Phú Thuận, vùng đất yên bình

Ngày đăng: 7/12/2012 11:21:38 Chiều/ ý kiến phản hồi (4)

Ngày 7/12, Ông Sãi(SOS) đã về Bến Tre, nhân chuyến đi đã đến thăm Linh Mục Hoàng Kim Đại, ông bạn vong niên của SOS từ năm 1985 ở Chợ lách, nay đã về làm cha xứ họ đạo Phú Thuận, huyện Bình Đại, Bến Tre. Họ đạo có hơn 500 giáo dân , đa số dân xã Phú Thuận, còn lại ở vài xã lân cận. Nhà văn Hàn Vĩnh Nguyên đi cùng với SOS cho biết, bên kia sông là cù lao Tam Hiệp, nơi có nhiều vườn trái cây thơ mộng nên mới đây Hội Văn Nghệ Nguyễn Đình Chiểu đã chọn điểm này cho các nhà thơ và nhạc sĩ trong tỉnh Bến Tre đến đây nghĩ ngơi và sáng tác. LM Hoàng Kim Đại đã hướng dẫn SOS đi chợ Phú Thuận (biết sở thích của chàng) mới xây dựng năm 2010 và đi thăm chợ cũ, nay chỉ còn là nền đất với vài căn phố.

Đối diện nhà thờ Phú Thuận là ngôi đình cổ, trông hoang phế nhưng có nhiều nét đáng ghi hình. Con đường từ tỉnh lộ vào chợ có hai hàng cây đầy bóng mát mà anh Hàn Vĩnh Nguyên cho là một trong những đường đẹp nhất Bến Tre. Vì vậy, các nhiếp ảnh gia của Hội Nhiếp Ảnh thường đến đây sáng tác. Ngôi nhà mà LM đang ở là một ngôi nhà cổ được xây dựng hồi đầu thế kỷ XX, một kiểu nhà mà các truyện phim của nhà văn Hồ Biểu Chánh lấy làm cảnh cho câu chuyện. LM Hoàng Kim Đại cho biết xã này rất yên tỉnh, thích hợp với người lớn tuổi thích nghĩ dưỡng. Thức ăn thì có nhiều nhãn và một vài loại trái khác, còn hải sản thì có nhiều do cách biển Bình Đại 25 km. Tuy nhiên, ở đây chưa có khách sạn, nhà nghĩ, khách chỉ có thể nghĩ ở nhà dân. Trong tương lai, nếu người dân biết làm du lịch thì vùng đất này cũng có nhiều tiềm năng. Tiếc là thời gian của SOS có hạn nên đã vội đi về, nhưng hứa hẹn còn đến đây vài lần nữa.

Tin ảnh SOS

                               LM Hoàng Kim Đại

                    Tái ngộ sau hai năm

        Cây dừa 3 đọt

   Nhà cổ được cô dâu chú rể chọn làm cảnh để chụp hình

  Một góc nhìn khác

Trong nhà thờ vào trưa thứ sáu 7-12

  Bến phà Tam Hữu. Qua bên sống là cù lao, hành khách qua phà được miễn phí

 Hàn Vĩnh Nguyên và Ông Sãi trước chợ

   Đình cổ Phú Thuận

 

          Sân đình Phú Thuận

 Nền chợ Phú Thuận cũ

h3

 

Có 4 bình luận về Phú Thuận, vùng đất yên bình

 1. PhiRom nói:

  Tin ảnh của nhà báo chuyên nghiệp có khác, rất sáng sủa và đẹp, khen có khi bị thừa, quang cảnh rất yên bình, SOS này cũng công bằng, hết cảnh chùa chiền, đến nhà thờ, khỏi bị khiếu nại, khách qua phà Tam Hữu miễn phí, hay quá ta, nhưng chủ đò lấy tiền đâu mà sống…

 2. Phong Tâm nói:

  Không đi được với nhà báo Lương Minh và nhà văn Hàn Vĩnh Nguyên để gặp Lm Đại thật tiếc.

 3. MINH NGOC nói:

  Cam on Ong Sai SOS ve cac Tin Tuc Ben Tre- Kien Hoa…Truoc thang 4/75, trong gia dinh MN cung co 1 nguoi ba con lam LM vung Ben Tre..Do la LM..Nguyen van But..Ko biet LM Hoang Kim Dai / va Ong Sai SOS co biet ko ??Xin cho MN goi loi tham hoi den hai LM nay..Cam on truoc…

  • LM Hoàng Kim Đại nói:

    

   -Chị Minh Ngọc mến,  Hiện nay cha Bút đang nghỉ hưu tại nhà hưu Gò Vấp. Tôi không biết địa chỉ chính xác. Nếu cần tôi sẽ hỏi thăm và trả lời sau. Chúc chị và gia đình được mọi sự may lành trong Mùa Mừng Chúa Giáng Sinh 2012. 

   Chào thân ái.

   Lm Đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác