm , vì ở đây không có cơ hội uống rượu tự do như bên  quê của mình. Tại sao phải thử rượu trước khi mua ?, bộ có rươu giả rượu thiệt nữa sao !!?? chơi kỳ vậy!??

  Chị Phi Rom ơi , chị tặng các huynh 1 thúng cóc , ổi , nhậu liền tù tì 3 ngày 3 đêm, coi chừng  mấy ông bị tào tháo rượt , mà ở  VN mình thông thường mỗi nhà chỉ có 1 cái thông hơi ,  nguy hiểm lắm chị ơi , đổi thành mua xoài sống  hay me dốt và khế chua đi , hỏng chừng nó an toàn hơn , khỏi mắc công đổ thừa !? hi hi . NT SNOW.

 8. vnruou nói:

  Hiện nay có rất nhiều nơi nấu rượu rồi nói là Rượu Bàu Đá để dễ bán hơn. Vì vậy bạn nói là mua Rượu Bàu Đá nhưng chưa chắc là Rượu Bàu Đá chính gốc. Khi mua bạn nên thử trước là biết ngay chất lượng rượu như thế nào thôi. Ở Hồ Chí Minh chỉ có duy nhất 1 chỗ bán Rượu Bàu Đá chính gốc Bình Định là cty Hoàng Tử Đất Việt thôi. Xem website http://www.vnruou.com để biết chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác