Sinh nhật – một ngày vui của tuổi già.

Ngày đăng: 28/12/2012 04:58:43 Chiều/ ý kiến phản hồi (11)

 Cách đây khoảng sáu hoặc bảy tháng lúc lướt qua trang 71, tình cờ tôi thấy ngày sanh của Lương Minh và ngày sanh của tôi cách nhau một tuần, tôi đề nghị Lương Minh chia hai khoảng cách của một tuần, Lương Minh trễ, tôi sớm làm sinh nhựt chung, mời bạn bè NK 71 uống chai bia chung vui. Lương Minh đồng ý và nói tôi chụp khoảng 10 tấm hình với tư thế vung tay hăm dọa đánh, đấm, để đến ngày sinh nhựt Lương Minh ghép hình như thế nào tôi cũng không biết. Sau đó không lâu trang nhà xảy ra chuyện “tin tặc”, trang tongphuochiep-vinhlong.com ra đời, rồi Lương Minh rời trang 71.

     Gần đến ngày sinh nhật của Lương Minh và tôi, tôi gửi thư cho Lương Minh, anh em NK 71 đã ly tán, tôi không muốn tổ chức sinh nhựt như đã tính. Lương Minh trả lời, cũng không còn hứng thú để tổ chức sinh nhựt nữa, nhưng Phi Rom, Hồng Lợi, Nguyễn Tuyết, Phương Nga và nhiều anh chị vẫn nhớ và tổ chức ngày sinh nhựt cho chúng tôi.
     Chân thành cảm ơn chị Lưu Phương, anh Phong Tâm, anh Nha, Cả Lần, Hồng Minh Kim, Hồng Lợi, Ngọc Thúy, Thế Thăng, Phi Rom, Huỳnh Hương, Nguyễn Tuyết,Thu Nguyệt, Phương Nga, Trần Bình, Kiều Oanh, Bác sĩ Chín, Trường An . . . và đặc biệt là cháu Hải Đường.
      
     Tôi đã đọc trang 71, nối tiếp là trang tongphuochiep-vinhlong đã hơn một năm. Tôi để ý trong năm 2012 sinh nhựt Võ Ngọc Thử đầu tiên vào ngày 15 tháng 2.  
     Không có bạn nào trong nhóm 71 có ngày sanh 29 tháng 12 năm 1952, nếu có thì 4 năm sau mới có ngày sanh nhựt kế.
     Tháng 3   sinh nhựt của Công Tạo và Thu Nguyệt.
     Tháng 4   sinh nhựt Tăng triệu Minh và Thế Thăng
     Tháng 5   sinh nhựt Lê thị Thành và Nguyễn văn Trung
     Tháng 6   sinh nhựt Võ thanh Vân và Cả Lần
     Tháng 7   sinh nhựt Hồng Minh Kim,Võ tấn Công,Trần văn Chùm và Nguyễn Tuyết
     Tháng 8   sinh nhựt Phương Duyên, Đinh trung Chánh và Lê văn Thìn
     Tháng 9   sinh nhựt Rạng Đông, Tấn Giỏi và Phi Rom
     Tháng 10 sinh nhựt Vũ mạnh Cường
     Tháng 11 sinh nhựt Tùng Thanh, Bùi hữu Thuận, Phương Mai, Kiều Oanh
     Tháng 12 sinh nhựt Phương Nga, Lương Minh, Hoàng Hưng
     Hoàng Hưng là người bao chót trong năm, nhưng người trẻ trong nhóm 71 là Thế Thăng và người trẻ nhất là Vũ mạnh Cường.

     Hai người có hãng in thiệp, và đã gởi nhiều thiệp chúc mừng cho nhiều anh chị bạn bè. Suốt năm qua tôi không thấy trang nhà chúc mừng sinh nhựt của hai người đó là Hồng Lợi và Hải Đường. Hôm trước Phương Nga có nhắc đến sinh nhựt của Hồng Lợi, nhưng đã trễ rồi, tôi chỉ nhớ Hồng Lợi sinh tháng 3 năm 1952. Nếu Hồng Lợi không tự giác khai báo ngày sinh, thì năm tới cũng có thêm ngày “Sinh Nguyệt”. 
     Không biết cả ngày tháng sinh của Hải Đường, thì có  kỷ niệm năm sinh? Thí dụ sinh năm 1965 thì lấy số tròn 2015, 2020, 2025 để kỷ niệm. Còn không thích theo tây thì lấy năm con rắn làm sinh niên, cứ 12 năm tổ chức sinh niên một lần.
     Còn Huỳnh Hương, Trường An, Trần Bình. . . thì sao ông Sải?
     Chị Lưu Phương, anh Phong Tâm, anh NHA sao không có ngày kỷ niệm sinh nhựt chung vui với đàn em?

     
     Lần nữa xin cám ơn toàn thể anh chị, bạn bè. Lời cám ơn khô khan không nói hết được tấm lòng của anh chị, bạn bè dành cho ngày sinh nhựt, sinh nguyệt của Lương Minh, Hoàng Hưng và Phương Nga trong tháng 12. 
                              

   Hoàng Hưng.

Có 11 bình luận về Sinh nhật – một ngày vui của tuổi già.

 1. Nguyễn Văn Lần nói:

  Nghe H.Hưng nói : ” Sinh nhật-Một ngày vui của tuổi già ” ! Tui thấy nao nao. Nhưng H.Hưng ui ! Chúng ta chưa ai nói :

  ” Ngũ thập niên tiền nhị thập tam” mà già nổi gì ?

 2. Thu Nguyệt nói:

  TN nhận thấy ý của anh Hoàng Hưng rất hay. Còn nhiều anh chị em chưa có tên trong danh sách cũng như chưa ghi nhận được ngày sinh. Chúng ta sắp đón năm mới, TN đề nghị anh Sãi SOS có thể tìm hiểu nhanh các anh chị em có ngày sinh trong tháng 1, để kịp thời mừng sinh nhật. TN cũng rất mong anh chị em vui lòng cho biết ngày sinh để chúng ta cùng chia sẻ niềm vui cho nhau. Hy vọng trên môi của chúng ta lúc nào cũng nở nụ cười tươi vui.

 3. Nguyễntuyết nói:

  Còn tháng sinh  cuả   Bs Chín  nưã   và  vài bạn bè cuả trang nhà mình  mà NT chỉ nhớ mặt mà quên tên…., huynh HHg   sưu tầm  ghi nhớ tháng sinh cuả  các bạn bè thật hay và vui vui  và hay lắm , đôi khi vì bận rộn và vì mọi thứ ,mình quên bẳng đi ngày tháng cuả mình , mà tới ngày , tới chiều chiều hoặc tối cuối ngày , có người gọi nhau ơi ới , chúc mừng sinh nhật nhe  và kết thúc bằng câu , bonne nuit nhé , gơod night nhe hoặc  chúc anh , chúc chị , chúc ông ,chúc bà , chúc huynh ,chúc muội tối nay ngon giấc nhe , thế cũng đủ ấm lòng tình bằng hưũ , vì có bạn còn nhớ và nhắc nhở cho ta… ngày đó ta được chui ra ngang hong từ bụng mẹ 1 cách thần kỳ !!!

 4. Nguyễntuyết nói:

  À À còn tháng sinh cuả anh Một Luá nưã , nhớ anh vì nhớ tô cháo có lòng đỏ hột gà  nóng hổi ,ngon ngon phát thèm đó mà , huynh nhớ cung cấp cho trang nhà  mình bằng 1 câu chuyện nưã nhe !

 5. TRẦN BÌNH nói:

             Anh Hoàng Hưng cho em xin đia chỉ EMAIL

          EMAIL CỦA EM  [email protected]

 6. Phương Mai nói:

  Anh Hoàng Hưng Kính mến! Sinh nhật anh em định viết bài về anh nhưng bị Cả Lần viết trước nên thôi! Thật ra anh em mình chưa gặp nhau nhưng qua trang TPH VL tình cảm có phần sâu đậm. Trái với tánh tình hậu đậu của PM, Hoàng Hưng là người sâu sắc(cả viết trúng hay trật chính tả), hay quan tâm tới mọi người và bảng liệt kê ngày sinh của các bạn hôm nay là minh chứng!Chắc là vẫn còn sót, bạn nào biết thêm xin bổ sung để PM tui canh me chúc mừng sinh nhật cho đúng lúc!.

 7. Hoàng Hưng nói:

  Trần Bình ơi, địa chỉ e mail của anh Hưng:  [email protected]

 8. Công nói:

  Chúc mừng sinh nhật (tập thể!?) Hoàng-Hưng,Phương-Nga và Lương-Minh.

 9. phuonglien d1 nói:

  Happy birth..month to sir Luong Minh,sir Hoang Hung and sister Phuong Nga.

  That la y tuong tuyet voi khi to chuc sinh nguyet..Niem vui moi cua cac thanh vien TPH-Vl.

 10. Một Lúa nói:

  Tui thấy mấy người làm việc có liên quan đến finance như bán xe, địa ốc. Họ xem trên giấy tờ đơn từ, nên biết nhiều sinh nhật của khách hàng. Trước một hai tuần ngày sinh, họ gởi một thiệp chúc mừng. Có dịp tui mua một xe cũ nhe bạn Hoàng Hưng.

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác