Hy vọng những tác giả hiểu và thông cảm

Ngày đăng: 19/12/2012 07:54:36 Sáng/ ý kiến phản hồi (9)

Lương Minh – một cái tên thân quen với hầu hết cựu học sinh của trường TPH, hể một ai đã từng vào trang mạng TPH 71 và TPH-VINHLONG. COM đều biết đến anh. Nay ngày sinh nhật anh cho phép tôi là một cựu học sinh của trường, là một người em đã cộng tác nhiều với anh viết những cảm nghĩ về người anh tôn kính.

Những trang mạng TPH xuất hiện, nó mang lại lợi ích vô biên cho mọi người nói chung, cựu học sinh trường nói riêng. Một nơi để mọi người tìm đến biết thông tin bạn bè , thưởng thức văn thơ, trao đổi tâm tình với nhau để cho cuộc đời thêm vui vẻ. Anh Lương Minh là một trong những người đã bỏ ra công sức rất nhiều ; anh đã xây dựng tạo thành cho trường hai trang mạng đang đi vào hoạt động tích cực phục vụ xã hội từng ngày từng giờ, đây là một đóng góp không nhỏ. Là thành viên của trường TPH tôi thấu hiểu được sự hy sinh của anh. Trong chúng ta ai nấy cũng đi làm việc để nuôi bản thân nuôi gia đình, sau giờ làm việc về ta muốn làm gì thì làm , còn anh LM đâu có được như vậy, sau giờ làm việc, dù muốn dù không anh cũng phải đọc thư, đọc bài vở những người viết gửi tới để rồi post lên, đây là một chuyện không phải dễ. Mỗi bài ta đọc trên trang mạng thấy rất là thương; nhưng người điều hành phải bỏ công sức, bỏ thời gian xem xét, cân nhắc , rồi phải trình bày sao cho vừa ý người đọc người viết, bài đưa lên hay không thấy ai khen, nhưng có sơ suất thì bị than phiền, đôi khi còn đổ tội . Chính vì vậy mà anh lấy hiệu là Ông Sãi, viết những điều nầy để hy vọng bạn đọc, những tác giả thông cảm và hiểu hết cho người điều hành như anh. Bạn đọc thấy bài viết tin tức đưa lên đều đặn, dù cuối tuần, dù ngày hè lần ngày tết là biết anh không nghỉ ngày nào, thậm chí đi du lịch anh cũng không được nghỉ. Mỗi ngày ta thấy trang mạng trình bày một cách hoàn chỉnh đẹp đẻ là công phu của anh mang đến cho mọi người món ăn tinh thần. Tôi không những khâm phục cách làm việc không biết mệt mỏi của anh, mà còn phục anh về nghiệp vụ báo chí. Từ lâu làm việc với anh, đã đọc nhiều bài anh viết, phải nói rằng bài anh rất đa dạng, tùy hoàn cảnh mà lối hành văn khác nhau, trong một bài nói về anh Chùm đi chữa bệnh anh hành văn như truyện Tây Du Ký, có nơi anh lại hành văn như “Tam quốc diễn nghĩa” cũng như chị Phi Rom đề cập “…tài pha trò của chủ chợ phải nói là “ độc nhất vô nhị” . Tiết mục nào anh thấy ít người viết là anh nhào vô, đã làm trang mạng do anh điều hành thật là phong phú đa dạng và sống động. Nghĩ về anh, tôi viết bao trang giấy cũng không hết, sợ đọc giả đọc mêt, xin dừng lại nơi đây để chúc mừng sinh nhật . Chúc anh có một ngày sinh nhật ấm áp, hạnh phúc bên người thân bên bạn bè. Sinh nhật năm nay mừng anh thêm một tuổi, sinh nhật nầy sẽ mang may mắn đến cho anh, làm ăn phát đạt, sức khỏe dồi dào, luôn được thương yêu quý mến từ bè bạn khắp năm châu.

BS Võ Văn Chín

Có 9 bình luận về Hy vọng những tác giả hiểu và thông cảm

 1. Thu Nguyệt nói:

  Vâng, những suy nghĩ và nhận xét của BS Võ Văn Chính về anh Lương Minh, ông Sãi SOS, rất đúng. Anh LM “phục vụ” cho trang nhà TPH 71 trước đây và TPH-VL bây giờ, với một nhiệt tình, tâm quyết cao vì anh chị em CHS TPH, vì mọi người chứ không vì cá nhân anh. Thế mà chuyện đời không như ta nghĩ!!! TN có thể nói ” Chưa ai hiểu hết anh”. TN chúc anh thật vui vẻ trong ngày sinh nhật hôm nay.

 2. Huỳnh Hương nói:

  Nếu các anh chị để ý vào dòng thời gian của các bài đăng hoặc của các phản hồi sẽ thấy ông SOS làm việc như thế nào? Có những bài được đăng lúc gần 1h sáng, và cùng những phản hồi của các anh chị ở nước ngoài, khi sáng vào xem, HH đã thấy anh post lên.

  HH mong rằng khi có những tác dụng phụ của thuốc, sẽ được mọi người thông cảm bỏ qua, cùng nhau bắt tay xây dựng Trang nhà thêm vững mạnh trong tinh thần đoàn kết, chia sẻ

 3. Hoàng Hưng nói:

      Huỳnh Hương nói đúng đó, có lần cô 9 cùng coi trang tongphuochiep, cô 9 nhắc: Giờ này gần 2 giờ sáng bên Việt Nam Lương Minh còn thức. Sau đó tôi mới để ý mới 5 giờ sáng đã nhận được e mail của Lương Minh, tôi tự mĩm cười: Chắc Lương Minh thức dậy exercise sớm.

  Đọc lời chúc Lương Minh làm ăn phát đạt của Bác sĩ Chín. Tôi nhớ lại bên Mỹ có lời đồn, sinh nhật buồn nhất của các cô cậu Mỹ con là sinh nhật năm 18 tuổi, vì những ngày sau đó phải get out ra khỏi gia đình, và cũng nghe đồn ở Việt Nam sau sinh nhật 60 của nình ông, thì cũng phải get out ra khỏi sở làm (về hưu). Vì nghe đồn nên không biết có chính xác không? Ngày xưa sau 60 tuổi lên hàng cụ rồi không phải đóng thuế thân nữa, phải không bạn Thế Thăng?

 4. KiềuOanh nói:

  BS Võ Văn Chín đã nói lên cảm nghĩ của mình về anh Lương Minh nhân ngày SN của anh. KO nghĩ đó cũng là tâm tình chung của hết thảy các anh chị em của trang nhà. Cám ơn anh Chín đã nói lên dùm. KO nghĩ tất cả các bạn bè của trang TPH-VL dù không nói ra nhưng ai cũng cảm thấy tự hào về anh Sãi SOS, Và để đáp lại tấm chân tình hết lòng phục vụ của anh đối với trang nhà, KO và các bạn đã cố góp 1 tay với anh để phát triển trang nhà với mong muốn trang TPH-VL sẽ là sân chơi vui vẽ lành mạnh cho tất cả anh chị em bè bạn năm châu. Anh Chín bảo rằng nếu viết về anh Lương Minh thì bao nhiêu trang giấy cũng không đủ. Thôi thì KO đề nghị thế này nhé : 

  – Anh Chín viết cho anh LM ít ít thôi, còn lại thì viết cho …..KO,wink hoặc cho các bạn khác, hehehe cheeky(xin đừng cười KO tham lam nhé) Nếu dài quá thì chịu khó …….chặt khúc như chị Phương Mai hướng dẫn làm thơ vậy đó, rồi gởi cho anh Lương Minh post lên từ từ cho bà con đọc, bảo đảm độc giả sẽ không mệt chút nào mà còn vui và khỏe nữa. (nếu có mệt thì kiếm BS Võ Văn Chín điều trị chứ có sao đâu? khà khà khà..)

  -KO rất vui khi anh Chín hiểu và thông cảm với anh Lương Minh trong công việc của anh. Có lúc bài vở gởi về nhiều quá anh phải bỏ giờ xem qua cho hết, rồi vì không muốn ai buồn vì bài mình chậm đưa lên trang nên anh phải post lên trong thời gian ngắn nhất, việc làm này khiến 1 số bài của vài tác giả sớm bị dịch về sau vì trùng hợp có nhiều bài cùng một lúc. Đó là một “nổi khổ” mà anh LM khó khắc phục được, chỉ hy vọng anh chị em của trang nhà thông cảm mà thôi. Tuy nhiên dù bài vở nằm ở trang đầu hay sau gì thì vẫn có giá trị như nhau cả.

  KO hy vọng sớm nhận được vài “bài thuốc” khỏe của BS Chín cho trang nhà theo “công thức” điều chế mà anh Lương Minh đã đưa ra và được nhiều người hưởng ứng.

  Nhân dịp SN anh Lương Minh gặp lại anh Chín,KO chúc anh luôn khỏe và hạnh phúc bên gia đình. 

 5. TRẦN BÌNH nói:

          Nói về anh Lương Minh là một truyện dài nhiều tập , luôn luôn vì bè bạn làm hết việc chớ không hết giờ .Có làm việc với anh , Bình mới thấy sự dí dõm và óc sáng tạo của ông già 60 tuổi nhưng đầu óc như mới 30 tuổi

            Nhân dịp sinh nhật của ông già 60 tuổi , em xin chúc anh tinh thần lúc nào cũng sãng khoái ,đầu óc luôn sáng tạo để phục vụ cho trang TPH-VL luôn đổi mới và là món ăn tinh thần không thể thiếu của các cựu học sinh TPH.

 6. Nguyễntuyết nói:

  Đúng như những gì TB , HHg , Bs Chín , và KO nói , à cả các bạn trang nhà mình nưã chớ ,  muốn gặp LM thì vào trang nhà vui chơi ,thoải mái và trân trọng quí mến nhau là rất quí và hoan nghinh , ông anh Sãi LM sẳn sàng chào đón trong tinh thần doàn kết tương trợ 1 lòng…. vì nụ cười sảng khoái và lành mạnh ở tuổi  60 muôn năm bình an vui vẻ ,  mổi ngày tranh thủ vào xem 1 chút sau  đó đi ngủ sẽ còn đọng lại nụ cười và sau đó ngon giấc cho tới sáng  , chúc ông anh Sãi  SOS (Lương MINH CÓ ĐƯỢC 1 SINH NHẬT 2012 ở tuổi 60 vui nhất và cảm động nhất chưa từng có hé huynh,  NT đọc thực đơn cuả PN tổ chức SN cho huynh mà cũng thấy cay cay trong mắt nè , huống hồ gì là chính thị huynh LM ,( hỏi nhỏ  có mắt đỏ hoe như 1 cậu bé mới vưà 1 tuổi hong ) 1 lần nưã chúc huynh bình an , vui vẻ thoải mái và lúc nào cũng dồi dào sức khoẻ để hưởng hạnh phúc nơi bạn bè và người thân trên từng cây số hé , NT phải nói lời cám ơn huynh LM có công sức mà chỉnh sưả và đọc cái văn chương lủn củn , lòn hòn , vậy mà huynh LM cũng chỉnh sưả cho êm tai và suông bâng hà, NT rất cám ơn và rất là vui , cám ơn PM dạy bí quyết cắt khúc , còn huynh Nha dạy  nấu nhừ nhừ thêm chút nưã … vui và vui lắm dù chưa gặp  , chỉ là cùng dân TPH- VL mà nghe sao thân thương và ấm áp lạ.

 7.  Cám ơn chị Thu Nguyệt, chị Huỳnh Hương, anh Hoàng Hưng, bạn Kiều Oanh, bạn Trần Văn Bình chia sẽ cùng cảm nghĩ về anh Lương Minh. Hôm nay ngày sinh nhật của anh, bạn bè xa gần, người gửi thiệp, người gửi lời, người gửi quà, người viết văn người viết thơ, tôi biết còn nhiều người cũng muốn  chúc mừng sinh nhật anh nhưng không có điều kiện. Những anh chị, những bạn bè nầy chúc mừng với nhiều hình thức khác nhau, nhưng đều biểu hiện tình cảm tốt đẹp của người Việt, ăn trái nhớ kẻ trồng cây, đã nói lên rằng mọi người đã nghĩ đến cái tình cảm của anh và công khó của anh đã bỏ ra trong thời gian qua.  Hy vọng anh LM đón nhận hết tình cảm quý mến bạn bè mà tiếp tục ra sức cho trang TPH-VL. com.

 8. hoangoanhd1 nói:

  nho anh Luong Minh ma
  bon phuong troi ta ve day chung vui
  khong phan chia nguoi sang nguoi ngheo
  cung voi nhau ta ket doan than ai
  ta trao nhau noi buon niem vui
  nhan dip sinh nhat anh Luong Minh, HO xin chuc anh doi dao suc khoe, vui ve va hanh phuc

 9. Thu Nguyệt nói:

  BS Võ Văn Chín, thật lòng TN cám ơn bạn rất nhiều về bài viết này. TN rất vui khi được chia sẻ với bạn và anh chị em trang nhà cùng cảm nghĩ về anh Sãi SOS. Cám ơn bạn đã thay mặt mọi người nói về những suy nghĩ trên. TN nghĩ anh Lương Minh rất vui khi đón nhận những chân tình của bạn bè dành cho, đặc biệt trong ngày sinh nhật của anh. Mong rằng BS Chín nhín chút thời gian, thường ghé vào trang TPH-VL cùng chung vui với mọi người. Chúc BS cùng gia đình hưởng mùa Giáng Sinh vui vẻ và Năm Mới  thành đạt, hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác