Cùng là cựu HS Tống Phước Hiệp thì đừng nói niên khóa (*)

Ngày đăng: 18/07/2012 05:36:52 Chiều/ ý kiến phản hồi (18)

Hôm qua đi đám hỏi của đứa cháu ở Phường Bình Khánh ( Long Xuyên). Trên đường về thì nhận được phone của người đẹp An Giang “ Neang Phirom “ bảo là : Ngày mai bạn lên Sài Gòn dự đầy tháng của trang nhà, bạn chuẩn bị bài phát biểu. Mồ hôi lạnh bắt đầu vã ra đây !

 

Nhưng các bạn ơi ! Lâu lâu được người đẹp ra lệnh thì ai dám từ chối. Về nhà ngồi gỏ vài câu. Trang tongphuochiep71 của chúng ta sau bao sóng gió, bây giờ nhờ có bạn bè nhiệt tình ủng hộ, tạo cho chúng ta có trang tin của cựu học sinh Tống Phước Hiệp. Nhân danh cá nhân, tôi chân thành cảm ơn bạn Hoàng Hưng, Hồng Lợi, Phương Nga, Nguyễn Tuyết và một số bạn bè khác đã tạo sân chơi mới cho chúng ta. Riêng bạn Văn Năng thì tôi cảm ơn riêng và thật nhiều. Trang tongphuochiep-vinhlong.com ra đời được “ mẹ tròn con vuông” và hôm nay đã được tròn tháng, bạn bè chúng ta cùng nhau ngồi lại ăn mừng, âu cũng là lẽ thường. Nhưng thôi, nói theo giáo Khứa : Tụi bây kiếm chuyện ăn nhậu thì nói đại đi, bày vẽ chi cho mất công. Hôm qua tôi tìm số phone của giáo Khứa mà bị lạc mất. Là nông dân nửa mùa ( vì Ba tui làm ruộng, tui chỉ làm ruộng và chăn trâu hồi nhỏ, bây giờ không có ruộng, không có trâu ). Tôi xin đề nghị các bạn dùng chung là cựu học sinh Tống Phước Hiệp, chứ đừng nói niên khóa nào cả, vì hiện giờ chúng ta đã trưởng thành cả rồi, cũng xuất thân từ trường Tống Phước Hiệp. Tôi đọc tin trên mạng thấy Trần Bình ghi : “ Nhóm 79 chúc mừng trang Web tròn tháng”, tôi thấy có gì đó hơi xa cách ! Các anh thuộc NK 71, thì anh ra đời sớm hơn tụi tui 8 năm chứ mấy. Thường thì người ta nói : thằng Lần, con Năm, con Mười là con ông Bảy ở Tam Bình, chứ có nói thằng Lần 60 tuổi, con Năm 42 tuổi, con Mười 32 tuổi con ông Bảy đâu ? Thế nên, chúng ta chung bầy, đàn cả, chỉ có đứa sống lâu năm và đứa ít tuổi chút thôi. Tôi mong rằng, khi gặp nhau, tay bắt mặt mừng, nói : tui là học sinh Tống Phước Hiệp trước đây là quá đủ. Có những bạn không học ở Tống Phước Hiệp năm nào vẫn tham gia sân chơi của chúng ta thì cá nhân tôi rất trân trọng các bạn ạ. Sân chơi mà có nhiều người vào chơi chứng tỏ là sân chơi của chúng ta hấp dẫn. Thôi, tôi thấy có bạn liếc liếc tôi rồi kia ! Chắc ý muốn nhắc : Hai Lúa có dịp đăng đàn, nói dai nhách ! Cuối cùng chúc các bạn dự buổi liên hoan nhẹ thật ngon miệng. Chúc trang nhà chúng ta làm ăn khấm khá. Chúc bạn Văn Năng nhiều sức khỏe để hỗ trợ trang nhà, chúc “ cô hồn” Lương Minh mạnh khỏe sống lâu, phục vụ tốt sân chơi. Chúc các bạn có mặt hôm nay sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt, tham gia đều đặn với trang nhà !

                   Cả Lần

       Học sinh ở vùng sâu Tam Bình.

(*) đầu đề là do chủ chợ đặt.

Có 18 bình luận về Cùng là cựu HS Tống Phước Hiệp thì đừng nói niên khóa (*)

 1. PhiRom nói:

  Trong buổi tiệc, tui nghe văng vẳng các bạn bàn tán, có bạn hỏi ” buổi tiệc gì vậy? ” tui nghe có bạn trả lời ” tiệc đầy tháng con Chủ chợ”  ” mà CC mang thai chưa đầy tháng là bị đẻ non rồi ( có lẽ do không biết dưỡng thai hay làm việc quá tốc độ)  nhưng chắc cũng nhờ ơn  trời phật, và bạn văn Năng người đỡ đẻ thật tài tình, các bạn phương xa  (HHg, HL, PN, NTuyết ) nên cuối cùng đứa con ra đời được ” mẹ tròn con vuông”…riêng tui vô cùng cám ơn bạn văn Năng, cám ơn các nhà tài trợ đã gầy dựng cho tất cả mọi người  có một sân chơi tinh thần không đòi hỏi một  điều kiện nào cả,  thể hiện đầy tình người thật đáng quý và đáng trân trọng.

 2. PhuongNga nói:

  Chị Phi Rom ơi
  Tối hôm qua (là trưa bên mình) em có việc phải ra ngoài cả ngày. Tới gần 10 giờ còn phải ghé tiệm mua thuốc thì anh Hưng gọi em, “Đi đâu mà anh kêu em ở nhà không có, bộ quên ngày nay là ăn đầy tháng của “Hồng Hài Nhi” hả. Anh và anh Lợi mới gọi về bển.”
  Anh cả Lần ơi, bài diễn văn hay quá, không dài đâu. Em xin lên tiếng bênh TB một lần (một lần cuối cùng, môt lần cuối cùng, thôi em…không có LẦN NỬA!), viết NK79 cho ngắn gọn, chứ TB viết hết 562 tên các bạn ra thì…dài thiệt à nghe.

 3. Kieuoanh79 nói:

  Xin tì , cho KO em có ý kiến chút nha ( cái này là nói chuyên mí mấy anh chị 71 đó ) , Dĩ nhiên ai trong chúng ta cũng mong trang nhà có tin thần đoàn kết giữa các khóa ,không “phân biệt chủng tộc  ” ý mà quên , không phân biệt niên khóa , nhưng con số 71,73 , hay 74 ,79 chỉ để giúp người đọc biết người viết bài hoặc bình lựng đó “lớn hay bé “hơn mình mà thôi , vì sân chơi  sau này có thể sẽ có thêm rất nhiều bạn đọc và viết , chứ không phải chỉ vài 3 người hoài , nên khi nói đến năm tốt nghiệp mình sẽ biết chính xác hơn về người nào đó . Thí dụ như những trường hợp trùng tên thì sao ? nên con số của niên khóa nằm phía sau tên đôi khi cũng hữu ích, và nó sẽ không có ý nghĩa là sự phân biệt  .Vì là trang mới nên có thể sẽ có nhiều người mới biết nhau , và việc tìm  biết người đó “lớn hay bé ” không cách gì tốt hơn là hỏi “niên khóa nào ? ” .

 4. Nguyễn Văn Lần nói:

   KO ơi ! Khi ghi tên những người tham gia trang nhà thì ai mới lần đầu thi ghi năm học để giới  thiệu. Còn như tui, KO, PN,H.Hưng,…. thì chỉ cần ghi tên là ông CC và người đẹp Phi rom có thể đoán được ngày sinh nhật của người đó rồi !

  • Kieuoanh79 nói:

   Anh lần ui Anh Lần , Anh làm như KO được nổi tiếng như Anh vậy , Ông CC ,chi Phi Rom và Anh biết KO chứ độc giả trang nhà có biết KO là ai mô ? cho nên Anh cho phép KO mang thêm ” cái đuôi ” 79 hé. Cám ơn anh Lần đã biết Sinh nhật của Em .

 5. Hồng Oanh nói:

  WOW …Anh Lần ngụ ở Tam Bình quê ngoại em đó Anh Lần ơi ..Nhà Anh ở mô tê …Nhà em đang trụ ở gần Trường Trung Học hy vọng nha `anh gầ Trường Trung Học  không vậy…smiley

 6. Truong An nói:

  Anh Lần ơi! em có  ý kiến..nên kèm NK theo..( thi dụ NK79..) để các bạn đọc biết đó là bạn nào..và bạn bè thất lạc dễ tìm nhau hơn anh a. NK nào cũng chung 1 giòng nước sông Cổ Chiên…và họ Tống cả mà. Nhưng có NK..sẽ biết được khi khi nào cần gọi là anh chị hoạc bằng em, anh a

 7. Nguyễn Văn Lần nói:

  Các bạn ui !

  Tui nói : Thấy Trần Bình ghi ” Nhóm 79….” tui thấy hơi xa lạ, chứ nếu ghi : ” thay mặt các bạn  niên khóa 79″  thì cả Lần nầy lấy gì để nói phải không Phương Nga ? Hoàn toàn đồng ý với các bạn, khi bình luận thì ghi rõ niên khóa để biết nhau mà xưng hô chứ. Còn trong ngôn ngữ giao dich thì khác ! Các bạn đồng ý với tui chứ ? Bạn Truong An ?

  Kiều Oanh nổi tiếng hơn anh Lần chứ. Từ Vĩnh Long lên Sài Gòn, có người bỏ việc làm ở cơ quan để chở đến điểm hẹn vui chơi với bạn bè ( vì xe hôm đó hết chổ), nếu gặp cả Lần thì bị dân Sài Gòn bắt mất rùi !

  Hồng Oanh ơi ! Nhà anh Lần ở khóm 1, Thị trấn Tam Bình ( tại chợ ), nhưng với các trường Trung học ở đây thì đến nhà anh Lần cũng không ngoài 1 km !

  Mong  được đọc nhiều thơ hay của HO !

 8. Đinh Kim Phúc nói:

  KO muốn nổi tiếng thì kết model với DKP đi: nhà mở cửa không sợ ăn trôm; ra đường không sợ giựt dọc, uống cafe không phải trả tiền.

  Tối 18 về nhà bị mất ngủ vì nhớ bà ngoại người ta quá!

  • Kieuoanh79 nói:

   Anh Đinh Kim Gút ơi , ý mà quên , Đinh Kim Phúc chứ . KO hông dám nổi tiếng đâu , vì KO sợ chạm vào tên của Anh bị …chảy máu tay lắm ,vì toàn là …..Đinh và Kim  không hà …….,laugh

 9. TRẦN BÌNH NHÓM 79 nói:

                   Thôi thì thống nhất như thế này nha các anh chị và các bạn để khỏi tranh cải .Chúng ta viết tên phía trước và niên khóa phía sau để tiện trong việc xưng hô .Nguyễn văn Lần NK71 ,Thu Nguyệt NK74…. Như thế thì các đàn em NK 79 biết mà xưng hô anh chị ,chứ không để NK79 cũng có bạn tên Lần và 3 bạn tên Thu Nguyệt thì các bạn nhầm tưởng là bạn cùng niên khóa kêu Thằng Lần ,Con Thu Nguyệt thì LỖI ĐẠO quá phải không các anh chị và các bạn .Xin mời đóng góp thêm

 10. Nguyễn Văn Lần nói:

  Đinh Kim Phúc là ai vậy ta ? À ! Nhớ ra rùi ! Có bức ảnh chộp 1 anh Honda ôm thất nghiệp, đang đợi khách, 1 lát sau, có khách, mặt anh ta hí hửng, sau đó, có tiền rùi lại  thấy ảnh ngồi trong điểm Karaoke!

  • Đinh Kim Phúc nói:

   Đề nghị Cả Lần tung ảnh xe ôm lên cho có người tức chơi!

   • PhiRom nói:

    DKP ới ời! mấy ngày nay bận quá, nay có dịp mở máy chụp ảnh, mới thấy mình chộp vài  tấm ảnh DKP thật bén ngót, không biết thấy ảnh có ai cà nanh không ta ( ai mà cà nanh thì lên tiếng nghe …ha ha )

 11. quoc79 nói:

  Ý KIẾN của  KO  là hay nhất ,  Riêng ”ông TRẦN BÌNH thì  khỏi ghi NK” nên chăng viết là ; CC79 ý tui là vậy ,còn các bạn thì sao ?

  • Kieuoanh79 nói:

   Có cái này hỏi nhỏ quoc79 nhe ( đừng để anh Lần biết được bị rầy là “phân biệt ” nữa đó ) , quoc79  là thành viên của lớp nào ? Hỏi để KO lục lại trong bộ nhớ xem có quen biết với bạn không ?bởi vì Quốc đã có câu hay nhất trong ngày là : ” Ý kiến của KO là hay nhất ” khiến KO “hỉnh”lổ mủi quá chừng ,( nói giỡn thôi nhe đừng tưởng thiệt thì khổ ! )

    

 12.                  Một vài ý
    Chúc mừng ngày đầy tháng trang nhà đã thành công, mọi người thật trong không khí vui vẻ.
   Một câu nói hây mang tính chất đoàn kết: “Cùng là cựu HS Tống Phước Hiệp thì đừng nói niên khóa”, anh cả phát biểu rất hây xứng đáng lòng tin yêu của mọi người. Trong bài “Nghĩ về một trang tin hài nhi”, anh Lương Minh Viết:”Để tạ ân tất cả các anh chị em, tôi cố gắng làm thế nào cho trang nhà mỗi ngày càng hay hơn, phong phú hơn và nhất là không có tâm phân biệt”. Đây là tâm huyết, hoài bảo của trang nhà mở ra một sân chơi đón nhận hết mọi người không phân biêt. Đến để cùng vui; đến để chia sẽ vui buồn trong cuộc sống; đến để trao đổi thông tin, văn thơ nghệ thuật là một nơi trao đổi văn hóa, kinh nghiệm sống cho nhau. Mọi người đến gớp một bàn tay, ai có gì hây có gì lạ đưa lên để trao đổi, cho dù một lời bình luận dí dỏm cũng có ý nghĩa của nó.
   Tên và niên khóa nếu bạn ghi rõ sẽ giúp nhiều người nhận ra bạn là điều tốt, còn bạn chỉ viết tên,hoac  bút danh như, Giáng Thu Xưa, Phố Xưa, Yên dạ Thảo…. cũng tốt. Nếu có thắc mắc, hoặc cần hỏi ta viết trong phần phản hồi.

       Tên và niên khóa nếu bạn ghi rõ sẽ giúp nhiều người nhận ra bạn là điều tốt, còn bạn chỉ viết tên, hoặc bút danh như, Giáng Thu Xưa, Phố Xưa, Yên dạ Thảo…. cũng tốt. Nếu có thắc mắc, hoặc cần hỏi ta viết trong phần phản hồi, người liên hệ sẽ trả lời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác