Xuân về lối cũ (Nhạc Nguyễn Văn Thơ)

Ngày đăng: 24/05/2016 06:47:41 Chiều/ ý kiến phản hồi (6)

Bên Canada bây giờ là mùa xuân, Yên Dạ Thảo gởi anh bản nhạc do cô vừa thực hiện. Bản này của anh Nguyễn Văn Thơ phổ nhạc và được trình bày qua tiếng hát Lệ Tuyền.

XVLC-ydt

Tranh Yên Dạ Thảo

Bấm vào đây để nghe

https://youtu.be/cxqU-IqbbX0

 

XUÂN VỀ LỐI CŨ

Thơ: Yên Dạ Thảo

Nhạc: Nguyễn Văn Thơ

Hòa âm: Phan Thanh

Tiếng hát: Lệ Tuyền

Thực hiện: Yên Dạ Thảo

 

 

Có 6 bình luận về Xuân về lối cũ (Nhạc Nguyễn Văn Thơ)

 1. YDT ơi!”XUÂN VỀ LỐI CŨ” là một bản hợp tấu tuyệt vời giữa thơ nhạc hòa âm và tiếng hát , lại được chính tay em dày công thực hiện dưới dạng video sinh động với biết bao hình ảnh hoa xuân quá đẹp ! Nhưng nếu được em cho ” phụ đề việt ngữ” lời ca như karaoke…để anh tập hát nữa thì ” tuyệt chiêu” luôn! Cám ơn và chúc em luôn vui khỏe mãi ! Thân mến, PT*.

   

  • Yên Dạ Thảo nói:

   Em cám ơn anh Phú Thạnh đã nhín thời gian thưởng thức youtube mới của em! Lâu rồi không làm youtube nên em quên nhiều, phải nhờ Khúc Giang chỉ lại dùm.

   Em không “phụ đề  lời nhạc ” như Karaoke vì người xem chỉ chú tâm đọc chữ sẽ không lắng nghe tiếng hát của ca sĩ và sẽ không xem được hình minh họa !

   YDT

    

 2. Hoành Châu nói:

  Yên Dạ Thảo thương mến ,
  Hình ảnh họa đồ  vi tính   hoa xuân   trông thật  sống động  ,  bài thơ nguyên gốc  đã hay  vì  được  gieo  vần  thật êm , thật  tao  nhã  em ạ ! Nay được  Nhạc  sĩ  Nguyễn văn Thơ  phổ cùng sự phối khí hòa âm nhịp nhàng của Phan Thanh hòa  qua  tiếng hát của Lệ Tuyền  thì thật là  tuyệt diệu .       “….’ Nắng  vấn  vương   hồn   hoa  chớm  nở
  Én bay  về  kịp  đến  mùa  thương  ,,,,”
  Chúc mừng em gái thành công   nhé ! ,,,,,,,,,Chị  Hoành Châu  (Gia đình C   )

   

  • Yên Dạ Thảo nói:

   Em cám ơn lời bình của  chị Hoành Châu !  Nói ra chị đừng cười , tuy em đã có tuổi rồi  nhưng em vẫn thích làm thơ thời áo trắng chị ạ! Thật sự cuộc sống thường nhật đầy áp lực nên em tìm vui  trong thơ để cho qua ngày tháng. 

   • Hoành Châu nói:

    Có sao đâu !  Chị đôi lúc cũng vẫn tìm những thú tao nhã  thời xa xưa ,,,, miễn mình biết mình hạnh phúc là đủ rồi ,,,Chúc em vạn ngày an vui
    Chị Hoành Châu (Gia đình C  )

 3. My Nguyen nói:

  Bài thơ Xuân Về Lối Cũ của Yên Dạ Thảo thật êm ái, nhẹ nhàng, ý tình sâu lắng; Lại được nhạc sĩ Nguyễn Văn Thơ phổ nhạc càng thêm tuyệt vời. Hòa âm và ca sĩ trình bày rất điêu luyện; Hình ảnh thật đẹp và sinh động. Chúc mừng YDT đã thực hiện thành công youtube này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác