CHS Niên Khóa 73 đón tiếp thầy Đinh Văn Thạnh

Ngày đăng: 9/05/2013 07:45:24 Sáng/ ý kiến phản hồi (5)

Hôm về Cali gặp được thầy Thạnh 3 ngày, trước khi tiển thầy lên phi cơ trở về Texas, Ngọc Bích, Thúy Hiền, Chiêu Hằng, Thanh Hương đải thầy chầu phở, tôi cũng được ké một dĩa cơm tại tiệm phở Thăng Long.
     Chiều hôm trước khi thầy về, nhóm cựu học sinh cùng lớp, thuộc niên khóa 73 như Mỹ Phước, La Tài, Huỳnh Thời . . nướng thịt đãi thầy, tôi cũng được ăn ké (Xin cám ơn thầy Thạnh). Tôi và Tống Ngọc Điệp đi mua bánh cuốn nóng về trể, bên Arizona tôi chưa tìm thấy chỗ bán bánh cuốn nóng tráng tại chỗ, nên về Cali phải thưởng thức bánh cuốn nóng,  khi đến nơi thầy Thạnh và các bạn đã ngồi vào bàn. 
     Vừa ngồi vào chiếc ghế thầy Thạnh chỉ, chưa kịp khui lon bia, nghe La Tài nói với Mỹ Phước: “Tao hỏi HT, ngày mai mầy có đến tiển thầy không?  HT trả lời với tao: Mầy biết mà, tao đâu có lúc nào chỉ có một vợ, làm bao nhiêu cũng đâu có đủ, nên ngày mai tao phải đi làm.”
     Rồi tôi nghe Mỹ Phước nói với La Tài: “Hôm qua thằng Q gọi điện thoại về hỏi thăm thầy, tao kể chuyện thầy cho nó nghe xong, nó hỏi Ly đâu, tao nói với nó, Ly còn ở dưới nhà quàn. Q hỏi tiếp, mầy đang làm gì đó, tao trả lời Q, tao đang cho chim ăn, Q ngạc nhiên hỏi tiếp, Ly đang ở nhà quàn, mầy cho chim nào ăn vậy?

     Nhìn Ngọc Bích ngồi đối diện, tôi nhớ câu chuyện, có một buổi họp mặt cô Dung giới thiệu Dược Sĩ Tiến cựu học sinh TPH, cô nói văn phòng của nha sĩ Tiến ở đường Westminster và Magnolia, em nào cần đi làm răng, hãy đến phòng răng nha sĩ Tiến. Ngọc Bích trả lời, quen em hỏng cho coi đâu cô. Tôi thắc mắc nhưng không dám hỏi, Châu Trí hỏi, coi gì? 
     Ngọc Bích là Hoàng Hậu kể chuyện tiếu lâm, Ngọc Bích góp vui trong buổi tiệc bằng ba chuyện:
     Người cha thấy đứa con ngày nào cũng ăn chay, người cha hỏi đứa con: “Sao ngày nào mầy cũng ăn chay hết vậy.”  Đứa con trả lời: “Dạ con lở vái.” (nói giọng miền Nam). Người cha rầy con: “Lở d    thì mầy mua thuốc xức, tại sao phải ăn chay.”

     Một hôm cô Nguyễn thị Chim đến hộ tịch đăng ký kết hôn. Viên hộ tịch hỏi cô Chim: “Kết hôn hồi nào?”  Cô Chim trả lời: “Ngày hôm qua.”  Viên hộ tịch hỏi tiếp: “Chim có ê không? (Ý của viên hộ tịch hỏi Chim hay Chiêm). Không biết hiểu như thế nào, cô Chim trả lời: “Dạ! ê ê”

     Ngọc Bích kể tiếp chuyện người bán bóp, ông ta treo bóp trên, bóp dưới, ông để giá bóp trên 500, bóp dưới 2000, bóp lông 1000, bóp da 1500.

     Thưa thầy, em không có khiếu kể chuyện, kể lại không hấp dẩn bằng hôm đó ngồi nghe Ngọc Bích kể, cười nghiêng ngả. Xin thầy cho cây gậy, đừng cho trứng ngổng là bị loại.                                                                                                                 

Hoàng Hưng

Hình1 Thầy Thạnh (DC 300)

 Hình 302 Từ trái: Vui (nk68) La Tài (nk73) Trung (nk68) Mỹ Phước (nk73)

 Hình 305    Thầy Thạnh, Nguyễn Tuyết (k11 SPVL) Vân (nk75) Hoàng thắm (nk72)

 

 

Có 5 bình luận về CHS Niên Khóa 73 đón tiếp thầy Đinh Văn Thạnh

 1. NHA nói:

  Thầy Thạnh của các anh/chị bây giờ tướng tá trông thật ngầu so với thời 1976 tụi tôi vác cái vá đi “lao động” từ lúc mờ sáng cho đến tối mịt mới về…láng trại.

  Thạnh có tình có nghĩa lắm đó bạn. Mong có dịp gặp lại nhau.

   

  • Đinh V Thạnh nói:

   Ông bạn già! Hồi đó không có gì ăn, lao động mệt nghỉ, nên ra nông nổi đó, bây giớ ăn rồi, không có gì làm nên ra nông nổi này. Biết than cùng ai?

    

 2. Thu Nguyệt nói:

  Thầy Đinh Văn Thạnh kính mến,

  Khi Thầy đến Cali tiển Thầy Đào Khánh Thọ lần cuối, các anh chị có dịp đón tiếp Thầy. Không biết khi nào các CHS ở Vĩnh Long hân hạnh được mừng đón Thầy trở về? Chúng em rất mong gặp lại Thầy.

 3. Đinh V Thạnh nói:

  Thu Nguyệt,
  Mấy lần về Việt Nam, lần nào cũng tạt về thăm Vĩnh Long, chỉ vì không gặp dịp thôi, mà cũng vì không có phương tiện thông tin như bây giờ. Thế nào cũng có dịp mà. Chỉ tiếc là tôi không “hăng” về lắm, vì cái ví tiền không cho phép

 4. Đinh V Thạnh nói:

  Cám ơn Hoàng Hưng, lâu lắm tôi mới có được buổi họp mặt thoải mái như vậy. Nghĩa tình đó làm người ta nhớ hoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác