Tiễn bước…của Yên Dạ Thảo

Ngày đăng: 5/05/2016 10:30:21 Chiều/ ý kiến phản hồi (10)

 

O DUA TIEN

Tiễn Bước…

 

Xuân đi nhường bước hạ sang

Thềm khuya một cánh mai vàng nhẹ rơi

Sông đời sương khói mù khơi

Bến thương một bóng lặng ngồi xót xa

 

Mai Trang Nguyệt Quế vườn hoa

Buồn vui kỷ niệm chan hòa tình nhau

Ngọt bùi cay đắng khổ đau

Hai sương một nắng nhuộm màu tóc mai

 

Nợ duyên tháng rộng năm dài

Phu thê nghĩa nặng tình đầy trĩu vai

Bàn tay thương nhớ bàn tay

Lệ buồn đưa tiễn trong ngày biệt ly

 

Người đi lặng lẽ người đi

Nợ trần đã dứt còn gì luyến lưu

Vĩnh hằng một cõi vô ưu

Hương linh yên nghĩ … đừng cưu mang buồn!

 

Yên Dạ Thảo

05/05/2016

Có 10 bình luận về Tiễn bước…của Yên Dạ Thảo

 1. Yên Dạ Thảo ơi! Bài thơ của em thật nhẹ nhàng mà sâu lắng , ngậm ngùi xót xa quá…Từ nay nhà thơ Cái Mơn kính mến của chúng ta sẽ buồn tênh hiu quạnh như anh nữa rồi.. Chúc em và KG luôn vui khỏe nhe…

   

 2. Hoành Châu nói:

  Yên Dạ Thảo thương mến ,
  Hôm nhóm chị đến viếng  nhà,,,thấy  anh Phong Tâm  ”  sụt  ký nhiều ,  thật   đáng  kinh  ngạc   ghê lắm  .Mong anh chú ý đến  sức  khỏe hơn  và  tìm lại  thú vui  trong  viết  lách  , anh nhé .  Chúng em cầu  nguyện  hương  linh  chị  đến cõi  An  Lành  ,,,  YDT cũng  ráng  khuyên  anh  ấy     dùm nhóm  chị  nha !
  Chị  Hoành  Châu  (Gia đình  C  )

  • Yên Dạ Thảo nói:

   Em thường xuyên thăm hỏi sức khỏe chị Mai, anh cho biết là anh và Phương (con gái lớn) thay phiên nhau canh chừng chị ngày và đêm sau khi chị trở về từ bệnh viện SG. Có lẻ vì không ngủ đủ giấc và lo lắng nhiều nên anh Phong Tâm bị mất sức.

   Trước ngày chị mất em có phone hỏi thăm thì anh PT cho biết “chắc là không xong rồi!” . Ngày hôm sau em mới hay tin chị qua đời, em nghe nói chị đi rất êm!

 3. Hoài Thương nói:

  Mong sao anh Phong Tâm vượt qua cơn đau đớn này , để giữ được cho sức khoẻ cuả huynh ấy chị nhỉ.

 4. My Nguyen nói:

  Bài thơ của YDT với những cảm xúc thật nhẹ nhàng, sâu lắng. Anh Phong Tâm hẳn sẽ rất cảm động khi được YDT và các bạn sẻ chia. Chúc anh khỏe để vượt qua nỗi đau mất mác này.

 5. HOA ĐĂNG nói:

  Yên Dạ Thảo đã làm cho người đọc rất buồn khi đọc bài thơ nầy, còn đại sư huynh Phong Tâm chắc là phải rơi nước mắt đây.

  • Yên Dạ Thảo nói:

   Em cám ơn Hoa Đăng đọc qua bài thơ em viết gởi anh chị Phong Tâm! Nhớ lại lần đầu em cùng anh Phú Thạnh, anh Hồng Băng, anh Lương Minh và chị Thu Nguyệt đến thăm gia đình anh chị Phong Tâm, được chị nấu nồi cháo gà với nấm rơm thật ngon để mời khách, khá lâu ăn lại món nầy vẫn còn nhớ hương vị cháo và gỏi miền quê.

   Lần sau em cùng chị anh Phú Thạnh, anh Hồng Băng và chị Hoành Châu ghé đưa anh Phong Tâm về  Cái Mơn sau khi thăm chị Lưu Phương và Hải Đường, lần nầy thấy chị nằm thiêm thiếp trên võng ngủ trưa, lúc đó thấy chị không được khỏe lắm!

   Em nhớ lại có lần em hỏi anh Phong Tâm, vườn trồng nhiều hoa kiểng vậy anh Phong Tâm có đặt tên cho hoa viên của anh không? Anh nói trước nhà trồng nhiều cây mai (vì anh thích mai 5 cánh và tên chị là Mai, trang và nguyệt quế  vì thế anh đặt tên là Mai Trang Nguyệt Quế  để kỷ niệm khu hoa viên của anh chị .

 6. Phong Tâm nói:

  Phải chăng có chút duyên và nghiệp qua thơ từ kiếp nào nên tôi may mắn được làm bạn thơ với Yên Dạ Thảo, kế đó là Khúc giang. Hai bạn đã giúp tôi quá nhiều trên lãnh vực nầy (nhất là YDT) tạo Blog và lưu bài. Hôm nay, đọc bài thơ “Tiễn bước…” của Thảo viết trong ngày hiền nội của tôi đi xa, mà lòng tôi cứ ngậm ngùi, thật vô cùng cám ơn người bạn vong niên luôn dành tình cảm ưu ái đối với một người bạn già như tôi.

  Cám ơn Phú Thạnh, Hoành Châu, Hoài Thương, My Nguyễn, Hoa Đăng đã quan tâm vô cùng thân tình về sức khoẻ của tôi trong những ngày đau buồn.

  • Yên Dạ Thảo nói:

   Anh Phong Tâm không cần cám ơn YDT hoài…! Có một lần YDT nghe anh nói là sau nầy anh trăm tuổi thì không biết các tập thơ còn được con cháu lưu lại hay không! Vì thế, sau khi em biết làm blog mới giúp huynh đánh lại các bài thơ trong 3 thi tập để lưu lại và chia sẻ cho nhiều bạn hữu của anh khắp nơi ghé vào đọc. Thành ý của YDT được anh Phong Tâm trân trọng em rất cám ơn.

   YDT cũng mong nỗi buồn của anh Phong Tâm sớm ngơi bớt và mong anh luôn giữ gìn sức khỏe.

    

    

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác