Thư của Nguyễn văn Vĩnh Long gửi cô chú

Ngày đăng: 21/08/2013 09:41:30 Chiều/ ý kiến phản hồi (6)

 Kính gửi các bác, các chú, các cô .Trước nhất con xin tự giới thiệu con tên là Nguyễn văn Vĩnh Long, năm nay con 22 tuổi, quê ở Vĩnh Long mình. Từ lâu con đã thường xuyên đọc trang tongphuochiep71.com và rất ngưỡng mộ tấm lòng của các cô, chú.

Hôm nay khi đang sưu tầm tài liệu để viết bài tập cho môn Thực hành Du lịch (con đang học ngành Du lịch năm cuối) thì con tình cờ phát hiện ra tin du lịch về Ma-lai-xi-a và con quá bất ngờ vì bài viết của cô gì đó được đăng trên trang Tph71 là bài đạo văn 100% trên trang mạng du lịch. Điều bất ngờ thứ nhì là trong phần viết phản hồi có nhiều ý kiến khen nứt nở.

Con xin phép có ý vầy nghe các cô, chú: Nếu các cô chú là tác giả thì ghi vô là tác giả, còn sưu tầm thì nói là sưu tầm, chớ làm như vậy coi hỏng có được.

Hồi nảy con có vô coi trang Tongphuochiep-vinhlong.com, con thấy có nhiều tin về du lịch Ma-lai-xi-a mà bác  Kim Phúc giới thiệu, toàn là ảnh chụp có ghi ngày tháng, chứng thực là người chụp có đi đến chỗ chụp hình thật.

Con nói ra có gì sai sót thì xin các cô, chú bỏ qua cho con.

Nhân đây con muốn đăng ký vô là thành viên của trang TPH-VL.com được hong?

Xin cám ơn các cô chú nhiều lắm.

Con,

Vĩnh Long

 

HẾT Ý TRANG TONGPHUOCHIEP71.COM

 

Putrajaya (Malaysia) – Thành phố thông minh của thế giới

 

(Đây là bài báo được đăng trên http://www.thegioidulich.com.vn/dia-danh-du-lich/948-putrajaya-malaysia-thanh-pho-thong-minh-cua-the-gioi

 

VÀ ĐÂY LÀ BÀI BÁO CỦA NGƯỜI ĐI DU LỊCH GỬI CHO TRANG NHÀ

http://www.tongphuochiep71.com/index.php?mod=detail_chiavui&id=4251

 

 

Thư riêng trả lời Nguyễn Văn Vĩnh Long

Vĩnh Long thân mến!

Con phê bình người lớn như vậy là bất kính, nhưng với tinh thần học tập có phương pháp khoa học, có đạo đức con nói vậy là đúng, nhất là với tư cách một sinh viên đã vào trường. Tuy nhiên, con cũng có cái sai là chưa tìm hiểu tôn chỉ của từng trang web, có trang chuyên sưu tầm, có trang dùng bài “cây nhà lá vườn”. Nếu mình phê trang sưu tầm chuyên sưu tầm là sai, bởi đó là tôn chỉ mục đích của họ. Chẳng lẽ cứ mỗi bài lại để ở dưới 2 chữ sưu tầm hết thì tốn công lắm, vả lại cũng có thể Ban điều hành quên vì có quá nhiều bài loại này.

Chuyện đăng ký thành viên, không nhất thiết vì trang TPH-VL này là trang mở, ai vào cũng được, không kỳ thị lớn nhỏ có điều nên để tên thật, đừng có để bí danh như “một người ở xa”, “một bạn ở phường x” thì vô duyên lắm. Mong được tin bài của con.

Thân ái.

Cô Phi Rom

Có 6 bình luận về Thư của Nguyễn văn Vĩnh Long gửi cô chú

 1. Nguyễn Văn Vĩnh Long nói:

  Con xin kính chào Cô Phi Rom,

  Dạ thưa Cô, Cô nói con bất kính là sai rồi, vì con học ngành Du lịch và có học chụp ảnh nữa nên khi nhìn những cái ảnh trên trang Tph71 thì con phát hiện ra ngay rằng còn khuya các Cô Chú mới có đủ tiền mua loại máy chụp ảnh đó, và nếu có loại máy đó thì làm cách nào để khách du lịch có được góc đứng như thế để chụp ảnh. Nhìn ảnh và đọc phần phản hồi của Bác ĐCT nên con mới mắc cười quá nên mới cả gan viết lá thơ trên, mong các Cô Chú tha lỗi.

  Con xin cám ơn các Cô Chú cho con vô trang TPH.VL, con sẽ tập viết bài và sẽ gửi cho các Cô Chú đăng.

  TB: Nhà con ở Phường 4 TPVL, gần Văn Thánh Miếu. Con cũng thường về VL mỗi tháng. Chừng nào Cô Chú có tổ chức gặp mặt gì thì cho con dự với.

 2. Nguyễn Văn Lần nói:

  Gởi cháu Vĩnh Long.

  Nội nghe tên  do cha mẹ cháu đặt là có ấn tượng rồi. Chú mừng là đã có thằng cháu ” thẳng ruột ngựa”, nhưng lo nhiều hơn. Vì cháu ơi, cháu học ngành du lịch thì cố gắng, cái gì cũng phải từ từ, đừng nóng quá mà thẳng ruột ngựa hoài. Như chú đây, đã thẳng ruột ngựa nên có lúc bị một số người “tẩy chay” rồi ! Nhưng chú già rồi, không sao, ai tẩy chay thì tui vui với con cháu, các bạn già hợp ” gu” ! Chứ cháu thì còn quá trẻ ( nhỏ tuổi hơn con trai út của chú) nên phải cẩn trọng cháu à !

 3. Lương Minh nói:

  Những ý kiến của con bác không phản đối, nhưng không hiểu tại sao con có tính khinh người quá đổi. Con có biết không , những thành viên của TPH71 toàn là những tỷ phú, thậm chí có người giàu đứng vào hàng “tốp 10” ở Vĩnh Long, Do đó việc mua hai -ba cái máy ảnh chuyên nghiệp là chuyện nhỏ ! Họ còn làm những chuyện lớn hơn mà người thường không làm được.

  • Nguyen Phu Lợi (trường Du lịch SG) nói:

   Thưa bác Minh, tỷ phú mua được hết mọi thứ, nhưng đôi lúc không mua nổi lòng tự trọng. Bác có đồng ý với tụi con ?

 4. TranThanh nói:

  Có giận thì chịu
  Các anh chị cho rằng mình lớn tuổi và cả đại gia nữa,mà lại không chấp nhận sự góp ý chính đáng của thế hệ đàn em ( có thể gọi là đàn cháu cũng được ) thì thật đáng buồn và nên suy nghĩ lại.
  Ở đây bạn Vĩnh Long đưa ra vấn đề là , nếu có đưa lên các bài viết được sưu tầm từ các tư liệu thì phải có thông tin dẫn nguồn từ tư liệu đó. Đây là nguyên tắc không thể phủ định được , nếu qui anh chị chưa biết thì lấy đây làm bài học , và cảm ơn bạn Vĩnh Long mới là phải đạo người lớn tuổi và đại gia gì đó.
  Phái hướng đến những giá trị tốt đẹp cho tương lai , nếu đúng thì cổ vũ, nếu sai thì phản biện để cuộc sống được tươi đẹp hơn.

 5. Hoàng Hưng nói:

      Phi Rom ơi, kể cho Phi Rom nghe một vài điều bên Mỹ hơi khác hơn bên Việt Nam mình:

  – Đi ăn tiệc bên Mỹ, thích món nào cứ ăn món đó,  cứ ăn cạn tào ráo mán, chủ nhà còn thì đem thêm.

  – Bạn bè thân đến nhà, cứ đi thẳng đến tủ lạnh coi có bia, nước ngọt, tự do chọn lựa, lấy ra uống, không ai phiền hà gì cả.

  -Đến nhà người Mỹ chưa thân, chủ nhà hỏi, uống cà phê, nước ngọt hay nước lạnh. . ., mình nói không, thì người Mỹ không mang thứ gì hết.

  -Tuổi trẻ bên Mỹ thẳng thắn như Nguyễn văn Vĩnh Long. Mừng cháu có tinh thần cấp tiến, không rụt rè như tuổi trẻ của chú. Măc dù chúc mừng cháu, nhưng chú có khuyết điểm gì, cháu cứ thẳng thắn, không cần phải vị tình. “Khen đúng là bạn, chê đúng là thầy mà.”  Sóng sau dồn sóng trước, cháu có là thầy của chú, đó cũng là chuyện bình thường.

  Chúc cháu nhiều sức khỏe, học hành thành đạt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác