Bài không tên của NHA

Ngày đăng: 6/05/2013 09:14:40 Sáng/ ý kiến phản hồi (2)

Sáng sớm nay được đọc BÀI  KHÔNG TÊN của NHA người bạn thân ái của tôi do SOS gởi đến, đoc tên bài thơ gợi trong tôi nhiều kỷ niệm từ thuở xa xưa nào! Tuy đã qua thời mộng mơ hồn nhiên, giờ đây không còn trẻ nữa nhưng thơ NHA vẫn mượt mà, tình tứ dù đọng chút trầm buồn, trăn trở, nghĩ suy…vẫn là lẽ tự nhiên rất bình thường. ( PT)

 

BÀI KHÔNG TÊN

 

(Từ những hạt tuyết trễ tràng trong mùa Xuân Bắc Mỹ Châu)

 

Xuân về mà vẫn như Đông

Đời sao lắm khổ chất chồng hoằng vai.

Cũng đành sống hết tháng ngày

Đưa tay đón cả chua cay, mặn nồng.

 

Vật vờ trong ngọn hàn phong

Hình như chan chứa bao dòng nhớ thương

Chập chờn chút nắng pha sương

Mơn man cánh lá, đoá hường nhà bên.

 

Ngập ngừng thơ vội không tên

Gởi theo hạt tuyết rơi lên Xuân hồng

Đất trời nắm níu mùa Đông

Như người vương vấn tơ lòng đầy vơi.

 

Trôi theo ngày tháng sầu rơi

Có người cô quạnh bên trời xa xôi

Cho xin một ít đơn côi

Rằng tình đồng điệu để tôi cùng buồn!

 

NHA

April 22, 2013

 

Có 2 bình luận về Bài không tên của NHA

 1. Nguyễntuyết nói:

  Đúng như anh NHA nói : ở hải ngoại nói chung , ở Mỹ nói riêng …Xuân về mà vẫn như Đông… nhứt là chỗ ở cuả anh , vì thời tiết và khí hậu luôn thất thường , còn ở Bắc Cali , nơi NT ở hiện nay , đã chuyển muà hè .. hoa nở rợp ngoài đường….đẹp và đẹp lắm… mà.. mấy hôm rày ,  liên tiếp gió bấc thổi mạnh…và cũng hơi lạnh… về…nếu đi bộ gió muốn thổi bay luôn , trời gió cứ mát mẻ , lành lạnh như trời  Đà Lạt , dầu trời có nắng , vì vậy trong xe lúc nào cũng đem ngưà theo áo khoát ngoài , để xuống xe có mặc vào , năm nay cũng có được hơi nóng chửng đôi ba giờ đồng hồ thôi , chắc có lẻ vì chưa vào đúng chính thức muà hè , ai cũng nói , chỉ có ở Cali là thời tiết tốt nhứt trong 50 tiểu bang , nên có đôi lúc NT muốn chuyển ở tiểu bang khác để  sống mà cứ do dự hoài…và rồi ở miết nơi đây…còn tương lai chưa biết…còn hơi tuỳ thuộc vào con cái sau này….dù sao sống gần guỉ các con lúc tuổi xế chiều vẫn ấm áp hơn…Ở Mỹ , đa số các gia đình bạn .. con cái bung đi xa các tiểu bang khác…. 1 năm tụi nó chỉ về thăm cha mẹ có 1 lần, hoặc 2 lần….họ buồn nhớ con cái thấy mà thương và tội nghiệp quá hà … dù vật chất không thiếu … tiền già tự sống  cũng tạm…mà họ không  vui !!!

  • NHA nói:

   NTSnow,

   Trời Connecticut càng tệ hại hơn California nhiều. Sáng sớm ra đường như anh (gìa) phải mặc đôi,ba lớp áo. Xế chiều thì ấm hơn một tí cho đến khi màn đêm xuống.

   Cặp đôi nào khi về già, hầu hết, trong nhà sẽ chỉ còn “hai con khỉ già” hủ hỉ với nhau vì con cái bây giờ đều có khuynh hướng ra riêng; con gái thì có chồng nên xa nhà là đúng nhưng với con trai thì con dâu thường “thúc” ông chồng sống biệt lập với mẹ cha (phần nhiều).

   Vì thế cặp đôi già phải yêu thương nhau nhiều hơn nữa cho đến khi …chỉ còn một người ngồi “cú rũ”.

   Ở đâu quen đó mà giờ thì sợ tuyết lạnh nên anh chị còn phân vân. Hình như Florida có nhiều người già dời đến đó. 

   NHA

    

    

    

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác