Phương Nga gửi thư cho Tổng Chùm

Ngày đăng: 23/07/2012 10:02:05 Sáng/ ý kiến phản hồi (8)

 

Anh Tổng Chùm kính mến, Rất mừng khi đọc được những lời tâm tình thân thiết của anh trên trang tongphuochiep-vinhlong, đứa em sinh sau đẻ muộn của tongphuochiep71.  Tuy rằng những lời lẽ nầy ngụ ý gởi cho anh Lần, nhưng khi đọc tới câu, “…tôi thấy sao mà có nhiều nổi đắng cay chua sót…” em cũng có cái cảm giác tương tự.  

Nay thưa với anh đôi lời.  Em không định đăng lên TPH71, vì sợ virus làm biến mất trước khi anh đọc được.  Nếu em có sai sót gì, xin anh cũng nghĩ tình em út nhỏ tuổi hơn, mà không chấp.
Nói về chiều dài thời gian quen biết và giao lưu với TPH71, em rất tự hào là mình vào trang mạng nầy rất sớm, có thể chỉ kém hơn các anh chị 71 một vài tuần lễ thôi.  Cũng xin thưa với anh rằng, trước đó em lên mạng thường xuyên vì quá nhớ quê nhà, nhưng lúc đó tư liệu về Vĩnh Long đã rất ít, mà trường Tống Phước Hiệp hầu như là con số không. Cho tới  trang tongphuochiep.com hình thành, coi như là trang tiên phong nói về trường của chúng ta.  Sau một thời gian tham gia rất ngắn, em rút lui, vì ý kiến mâu thuẩn (nói cho công bằng, không rút lui thì người ta cũng…đạp mình ra!).  Buồn tình quá, em cứ lang thang tìm kiếm trên mạng…và nhờ đó có cơ duyên với TPH71.  Lúc đó em gởi bình luận bằng tên ông xã của em, anh Lương Minh trả lời rất lịch sự (?) một là anh John, mà hai cũng anh John.  Nói dài dòng cũng để cho anh rõ, không riêng gì anh cảm thấy “đắng cay chua xót” cho TPH71, mà cả tụi em nữa, bất kể niên khoá nào, thời gian tham gia dài hay ngắn anh à.  Tụi mình buồn, giận một thì anh Lương Minh buồn, giận gấp ngàn lần…Anh thử nghĩ xem, có ai gắn bó với trang TPH71, nâng niu chăm sóc nó như một đứa con hơn ông Chủ Chợ nhà mình? Chúng ta thỉnh thoảng gởi một bài viết, vài câu bình luận, nào ai biết CC phải đọc lại hay duyệt qua trước khi tải lên.  Nhớ có lần, một đứa bên nầy, nửa khuya gọi phone dựng cổ anh dậy kêu sửa bài mà quên khác múi giờ. Trước chuyến du lịch  Mũi Né, CC đi tiền trạm dò trước, xem địa điểm gì nên tham quan. Rồi ngày Hiến Chương Nhà Giáo, thi Hoa Hậu, thi ảnh gia đình đẹp…Chị Phi Rom có lần phải tuyên dương với bạn đồng nghiệp (ít khi chị khen ai, mà hể khen là đúng!) là chưa thấy ai làm không công mà không “nổ” như CC nhà mình.  Xãy ra biến cố virus, Hồng Oanh (bỏ làm bánh, nấu món nhậu) và em email cho anh hỏi thăm.  Lúc đó anh cứ tưởng là trục trặc kỷ thuật, kêu tụi em gởi bài hay viết bình luận lại.  Đôi khi anh phải ráng nhớ coi em viết bình luận gì, rồi “cong sống” viết lại…Những tưởng xong tai hoạ, mà rồi đâu vẫn hoàn đó, bài vẫn mất, bình luận vẫn tiêu. Tới lúc anh kéo cờ trắng đầu hàng, em nhớ  anh email hỏi có rãnh nói phone với anh ngay không…Anh Chùm thân mến, em biết anh buồn nên trách CC không lên tiếng bình luận gì cả.  Theo thiển ý của em thì CC không còn lời gì để nói…Làm được gì cho TPH71 anh đã làm đủ hết rồi!
Có quá nhiều hiểu lầm giữa anh em chúng ta mà em mong được giải toả sớm.  Em xin nêu ra mấy điểm sau đây:
1. Em hoàn toàn đồng ý với anh về điểm nầy,”…một độc giả tên Chí Thành ghi là NK 78- 79 có hỏi anh em 71 là “tại sao hình ảnh có liên quan đến NK 79 thì mất, mà 71 thì còn..”  Bạn Chí Thành có nhầm lẫn…bài của em, khoá 76, của anh Hưng, khoá 71, và vô số bình luận của nhiều khoá cũng biến mất. Điều đó chứng tỏ virus nầy rất công bằng, không “kỳ thị”…niên khoá.
2. Anh nói, “…Nay 2 nhà ta (đều mang tênTPH) có một nhà bị phá, tôi nghĩ sao ta không lo chống chọi mà lại nở bỏ nó đi cho đến khi nào bình yên sẽ trở lại, điều này có dễ dãi lắm không? Có làm cho kẻ xấu hả hê lắm không?”. Không hiểu anh chỉ kêu gọi anh Lần thôi hay có tính luôn cả tụi em? Dù thế nào, em cũng xin đưa ra ý kiến của cá nhân mình…Em cũng rất muốn chống chọi lại với virus, với hacker, nhưng lại hoàn toàn không biết “chúng” muốn gì? Lên tiếng với virus thì thật uổng công. Lại cũng không biết các anh chị, người thành lập TPH71 có chủ  kiến gì?   Chỉ nghe những “tin đồn” mà lời đồn thì đáng sợ…là vì không thích cho nhóm 79 tham gia.  Không một ai chính thức lên tiếng điều đó đúng hay sai,  các anh chị đang nghĩ gì, và có tính toán gì để đối phó? Nếu anh chị nghĩ TPH 71 là để dành riêng cho 71 và những thành viên chọn lọc thì cũng rất chính đáng và anh chị có quyền làm như thế.  Vô số trang web đòi hỏi lý lịch của hội viên nữa là khác. Không một ai có quyền trách các anh chị, mà nếu có em sẳn sàng lên tiếng ngay, cho dù em không là thành viên chính thức của nhóm 71.
3. Sự chia rẻ càng trầm trọng hơn khi đọc bài viết của anh Như Không Công Tạo,”…qua sự cố vừa rồi lộ ra cho ta thấy nhiều dạng nhân cách, mong rằng từ nay về sau qua đợt sàng lọc nầy trang 71 trong sáng hơn, dù còn 1 ngày cuối cùng, -tuy vẫn tôn trọng tiêu chí ban đầu là không cao đạo, không rao giảng- cũng phải bền vững tinh thần nhân văn, văn hóa, truyền thống”.   Em rất kính trọng nhân cách và ngưỡng mộ kiến thức uyên bác của anh Công Tạo, nhưng khi đọc qua đoạn văn trên, em tự dưng thắc mắc…không lẽ virus đục bỏ bài của em vì lý do gạn lọc cho 71 trong sáng hơn? Lại càng làm em phải tự gẫm lại nhân cách của mình…
Thư đã dài, em xin dừng.  Tuy nhiên có một điều mong mõi là dù thế nào đi nữa, tham gia trang web nào cũng được, tình bạn giữa anh em chúng ta, giữa khoá đàn anh hay đàn em mãi mãi không thay đổi.  Em vẫn mong mõi ngày nào đó về Cái Ngang thăm anh Chùm chị Hương, được ăn vòi bửa cơm đạm bạc; thăm chị Hồng Hoa đòi chị pha cà phê sầu riêng; thăm trại nuôi cá trứ danh của chị Ba Trinh…và nhiều anh chị khác.
PhươngNga

Có 8 bình luận về Phương Nga gửi thư cho Tổng Chùm

 1. Nguyễn Văn Lần nói:

  Gởi Phương Nga !

  Xin cảm ơn người bạn, người em ở cách xa tụi nầy hơn 12 múi giờ đã viết thư cho Tổng Chùm. Đọc đi, đọc lại, thấy PN đã nói thay cho anh Lần nhiều lắm. Anh Lần cũng có nói với Tổng Chùm rồi : ta cùng nhau chống chọi, nhưng anh Lần thì chỉ có cách duy nhất là họ đánh thì mình  đưa lưng ra đỡ thôi, chứ biết gì mà chống, nói như Hồng Lợi thì vô cùng chí lý. Trước đây, anh Lần nghĩ là muốn biết xem con virus ấy “mặt tròn mặt méo” ra sao ? Nhưng mấy ngày nay, qua trao đổi với các bạn ở trang nhà, anh Lần đã xã stress được rất nhiều. Bây giờ thì anh Lần không còn quan tâm nhiều đến chuyện nầy nữa, vì anh Lần không dám đưa bài lên trang cũ, sợ bị mất trước khi bạn bè đọc tới, thế thôi. Như đã nói, nếu sân cũ được dọn dẹp sạch sẽ thì anh Lần là một trong người xung phong vào đầu tiên. Một lẫn nữa xin cảm ơn PN thật nhiều !

 2. Cảm ơn Phương Nga có những lời chia sẻ với nổi lòng của mình, hôm qua cùng lúc trên 2 trang nhà tiếp nhận 2 chuyện:

  1/ Anh Lần đứng giữa trời tuyên bố tạm ngưng tham gia trang 71vì lý do…………..chờ làm sạch sẽ quay lai chơi tiếp.

  2/ Một độc giả Chí Thành hỏi các anh chị 71 tại sao hình ảnh của NK 79 mất, NK71 thì còn.. Điều này làm cho mình cảm thấy vừa buồn vừa hoang mang. PN biết không, anh Lần và LM là 2 người bạn thân của mình cùng học chung lớp” cô hồn12B3″, thân lắm chứ thế mà mình cảm thấy buồn giận khi trang nhà xảy ra điều không vui, mình giận bạn như giận chính mình đành phải nói, biết nói ra là không vui nhưng mình cũng phải nói.

     Theo mình, chẳng lẽ khi vào sân bóng, bị chơi xấu rồi mình bỏ cuộc, bỏ giải,… Mình thường nói trong các cuộc họp mặt đông người đại để là LM có công lớn trong việc duy trì trang 71.com. Chính LM đã mất nhiều thời gian, chất xám cho trang nhà, đến lúc bị phá mất bình luận, hình ảnh có người nghi chỉ có LM và Sơn Lạc Việt biết mật mã mới phá được, lúc ấy mình kêu LM giải thích cho mọi nguồi hiểu thì LM cho là năm tuổi chấp nhận xui xẽo, không giải thích gì cả. Như thế thì còn gì để nói, thử hỏi có giận không chứ? Mong PN hiểu cho mình nhiều hơn, chúc PN vui khoẻ.

 3. Hoàng Hưng nói:

  Cám ơn Phương Nga đã nêu lên một phần trong bài viết của CT . CT cho biết bài viết này được CC hỏi CT để đăng trong lúc CT “XỈN”, vậy bài viết này được viết lúc CT đang uống rượu. Hơn một ngày sau tỉnh ra thì thấy bài viết đã được đăng chàm dàm 24 giờ rồi. CT chỉ còn biết kêu trời vì hối hận minh đã viết BẬY. Vậy mà cũng được 2 người tán dương nhiệt liệt.

  Chúng tôi đã sống trên đất Mỹ hơn một phần tư thế kỹ, chúng tôi học được ở người Mỹ là không đồng quan điểm thì nói ra, nói xong bỏ hết không bao giờ để bụng tư thù. Những điều chúng tôi đã nói ra không phải do thiếu thiện cảm, chúng tôi nói ra những điều không đồng quan điểm, để tìm điểm chung mỗi người nhường một bước, có thể tất cả đều chấp nhận được.

  Kim Hương có đọc bài bình luận của Hà Thanh trong bài Văn Lần nổi giận không? Hà Thanh chỉ nói ra quan điểm của Hà Thanh, chắc Hà Thanh không nói ra vì thiếu thiện cảm.

  Trần văn Chùm chỉ MUỐN người khác THEO CÁI MÌNH MUỐN.

  Muốn Lương Minh gọi điện thoại cho chị ba Trinh. Tại sao không dám muốn chị ba Trinh gọi điện cho Lương Minh?

  Muốn Văn Lần phải”trung thành” với trang 71.

  Muốn 2 trang TPH phải song song. Song song là sao?. Hai đường thẳng song song là hai đường thẳng chỉ gặp nhau ở vô cực, hay đúng ra là không bao giờ gặp nhau.

 4. Minh Tâm -Vĩnh long nói:

              Chúng tôi một nhóm cựu học sinh Tống phước Hiệp đã theo dõi cả 2 trang web nầy từ lâu nay muốn đóng góp vài ý kiến như sau nhằm giúp cho mọi chuyện trở lại bình thường để chúng ta có những sân chơi RIÊNG BIỆT RÕ RÀNG và AN TOÀN

  –    Đồng ý quan điểm của anh Trương Tuấn của bài Văn Lần nổi quạu là anh Chùm -chị Hương trở về với vai trò của mình ở trang TPH71 .Không nên đưa vong linh anh Trương tường Minh ra đây để áp lực với anh Lương Minh ,hãy để cho vong linh của anh AN NGHĨ

  – Đồng ý với anh Hoàng Hưng là không có chuyện song song hai trang web ,mà trang nào ra trang đó không dính dáng tới nhau ,ai thích sân chơi nào thì vào sân chơi đó không ép buộc

  – Cuối cùng là xin chúc sức khỏe các anh chị em của 2 trang nhiều sức khỏe sống lâu và bỏ qua hết mọi việc đã qua không để bụng .

 5. Hồng Oanh nói:

  Chị Phương Nga ơi

   Em đọc tới đọan văn Nầy là em mắc cười nè ….Chị biết đứa nào hôn …Dạ em xin thưa là em đó chị smiley

  ” Nhớ có lần, một đứa bên nầy, nửa khuya gọi phone dựng cổ anh dậy kêu sửa bài mà quên khác múi giờ.

   

  Mà thương nhứt là anh chủ chợ không giận hay phiền hà gì hết …

  HO

  • PhuongNga nói:

   Không đánh mà khai…Chị đã cố tình che dấu “tội ác tày trời” cho HO…

   • Hồng Oanh nói:

    Chị PN mến !

    Để em kể tội Anh Chủ Chợ cho Chị xử hay khen nha

    Là khi em post bài  ( chị biết em thì lăng quăng lích quýt ) trươ’c khi gửi bài ít coi kỷ lại nên khi gửi đi rồi thì mới biết nhiều lỗi sai (Tội nầy em sửa hoài chưa có được chị ơi bởi vậy em cứ bị Sư Phụ của em rầy la hoài mà chứng nào tật nấy đó Chị ….)……Chỉ còn có nước là gửi mail cho Anh CC sửa lại dùm  có khi còn phon lẹ về cho Anh CC ….Nhưng mà Anh rất dễ thương ít khi nào thấy quạo quọ …Còn thêm dễ thương nè chị PN là …Anh Mail hỏi em là Anh có làm xót bài hay không nếu có thì mail cho anh biết ( anh còn nói em nói dùm các bạn của em luôn dùm Anh ) Cho nên khi thấy lâu quá bài mình chưa lên là em mail cho ANh CC biết ….Nhưng đôi khi cũng có sự không thông cảm cho Anh ………..EM có nghe câu nầy quen lắm nhưng không biết xuất xứ từ đâu …..Ai cũng hiểu chỉ có một người không hiểu ….

    HO

 6. Nguyễn Văn Lần nói:

  CC còn có chuyện dễ thương nữa nè ! Đôi lúc tui viết bài gởi, không có hình minh họa, nếu có thì gởi lên cả đống, không thu nhỏ gì cả ( có biết thu nhỏ đâu, nhưng bi giờ thì biết rùi, học thầy hết 1 ly cà phê đá ). CC nổi quạo mà cười nói : Tụi mầy mua đồ nhậu đem lại quăng vô nhà bảo tao chế biến sẵn rồi mời tụi bây nhậu chắc ? ha ha ha !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác