THĂM VƯỜN DÂU CỦA CÔ CHI

Ngày đăng: 28/05/2013 08:05:08 Sáng/ ý kiến phản hồi (4)

       Sau khi đi làm từ thiện ở P8 , cô Oanh, cô Xuyến, bạn Loan Anh (12D3), Phương Thảo(12A2), Lan Phương (12D1), Văn Thành và vợ chồng Trần Bình (12C3) đã đến vườn dâu của cô Chi (cựu giáo viên dạy Pháp văn của NK79) ở P8-TP Vĩnh long .

      Đón chúng tôi tại cổng , cô Chi rất vui mừng gặp lại hai đồng nghiệp cũ và các học trò .Cô Chi mời tất cả vào nhà uống nước nhưng mọi người đều đòi ra vườn dâu hái dâu và chụp ảnh vì trời đã xế chiều . Sau khi đã hái dâu,các bạn đã phụ cô đem dâu vào nhà .Vì là vào vụ mùa nên mỗi ngày thu hoạch cả trăm ký dâu trên mảnh vườn chuyên canh khoảng 6 công đất .Mỗi ngày có thương lái vô cân, dâu dạt thì cô đem ra chợ P8 -TPVL bán 12.000 đ 1kg, tiền cô bán dâu để dành chữa bệnh (cô đang mắc chứng bệnh thoát vị đĩa đệm và thoái hoá cột sống)

 

     Cô mời mọi người uống nước, ăn trái cây nhắc lại chuyện cũ .Trước khi ra về tất cả mọi người chụp ảnh lưu niệm cùng cô và được cô Chi tặng cho mỗi người một bọc dâu về làm quà . Trần Bình mời cô đi ăn lẩu để hôm sau chia tay cô Oanh về Đồng Tháp và bạn Loan Anh về Cần Thơ cất nhà nhưng cô cám ơn không đi được vì cô ăn chay(10 ngày một tháng).

    Quý cô và các bạn ra về mà trong lòng vẫn ấn tượng về sự hiếu khách của cô Chi một cô giáo dạy Pháp văn sống độc thân lúc nào cũng quý mến đồng nghiệp và hết lòng thương yêu các học trò của mình .

     Tin ảnh: Trần Bình

h1 chụp ảnh lưu niệm trong vườn dâu,

  h2 Loan Anh và 3 cô giáo,

 h3&

 h4 thu hoạch dâu,

  h5 uống nước ăn trái cây

 h6 vô bao tặng mọi người,

 h7 &

 h8 chụp ảnh bên cây nguyệt quế trước nhà thơm phức,

 h9 Mỗi người một bọc quà,

 h10 chụp ảnh lưu niệm trước nhà cô Chi,

 h11 Ăn lẩu chia tay cô Oanh về Đồng Tháp -Loan Anh về Cần thơ

Có 4 bình luận về THĂM VƯỜN DÂU CỦA CÔ CHI

 1. TRẦN BÌNH nói:

         Trần Bình -Kim Lan xin cám ơn tấm lòng hiếu khách của cô Chi , đã cho ăn trái cây tại chổ mà còn cho quà mang về . Tấm lòng của cô thật rộng mở .

 2. Văn Thành-C3-79 nói:

  Đến thăm cô một buổi chiều ,thấy tấm lòng hiếu khách và hoàn cảnh của cô mà thật cảm kích và súc động.cầu mong cô mau bình phục và vui sống lạc quan  yêu đời. 

 3. Phương Thảo 12A2 nk79 nói:

          Rất là vui khi theo chân quý cô và các bạn tham gia thăm vườn dâu của cô Chi . Thật là không biết nói gì với tấm lòng hiếu khách của cô , Chúc cô tìm được đúng thầy ,đúng thuốc chửa khỏi căn bệnh cột sống và thoát vị đĩa đệm .

 4. nguyentringuyen nói:

             Chị Chi ơi hỡi chị Chi,

  Trước sao giờ vậy chẳng gì đổi thay!

  Nhớ lớp ‘Gia đình C” ngày nào, tụi em luôn nhõng nhẽo với chị Hai và Chị. Nhõng nhẽo kiểu nào hai chị vẫn cứ cưng tụi em hết cỡ! Mãi đến giờ em vẫn còn thấy ấm áp khi nhớ về 2 chị Cả của lớp. Chị luôn trải lòng mình trong cuộc sống. Em thán phục chị, chị Chi của tụi em. Rất mong em sớm gặp lại chị. Em: Trinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác