Nguyễn Tuyết nói về lá thuộc bài

Ngày đăng: 5/01/2013 01:52:03 Sáng/ ý kiến phản hồi (8)

 

“Anh tặng em lá thuộc bài nè.”  Toàn là dụ  con gái người ta  không hà, vì cho em bất cứ cái gì phải đi mua tốn tiền, chỉ có lá này là nó có tùm lum trên cây kiểng. Hồi trước tôi thấy mấy đứa con trai đi học ngang qua mấy nhà giàu xưa có trồng hoa kiểng lén xem không có ai trong nhà ngó ra thì bức đại tặng em. Ấy vậy mà em nào cũng thích, ngu hết biết ! Còn độc đáo hơn nữa kià, có chàng trai còn lượm lá bồ đề khô đem ngâm nước cho mục gở  chỉ còn cái xương lá thôi rồi nhúng mực tím, bỏ vô tờ giấy “bô lia”  màu hồng hoặc màu xanh hy vọng gập lại đem tặng mấy em. Cái lá này cũng dễ thương, đẹp đẹp …đúng là cái tuổi thơ ngây thời đi học. Cái gì cũng lọt vô mắt xanh các cô nàng. Bây giờ Kiều Oanh và Phương Nga  còn thích tặng lá thuộc bài hong nè.

 Còn cái vụ học bơi, hồi nhỏ,  nhà bà nội NT gần sát mé sông, chiều chiều ba cho xuống sông tắm , lúc đầu chỉ ngồi ở đầu cầu xối nước, từ từ quen nước dần, Ba tập cho 5 anh em biết bơi,  anh hai và hai thằng em thì bơi như rái cá, còn NT và em gái chỉ dám đứng xuống nước mà quơ tay và tạt nước mấy anh. Có một lần bị ba lừa, ông nói  kià con chim nó bay trên trời dễ uị kià !  NT nhát mà gan, đưa hai tay giang ra và phóng xuống nước Lần đầu NT bị uống nước muốn chết luôn. Tuần sau đó Ba NT ra vườn chặt cây chuối cuả bà nôị, lấy cái thân chuối để tập cho NT bơi từ từ. Nhờ vậy mà NT bơi được một khoảng ngắn. NT rất vui khi ba cho phép tắm sông, biết bơi là nhờ ba dạy và tập. NT cũng có 1 thời thơ ấu an nhiên và vui vẻ với năm anh em và ba mẹ !

–          Bài Nguyễn Tuyết

 

Có 8 bình luận về Nguyễn Tuyết nói về lá thuộc bài

 1. Chị Nguyễn Tuyết, dù tặng chiếc lá không giá trị về vật chất, nhưng có giá trị về tinh thần, quang trọng người ta nghĩ đến ai, mới có lòng hái lá đem tặng.       
                    

 2. KiềuOanh nói:

  Chị Nguyễn Tuyết ơi, giờ thì có ai tặng hoa hay tặng lá gì cho em nữa đâu mà thích với không thích ?! frown Ngày xưa em  thích được tặng lá thuộc bài và cả hoa nữa, hoa nào cũng được ngoại trừ hoa ..”bụp”.

 3. Nguyễntuyết nói:

  Võ Châu Phương nè , NT đâu có ý nói là lá thuộc bài khôngdễ thương đâu nè ,chỉ tại vì NT hơi quá thực tế mà thôi , bây giờ NT mới thoáng nghỉ là sao lúc đó con gái tuị NT  hầu như ai cũng dễ cả tin…. vì NT nghỉ thời thơ ấu cuả cái thời tiểu học , hoặc cho tới cấp 2…. mỗi thời điểm đều chỉ là 1 kỷ niệm tuổi thơ… và rồi sau đó.. rất nhiều thay đổi… rồi mỗi người mỗi hướng đi khác nhau , ít có ai mà lấy đó  mà giữ lời …. coi như gió thoảng mây bay…. nghỉ lại chỉ  cảm thấy vui vui trong 1 thời thơ ngây tuổi nhỏ mà thôi… lúc bé tí teọ làm gì biết giá trị tinh thần và vật chất….hì hì hì

 4. Nguyễn Văn Lần nói:

  Hồi nẳm, tui biết lội là nhờ cho con chuồn chuồn cắn rún !

 5. Nguyễntuyết nói:

  Hỏi nhỏ huynh nhe , quá trình bơi nhờ có con chuồn chuồn cám dỗ quá  vui và thú vị đó , huynh có được bà Thuỷ cuả Thuỷ tề gì đó tặng cho anh nước sô đa chanh đường cho dễ tiêu hoá hong hay anh bị sặc nước  vì mãi mê tìm kiếm các nàng tiên cá cuả vua Thuỷ Tề !!! hi hi hi ! NT SNow.

 6. Chị Tuyết, tấm hình nầy chụp hồi nào? Sao trông vừa trẻ vừa đẹp quá vậy.
  Em thấy sao nói vậy, nói đúng sự suy nghĩ và thấy của mình.

 7. Nguyễntuyết nói:

  Cám ơn Võ Châu Phương khen tặng, tấm hình này NT chụp sau khi về VN hôm hè  năm cũ 2012  NT trở qua đây , chắc có lẻ nhờ cái không khí vui vẻ và ấm áp cuả trang TPH _VL mà NT có cơ duyên tham dự hôm đấy tháng  cùng chung vui với bạn bè  rất vui và rất vui  ,nên khi trở qua đây vẫn còn dư hương vui chơi hè  tiếp tục với các bạn ở  nơi NT sống., sau khi chơi thể thao xong, NT và các bạn xã hơi uống nước và ăn trưa .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác