KHI ÔNG SÃI MUỐN LÀM CHÚA. . . .

Ngày đăng: 5/02/2017 09:39:40 Sáng/ ý kiến phản hồi (5)

Ngày xưa, Lý Công Uẩn là ông Sãi sau trở thành vua Lý Thái Tổ, còn ngày nay ông sãi trang nhà tự dưng muốn làm chúa nhưng là chúa Chổm nên khi về Vĩnh Long đã thông báo trên các phương tiện thông tin cho các chủ nợ đến gặp trả tiền cà phê.

Sáng sớm ngày mùng 7 có hai cú điện thoại gọi sớm và thộng báo cho Chúa Chổm biết là quán cà phê Lợi , bên Cầu Lầu còn đóng cửa, đến mùng 8 mới khai trương, yêu cầu ông Sãi chỉ cho quán cà phê khác. Ông Sãi liền chỉ quán cà phê Windos cho các chủ nợ biết để đến thanh toán. Giải quyết đợt 1 cho các thân chủ lớn gồm Thy Cúc, Ngọc Hải , Liên Nguyễn và Trương Phú, mỗi người đều có cà phê uống và được một tờ báo xuân. Ngoài chuyện thanh toán công nợ , ông Sãi còn cho biết tới đây trang nhà sẽ giao lưu với các nhà thơ ngoài tỉnh, cần có sự ủng hộ của anh chị em trang nhà cũng như nhà thơ ở Vĩnh Long. Ngọc Hải (NK76) có hứa phụ trách việc này.

Cùng lúc đó, nhóm CHS NK75 do Lưu My Lý làm đại diện yêu cầu “con nợ” mượn tiền chỗ nào thì trả chỗ đó, mà chỗ mượn trước đây là ở Dinh chủ tỉnh tức Nhà bảo tàng tỉnh. Thế thì con nợ tức Chúa Chổm cũng phải tuân theo giải quyết đợt 2. Ra cà phê Bảo Tàng thấy có 4 vị cô nương chờ sẳn, (bạn giao viên của My Lý) thôi thì thanh toán nhanh để còn lo trả chủ khác.

Tiền bạc vừa kết toán xong thì điện thoại của Lâm họa sĩ gọi đến cho biết là nghe thông báo nên đã tới Windos. Vậy thì phải trở về chốn cũ như đã hứa ban đầu. Tại đây mình gặp được anh bạn mới chuyên nghiên cứu về kiểng, sắp sữa làm rể đất Vĩnh. Thế là một câu chuyện về kiểng được gợi ra và nhiều tranh luận, quên cả nợ cũ.

Một cú điện thoại từ Phan Văn Điệp 12B1(NK71) cho biết, ông còn nợ Đỗ Hoàng Nghiệp một nén nhang, bạn bè đồng môn ở TPHCM đang xuống, ông có lên thắp nhang nó không? Thế là phải chạy đến nhà Nghiệp ở bên kia cầu Tân Bình vậy. Ngày tết nhớ bạn để bạn khỏi mủi lòng nơi chín suối.

Buổi chiều hẹn với chị em Hoành Châu ra quán Yolo thanh toán. Có thêm cô bạn mới là Đỗ Thị Ngọc Oanh 12C1(NK73) bạn thân của Trần Hoành Hội và đón thêm vợ chồng Lý Hương từ Kiên Giang về. Tại đây , ông Sãi được chị Trần Hoành Hải xóa nợ cho bản hợp đồng này.

Tin ảnh SOS

lien nguyen 1h1                                     Những chủ nợ đến sớm

l myly 2h2                                                My Ly- Sương – Thu- Phượng

Untitledh3

DSC03111h4                               Bạn đồng môn đến thắp nhang cho Nghiệp

nhom hoanh chauh5

nhóm ly hươngh6

 

Có 5 bình luận về KHI ÔNG SÃI MUỐN LÀM CHÚA. . . .

  1. Diệp Bích Ngọc nói:

    Nói vậy chứ ông Sãi rất thành tâm trả nợ cho anh chị em trang nhà TPH ,ông Sãi luôn làm đẹp lòng mọi người .Chúc mừng ông Sãi đã xóa hết nợ .Năm mới chúc anh Sãi thật vui ,khỏe có thêm nhiều chương trình mới nữa .

  2. PhươngNga nói:

    Anh Sãi à.

    Nói không phải nói, muốn làm Chúa Chổm, phải nhỏ con, gọn nhẹ. Chủ nợ rượt chạy mới dễ.

    Thôi để con em của anh năn nỉ chủ nợ tiếp, đừng manh động, mà tình hình lắm đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác