Hội thảo “Ứng Dụng Công Nghệ Tế Bào Gốc Trong Y Học và Thẩm Mỹ”

Ngày đăng: 27/05/2013 12:41:51 Chiều/ ý kiến phản hồi (7)

 

Sáng ngày 25 .5. 2103, tại nhà hàng Thiên Long, Câu lạc bộ Trí thức Tỉnh Vĩnh Long tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Ứng Dụng Công Nghệ Tế Bào Gốc Trong Y Học và Thẩm Mỹ” do PGS.TS.BS Phan Toàn Thắng đến từ trường Đại học Quốc gia Singapore – người Việt Nam đầu tiên trên thế giới tách được tế bào gốc từ màng cuống dây rốn – thuyết trình. Đồng thời bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn KenCare giới thiệu số sản phẩm ứng dụng Công nghệ Tế Bào Gốc mang lại kết quả thiết thực trong đời sống và giới thiệu về Cty KenCare Việt Nam, văn phòng TP HCM và Trung tâm ứng dụng Tế Bào Gốc Vĩnh Long. Ngoài ra còn giới thiệu chương trình chẩn đoán bệnh từ xa – Telemedicine Singapore và điều trị bệnh tại Singapore – VietSingcorp.
 

Hình ảnh Thu Nguyệt

 NGND.TS Đặng Huỳnh Mai, Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT Vĩnh Long, khai mạc

   BS Phan Toàn Thắng

 BS Phan Toàn Thắng (áo trắng), Bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh (áo bi đen)

H4: Bà Phạm Thùy Dương, GĐ Trung tâm UDTBG Vĩnh Long ( áo xanh)

 

Có 7 bình luận về Hội thảo “Ứng Dụng Công Nghệ Tế Bào Gốc Trong Y Học và Thẩm Mỹ”

 1. Đinh Kim Phúc nói:

  “Trung tâm ứng dụng tế bào gốc Vĩnh Long”? Má ơi!

  “Tóm lại là, để có tế bào gốc điều trị cho các bệnh nhi ung thư bạch cầu (Leukemia) ở bệnh viện Huyết học và bệnh viện ung thư TP Hồ Chí Minh cũng không có, thì lấy đâu ra tế bào gốc để làm mặt nạ làm đẹp cho các cô, các bà, các anh diễn viên, ngôi sao?Và kỹ thuật nuôi cấy tế bào gốc trong y học điều trị đâu chỉ đơn giản là làm cái mặt nạ massage ở phòng the?” (BS Hồ Hải).

  Xin mời các bà, các cô, các chị và các em gái làm ơn đọc bài này dùm tớ:

  http://bshohai.blogspot.com/2011/08/canh-bao-tham-my-da-bang-te-bao-goc.html

 2. Đinh Kim Phúc nói:

  “Muốn hiểu về công nghệ tế bào gốc thì ít nhất bất kỳ một bác sĩ y khoa nào cũng phải có kiến thức căn bản của 3 lĩnh vực chuyên môn sau: thứ nhất là, di truyền học (Genetics). Thứ hai là, phôi thai học trong y khoa (Embryology). Và thứ ba là, miễn dịch học (Immunology). Đó là chưa kể đến phải có một kiến thức căn bản vững vàng về những môn y học cơ sở khác như: Vi sinh học (Microbiology), Sinh Lý học (Physiology) và Sinh hoá học (Biochemistry), v.v… Bây giờ tôi xin ngắn gọn và tóm tắt sự bế tắc của y học hiện đại về công nghệ tế bào gốc còn nằm ở đâu? Và vì sao bác sĩ quân y viện 103 Hà Nội chưa hiểu về công nghệ này, nên đang đi theo con đường bá nghiệp làm tiền bằng nghề y”. (BS Hồ Hải)

  Xem:

  http://bshohai.blogspot.com/2011/10/lam-y-khoa-hay-lam-tien.html

 3. Nguyễntuyết nói:

  NT có quen 1 người bạn già gần 70 , nghe Việt Today mỗi ngày quảng cáo tế bào gốc , chế từ nhau thai cưù non gì đó…. giựt lại tuổi xuân , trẻ maĩ hỏng già , cải lão hoàn đồng , bà ấy cũng đã mua dùng thử , NT gặp và hỏi  bà ta  kết quả thế nào ….bà kể… vì sức khoẻ  tui cũng mua thử xài  hỏng thiếu thứ gì…, vì nghỉ khi chết đi rồi có đem theo cái gì được đâu , nên có tiền già , bà xử dụng  …mua thuốc nào quảng cáo nghe hay , hấp dẫn thì mua dùng … đủ loại ….thuốc chất đống tới  ngang ngực.Mỗi ngày uống bao nhiêu thứ, vậy mà … bà nhìn thấy tui đây , già vẫn già , da vẫn nhăn .Tới tuổi già phải chấp nhận thôi. Bi giờ bà túm lại , chỉ có 1 bí kíp, là tập thể dục mà ngồi trên ghế tập mấy mươi động tác nhẹ nhàng bằng tay chân quơ qua quơ lại , ăn uống kỹ , cái tâm buông bỏ mọi  điều lo ,  chỉ có uống thuốc bổ xương  , vì uống thuốc nhiều quá , họ nói không có tác dụng phụ gì đó. Chuyện đó khó tin lắm .Coi chừng bị gạt, vì toàn là thuốc thí nghiệm không hà……Nhưng NT nhìn tấm hình trên thì người đẹp nào cũng cở hàng 5 , hàng 6 ẫn còn mơn mởn  tự nhiên mà ĐKP ơi !

 4. Nguyễn Văn Lần nói:

  Tui đồng ý với suy nghĩ của NT. Vì ở tuổi chúng ta là ở bên kia dốc cuộc đời rồi ( có đọc 1 bài thơ của Hải Đường nói về dốc cuộc đời ), ta ở bên kia và xuống từ từ, càng chậm càng tốt. Không có thuốc nào kéo ngược thời gian, làm ngược đi quy luật của tạo hóa. Thế thôi !

 5. Thu Nguyệt nói:

  Theo sự hiểu biết và suy nghĩ của TN thì việc nghiên cứu của PGS.TS.BS Phan Toàn Thắng là điều đáng trân trọng và hiện nay cũng đã có các tiến bộ mới nhất về ứng dụng công nghệ Tế bào gốc trong chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Về số lượng TBG cũng như công nghệ TBG như thế nào thì ngoài tầm hiểu biết và phạm vi chuyên môn của TN. Song TN thấy các khoa sản và BV phụ sản có nhiều khắp nơi. Ngoài ra, gần đây TN có đọc một tin y học về TBG trên internet, lấy từ vùng rốn, điều trị bệnh, ở Singapore. ( TN chưa đọc 2 bài trên)

  Theo TN được biết, TBG xuất hiện ở Vĩnh Long cách đây khoảng 4 năm, trong lĩnh vực thẩm mỹ. Do vậy, cụm từ ” Trung tâm ứng dụng TBG Vĩnh Long”, do chương trình hội thảo cung cấp, không có gì lạ. Những khách mời của cuộc hội thảo không chỉ khách hàng hay thành viên của TTUDTBG – VL, cụ thể các chị em trong hình không ai thuộc thành phần này. 

  Trong cuộc sống, không ai không qua con đường Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Biết thế nhưng ai cũng muốn mình lâu già đặc biệt là phụ nữ, tránh bệnh tật và kéo dài tuổi thọ. Từ đó, nếu có điều kiện là họ sẽ sẵn sàng, không ngần ngại và chọn cách duy trì nét đẹp, sức khỏe như thế nào còn tùy ở mỗi người. Điều này không có nghĩa là họ đi ngược lại quy luật.

   

   

 6. Đinh Kim Phúc nói:

  Chị TN, trên thế giới tất cả phương pháp trị bệnh đều phải có phác đồ và phải được các tổ chức y tế thế giới thừa nhận. Hy vọng ông “PGS.TS.BS PTT” sẽ nhận được giải Nobel Y học năm 2013.

  Các nhà sản xuất những sản phẩm dành cho phụ nữ đều có một câu rất ăn tiền: “Không có phụ nữ xấu! Chỉ có phụ nữ KHÔNG CÓ TIỀN để làm đẹp”.

  Hai comment của tôi không nhằm vào chị TN (tác giả đưa tin) mà chỉ cảnh báo cho mọi người trước vấn đề vàng thau lẫn lộn. Chỉ tiếc cho một người có trình độ hơi bị cao mà lại làm chủ xị cho vụ này.

  Thời sự đây:

  “PGS-TS-BS xuất hiện ngày càng dày đặt trong các hội thảo. Nhìn lên bàn chủ tọa chúng ta thấy gì? Có hoa tươi. Có chai nước lọc. Có laptop. Có microphone. Và, có tấm bảng nền trắng chữ đen in những từ viết tắt như PGS-TS-BS. Hoa tươi để làm màu mè. Chai nước lọc vì trí thức không quen uống nước máy sợ nhiễm khuẩn. Laptop để nói rằng ta đây có trình độ IT. Microphone để truyền bá lời vàng ý ngọc. Danh hiệu PGS-TS-BS để khoe thành tựu miệt mài làm khoa học. Một bức tranh đầy hoa sắc, màu mè. Có phần phần cứng (IT, microphone) lẫn phần mềm (hoa, trí lực, bằng cấp)”.

  http://bsngoc.wordpress.com/2011/05/22/d%E1%BA%A1i-d%E1%BB%8Bch-pgs-ts-bs/

   

  • Thế Thăng nói:

        Cái Anh ĐKP này  cứ ‘trích’  rồi  ‘dẫn’ ‘chứng’ tùm lum, làm ngừi ta theo  đọc  mệt thấy mồ …mà.. HAY !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác