Tám Xử Bỉ

Ngày đăng: 17/04/2015 06:53:56 Sáng/ ý kiến phản hồi (13)

Mấy năm nay, gia đình bà mợ và mấy đứa em của Tám Lớ ở tiểu bang Maryland gởi thiệp mời đám tiệc, thiệp Noël, thiệp chúc tết tây ta… Tất cả những gì cho anh chị em của Lúa ở vùng South Jersey,  họ đều gởi cho mình và nhờ đi phân phát lại mỗi nhà riêng cách nhau từ 5-10 đến 30 phút xe.

IMG_2381
Mình thì vô tư trong công tác chuyền thư vô duyên đó và không cảm thấy phiền. Còn những người khác thì có chút hờn mát vì có danh to tổ bố mà không phận. Chứ họ không tự kiểm là bao năm ở Mỹ mà chưa hề biết lợi dụng, làm quen cò tem của hệ thống bưu điện nhanh chóng và an toàn gần như đứng đầu thế giới.
Năm nay nhân đứa em định gởi thiệp mời đám cưới con gái của tụi nó. Tám Lớ không dám nhận vai trò trung chuyển dư thừa như mọi năm:
– Anh sẽ email các địa chỉ nhà anh chị và con cháu ở đây. Cô dượng V tùy ý mời từng gia đình anh chị, con cháu của anh.
Ngỡ vậy là quá lanh lợi, yên thân phẻ phắn. Chừng một tuần sau:
– Tám ơi, con V ở Maryland chỉ mời đám cưới mình chị mà không mời kèm các con của chị. Tụi nó không đi thì ai chở chị, chị cũng không đi luôn. Chị quá giang xe em cũng được, nhưng ngồi xe hai trăm cây số, chị ngán quá.
Biết chị mình đá cọt-ne, Tám Lớ xẩu mình gọi xuống Maryland nhắc thiệt khéo thiệt vui với đứa em con nhà cậu, nó trả lời:
– Em gởi nhà chị Năm 2 thiệp đàng hoàng. Một mời chị Năm, một mời gia đình thằng L con trai chị. Đâu anh Tám xem lại dùm em.
Tám Lớ sần mình gọi trình tự sự với thằng L, nó thú thiệt:
– Con nhận thiệp mời rồi, nhưng hôm đó nhậu với cậu Bảy, cậu Bảy nói chưa nhận được thiệp. Con sợ cậu Bảy buồn, phải nói chưa nhận. Mẹ con nghe vậy tưởng thiệt. Cậu Tám gọi hỏi dì V, coi tại sao kỳ vậy.
Tám Lớ làm con thoi, chạy đến nhà anh Bảy thám thính sự tình. Thì nhận được những lời trách móc như mình là đạo diễn vở tuồng mới lạ nầy:
– Tám mầy nghĩ coi được không. Cô V mời thằng con tao mà không mời tao. Tao có muốn đi đám cưới cũng không có mặt mủi đâu mà đi.
Bữa đó Tám Lớ muốn ngồi với anh mình uống chai bia. Nhưng thấy mặt ảnh nghiêm nghiêm buồn buồn, mình thoái thoát nói dối là bận việc, ra xe gọi xuống đứa em, cốt ý không muốn anh ruột mình nghe chuyện. Tiếng của nhỏ em từ máy bên kia mếu máo:

– Trời ơi! Tội nghiệp cho anh Tám Lớ của em. Anh Bảy nghĩ sao mà nói em mời con ảnh mà bỏ ảnh ra. Thôi thì em gởi cho anh Bảy thiệp khác mượn địa chỉ nhà anh. Anh giao lại cho anh Bảy và làm chứng dùm em, anh Tám nhé.

Chạy trời một đường vòng vo quanh co cũng không khỏi nắng. Tám Xử Bỉ vẫn còn xử bỉ như xưa! Hehehe!

Một Lúa

 

Có 13 bình luận về Tám Xử Bỉ

 1. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Đọc câu chuyện kể của anh Một Lúa không thể nhịn cười. Ai biểu Tám Lớ  giỏi quá nên phải mất công thôi. Người ta gọi đó là ” chạy trời không khỏi nắng “

 2. Phan Lương nói:

  Đọc câu chuyện trần tình của anh dzui dzui thiệt.

  Người bao đồng nên gặp phải bão giông !

  Tội nghiệp cho anh Tám Lớ .Tránh vỏ dư gặp phải vỏ dừa!

 3. Nguyễn Văn Lần nói:

  Ừ ! Bà con ta có câu “Người hay làm chuyện bao đồng”. Tui cũng dzậy, mấy đứa em bà con bên vợ gởi thiệp mời đám cưới, hỏi gì cũng đưa 1 lố cho anh Hai, nhờ anh chuyển dùm, phải nhà xa như Một Lúa không nói chi, đàng nầy, nhà mấy đứa em chi loanh quanh ở khóm 1, Thị trấn Tam Bình. Thôi Một Lúa ơi, làm phước đi, tui nhờ làm phước nhiều, nên đầu năm nầy có thằng cháu nội trai để đi mua rịu cho mình uống.

  • Một Lúa nói:

   Anh Cả ui,

   Có một năm, tui thay mặt chị tui ở Tam Bình mời thân thuộc dự tiệc giỗ má tui, bằng phương tiện cách không tuy xa mà gần. Rất nhanh chóng, an toàn, bảo mật mà chi phí chỉ bằng 100 lít rượu đế. hihi

 4. PhươngNga nói:

  Có ý kiến, lần sau anh nên chơi sộp, dán tem vô, rồi gởi bưu điện nhé.

  • Một Lúa nói:

   Phương Nga,

   Níu nhận thơ không phải tên mình, thì Lúa bỏ vào bao thơ mới lớn hơn,  viết lại địa chỉ và dán con cò cho nó bay thim một đoạn chập chững.

   Vụ khen chê thì chưa ai đoán nỗi. Chứ biết chắc là sẽ  mất trắng vài ve bia lạnh khen thưởng. hehe

 5. Hoành Châu nói:

  Có   máu   ACTIVE  thì    phải    chịu   thôi ! Khỏi than vãn , tác giả  ơi  :
  **
  Tháo   bom   không   chịu   việc   nhàn
  Đào   hầm  hố   thích   hơn   thuyền   đêm   trăng !   Hihi

  Hoành Châu (Gia đình C)

 6. KiềuOanh nói:

  Anh Tám Lớ hí ha hí hửng  chắc mẵn  phen này giao địa chị cho cháu là yên thân rùi, Ai dè :

  Giao xong anh thấy khỏe re.

  Tưởng là rãnh việc ai dè thêm công.

 7. nguyễn thị đức tính nói:

  Anh Tám Lớ, nghe xong chiện anh, em muốn nhờ anh chiển dùm em lá thơ cho một ngừ bạn VN sống bên Mỹ quá, vì em ngại ngần quá , nối lại liên lạc hổng tiện vì sợi dây chuông lỡ đứt hơn 40 năm rùi. Anh nhận lời thì cho em biết nha, hông giựt tiền cò của anh Tám Lớ đâu. hihi

 8. HOA ĐĂNG nói:

  Lúa ui, người có số cả, đừng lo quá chạy ông mồ mắc ông mã dài dài, Đừng lo.

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác