Chiện Loãng Moạng

Ngày đăng: 28/03/2015 06:41:44 Sáng/ ý kiến phản hồi (8)

Bắt chước đại ca đại gia Hoàng Hưng kể chuyện lãng xẹt, tui xin góp phần chen lấn, 2 câu chiện nhỏ. Thật ra không loãng moạng, nhưng gán đại cái tựa cho vần điệu với Lãng Xẹt.

Chiện thứ nhứt
Hồi nhà tui ở Syracuse, Bắc Portland, một tối làm biếng nấu cơm, tụi tui bốc phone gọi Pizza Hut tiệm A, đặt 2 cái pizza và 2 chai nước ngọt lớn.  Họ trả lời, sẽ cho người mang tới trong vòng 20 phút.  Chờ mãi đến hơn 40 phút, tui gọi phone nhắc.  Manager rất lịch sự, xin lỗi rối rít, bảo sẽ cấp tốc mang tới liền. Quả đúng vậy, 15 phút sau, có người mang tới pizza và nước ngọt. Người ấy nói,
– Manager của chúng tôi thành thật xin lỗi đã làm trễ nãi bửa ăn tối của quý khách.  Xin vui lòng nhận pizza và nước ngọt miễn phí cho lần nầy và vé khuyến mãi bớt 50 phần trăm cho lần sau.
Tụi tui quá bất ngờ, không dè họ lịch sự đến thế! Cho tiền tip người mang pizza, đóng cửa lại, xông tới pizza tính dớt…đói quá mà, thì nghe tiếng gỏ cửa. Mèn ơi, lại có một “ông” pizza.
– Manager của pizza hut tiệm A, kêu tiệm B chúng tôi, nhờ giúp đở, họ e là mang đồ ăn tới trễ, quí khách phật ý.
Các bạn biết không, lại là đồ “free” nữa đó.  Họ lại không tính tiền, lại tặng phiếu khuyến mãi.  Còn chờ gì nữa? Pizza… À lát xô, thì lại có tiếng gõ cửa. Chèn đét quỉ thần ơi, lại “ông” pizza!!!!
– Manager tiệm A kêu cầu cứu tiệm C.  Chúng tôi cấp tốc mang tới cho quí khách bữa tối free.  Thành thật xin lỗi!
Chời ơi, lại free nữa!! Tổng cộng tối đó tụi tui có 6 cái pizza, 6 chai nước ngọt, 3 vé khuyến mãi.  Ăn gì hết, phải gõ cửa hai nhà hàng xóm cho bớt!
Loãng moạng không?

imagesChiện thứ hai

Hồi tui mới đính hôn với ông John.  Một thứ bảy, tụi tui đi shopping sắm đồ cho đám cưới.  Ghé Starbucks Coffee mua cà phê.  Lúc đó quán rất đông khách, tụi tui chờ, chờ đến hơn 30 phút. Tự dưng Manager tiến tới, nhã nhặn xin lỗi vì sự chậm trể.  Hôm đó tụi tui lại có cà phê miễn phí, ngoài ra còn nhận được một tập coupon, 10 vé tặng cà phê miễn phí!
Loãng moạng không?
Từ hai câu chiện trên, tui lúc nào cũng mong người ta làm trể, làm trật order của mình. Để chi? Để được ăn free.  Mình nghèo mà…

   Phương Nga

Có 8 bình luận về Chiện Loãng Moạng

 1. KiềuOanh nói:

  Đọc câu chuyện của chị Phương Nga em mới “ngộ” ra một điều. Ai nói cái xứ VN không tốt hơn nước Mỹ chứ? Ở Mỹ chị PN phải  mong người ta làm trể làm trật order chứ ở VN thì không cần  mong cũng có, không sướng hơn sao? Chỉ có điều là mua 1, tặng 1, cho 1, tính tiền….3 cái.

 2. nguyễn thị đức tính nói:

  Nga ơi, những câu chuyện em kể đáng được xem là chuyện …loãng moạng ở VN đó.

  • PhươngNga nói:

   năm 2004, Má em về VN, đi siêu thị mua đồ, không thử.  Tính như ở Mỹ, Má đem trả, bị cô bán hàng háy nguýt, nói giọng xẳn lè, “Bà nầy, mua quần áo tại sao không thử?  Lần nầy cho trả, lần sau đừng hòng”

 3. Phan Lương nói:

  Đọc hai câu chuyện của chị Phương Nga dzui thiệt đó.Tự nhiên lời được 6 banh. Pizza, 6 vhai nước ngọt .Thiệt là loãng …nhách luôn

  He he

 4. Nguyễn Văn Lần nói:

  Chuyện loãng moạng ở đâu cũng có. Nhưng quan trọng là chuyện lãng moạng ở đâu hấp dẫn hơn thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác